Nữ gamer 86 tuổi

Nữ gamer 86 tuổi Nữ gamer 86 tuổi

Thêm một minh chứng rằng game không phân biệt tuổi tác.

Bạn cho rằng ai đó đã quá già để chơi game? Có thể bạn sẽ suy nghĩ lại khi biết được rằng Hilda Knott, một cụ bà 86 tuổi người Anh chơi những tựa game thời thượng nhất trên chiếc PS3 Slim của mình. Và không phải những tựa game casual như xếp hình hay gỡ bom, mà những tựa game được bà Hilda lựa chọn là những game “hạng nặng” như GTA4 hay Disgaea 4. Khi được hỏi về lý do lựa chọn những tựa game này, bà Hilda cho biết bà thích cảm giác khi khám phá một điều gì đó mới mẻ, qua màn chơi mới, thành tích khi vượt qua được các câu đố và thử thách của trò chơi.

Đoạn phim về bà Hilda trên BBC

Bà Hilda cũng cho biết những tựa game mình chơi thường có yếu tố chiến đấu và bạo lực, nhưng lý do chính để bà chơi chúng là để giữ đầu óc minh mẫn và tìm kiếm niềm vui. Bà Hilda đã chơi game trong hơn 40 năm và hiện đang sở hữu một TV 65 inch cùng chiếc PS3 quen thuộc. Ngoài ra, các game giải đố (puzzle) trên iPad cũng là một thể loại yêu thích của bà. Đây là một minh chứng cho việc bạn không bao giờ là quá lớn để chơi game

Lượng game thủ nữ sẽ vượt nam giới vào cuối năm nay

Cũng theo BBC, vào cuối năm nay, lần đầu tiên tổng số lượng game thủ nữ sẽ vượt qua nam giới. Mặc dù họ chủ yếu tập trung ở những mảng game casual hay giải đố đơn giản, nữ giới vẫn là một thị trường đầy tiềm năng cho ngành công nghiệp game.

Theo IGN

Giới thiệu