Phiên bản Thief trên PC là “tối quan trọng”

Phiên bản Thief trên PC là “tối quan trọng” Phiên bản Thief trên PC là “tối quan trọng”

Eidos cho biết họ sẽ rất đề cao phiên bản PC của tựa game next-gen Thief chứ không chỉ đơn thuần thực hiện một bản port như nhiều tựa game console khác.

Game thủ chơi game trên PC có thể yên tâm về chất lượng của tựa game hành động Thief sắp ra mắt. Mới đây nhà sản xuất Stephane Roy của Eidos cho biết đội ngũ phát triển đang rất tập trung vào việc thực hiện bản PC của Thief để game không chỉ đơn thuần là một bản “port” từ console sang như nhiều tựa game khác.

“Đối với chúng tôi phiên bản Thief trên PC luôn là một mục tiêu tối quan trọng” – Roy cho biết – “Việc chơi game trên chuột và bàn phím sẽ rất khác lối chơi trên tay cầm, do vậy chúng tôi sẽ có những hướng đi để Thief có thể phù hợp với lối chơi này. Chúng tôi thực hiện phiên bản PC với lối suy nghĩ như những game thủ PC và mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một phiên bản Thief thật phù hợp với PC chứ không chỉ đơn thuần là một bản port thông thường”.

Một thông tin thú vị khác mới được Roy tiết lộ đó là nhà phát triển Eidos Montreal đang suy nghĩ về việc thực hiện phiên bản Thief “next-gen” dưới dạng góc nhìn ngôi thứ 3 hoàn toàn (giống như Tomb Raider hay Assassin’s Creed) thay vì dạng góc nhìn ngôi thứ nhất (tương tự như thể loại bắn súng FPS) như những phiên bản trước đó. Roy cho biết trước đó Eidos Montreal đã hoàn thành một phiên bản demo hoàn toàn được chơi dưới góc nhìn thứ 3, mặc dù sau đó bản chơi thử này đã bị loại.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm bởi giờ đây có rất nhiều tựa game có thể chơi tốt hơn và hấp dẫn hơn dưới góc nhìn ngôi thứ 3, do vậy chúng tôi sẽ xem xét xem có thể thực hiện Thief hoàn toàn dưới góc nhìn này hay không” – Roy cho biết – “Tuy vậy góc nhìn ngôi thứ nhất dường như đã trở thành truyền thống của dòng game Thief và chúng tôi không muốn phá bỏ nó”. Dự kiến Thief sẽ được ra mắt vào năm 2014 trên PC, PlayStation 4 và “các hệ máy next-gen khác”; do vậy sẽ còn nhiều thời gian để đội ngũ làm game có thể thực hiện tựa game của mình một cách hiệu quả nhất.

Theo IGN

Giới thiệu