Phiên bản Halo tiếp theo sẽ “hay hơn nhiều”

Phiên bản Halo tiếp theo sẽ “hay hơn nhiều” Phiên bản Halo tiếp theo sẽ “hay hơn nhiều”

Đây là tuyên bố của 343 Industries sau khi đại thắng với Halo 4, mặc dù được coi là một trong những tựa game thành công nhất năm 2012 nhưng công ty game này vẫn cho rằng họ đã phạm phải nhiều sai lầm

Halo 4, phiên bản Halo đầu tiên thuộc series game “chính thống” được phát triển bởi 343 Industries, đã trở thành một trong những quả bom tấn trong năm 2012 vừa rồi với kỷ lục 220 triệu USD thu được chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt. Mặc dù đạt được thành công vang dội, nhà phát triển 343 Industries vẫn cho rằng họ đã phạm phải nhiều sai lầm trong quá trình thực hiện Halo 4 và hứa hẹn rằng các phiên bản Halo tiếp theo đến từ công ty game này sẽ xuất sắc hơn.

“Chúng tôi còn nhiều điều cần học hỏi. Chúng tôi đã phạm phải nhiều sai lầm với Halo 4 trong khi chúng tôi đã có thể làm tốt hơn” – Giám đốc thương hiệu Frank O’Connor của 343 Industries cho biết. O’Connor cũng cho rằng còn rất nhiều khía cạnh mà 343 có thể làm tốt hơn với Halo 4, cộng với nhiều tính năng đặc biệt chưa thể thực hiện được cùng nhiều lỗi nhỏ khác.

Mặc dù tỏ ra khiêm tốn nhưng O’Connor vẫn rất tự hào với thành công của Halo 4. Ông tự tin cho rằng mặc dù đây là lần đầu tiên bắt tay vào thực hiện một phiên bản Halo “chính thống” nhưng kết quả vẫn rất tốt. “Chúng tôi đã chỉnh sửa lại engine, mở rộng thế giới trong game, cải tiến phương pháp kể chuyện, cải tiến về công nghệ và thậm chí là cả phần marketing” – O’Connor cho biết – “Mặc dù đối với chúng tôi Halo 4 chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo nhưng thành công của game là không thể chối cãi. Sau khi thực hiện Halo 4, 343 Industries đã học hỏi được rất nhiều và phiên bản tiếp theo chắc chắn sẽ hay hơn nhiều”.

Đạo diễn O’Connor chưa cho biết gì về kế hoạch tương lai của dòng game Halo, tuy vậy ông tự tin cho rằng 343 Industries đủ khả năng để tạo ra một tựa game “siêu phẩm” trên thế hệ máy chơi game next-gen. Trước đó, Microsoft cũng đã xác nhận rằng 343 sẽ là công ty chịu trách nhiệm phát triển các phiên bản Halo 5Halo 6 trên hệ máy next-gen để hoàn thành bộ 3 game Halo mới mang tên “Reclaimer Trilogy”.

Theo IGN

Giới thiệu