The Elder Scrolls V: Skyrim chính thức nói lời tạm biệt

The Elder Scrolls V: Skyrim chính thức nói lời tạm biệt The Elder Scrolls V: Skyrim chính thức nói lời tạm biệt

Giờ đây các fan hâm mộ sẽ phải trông chờ vào mod để được thưởng thức những tính năng mới trong Skyrim.

Sau một năm rưỡi làm mưa làm gió trên thị trường game nhập vai phương Tây, The Elder Scrolls V: Skyrim nay đã chính thức ngưng phát triển theo tuyên bố mới đây của hãng phát triển Bethesda Softwork. Không có bản đồ mới, những tính năng mới hay DLC mới nào cả, Skyrim sẽ chỉ còn những bản sửa lỗi trong tương lai mà thôi.

Các Dovahkiin từ nãy sẽ phải trông chờ vào mod.

Lý giải cho điều này trên trang chủ của Bethesda có viết: “Trong vòng một năm rưỡi vừa qua chúng tôi đã làm việc liên tục cùng với Skyrim: những bản cập nhật, hỗ trợ Kinect, DLC, bộ công cụ mod Creation Kit, Steam Workshop… Một phần trong đội ngũ phát triển Skyrim còn tham gia vào dự án lớn tiếp theo của Bethesda, và hiện tại nó cần phải có sự tập trung của toàn studio để trở thành sản phẩm tuyệt vời nhất và quy mô nhất của chúng tôi”. Tựa game này nhiều khả năng sẽ là Fallout 4 hoặc The Elder Scroll VI.

Sẽ là thế giới hậu tận thế của Fallout hay tiếp tục là Tamriel?

Tính đến nay Skyrim đã có 3 bản mở rộng là Dawnguard, Hearthfire và Dragonborn, trong đó Dragonborn được đánh giá cao nhất với việc mang đến hòn đảo Solstheim cùng các tính năng mới như shout, khả năng cưỡi rồng… Ngoài 3 DLC này ra sẽ không còn có một gói nội dung chính thức nào mới nữa cho Skyrim, một điều khá đáng buồn đối với các fan của game. Dù vậy, người chơi có thể trông đợi vào cộng đồng mod đông đảo với những sản phẩm độc đáo của họ vẫn đang được tung ra hàng ngày.

Về phần Bethesda, hiện họ vẫn chưa tiết lộ dự án tiếp theo của mình là gì nhưng nhiều người cho rằng không phải Elder Scroll mà Fallout 4 mới là trò chơi mà hãng đang tập trung phát triển, lý do là các phiên bản Elder Scroll thường cách nhau một khoảng thời gian khá dài, từ 4-5 năm. Bên cạnh đó tin đồn cho rằng Bethesda đang khảo sát và chụp ảnh khu vực Boston, Mỹ càng khẳng định thêm cho khả năng Fallout 4 chuẩn bị ra mắt trong tương lai.

Dù là gì đi nữa, những tựa game nhập vai của Bethesda đều rất chất lượng và đáng để mong chờ, nhưng nếu đúng là Fallout 4 thì thiết kế trưởng Todd Howard đã từng tiết lộ rằng người hâm mộ có thể trông đợi nó ra mắt trước 2018.

Theo GameK

Giới thiệu