Học sinh Thụy Điển sẽ được học về tựa game Minecraft

Học sinh Thụy Điển sẽ được học về tựa game Minecraft Học sinh Thụy Điển sẽ được học về tựa game Minecraft

Một trường trung học tại Thụy Điển đang chuẩn bị giới thiệu tựa game Minecraft vào chương trình học

Trường trung học cơ sở Viktor Rydberg tại Stockholm, Thụy Điển đang chuẩn bị đưa tựa game Minecraftvào bài giảng giành cho các học sinh 13 tuổi của họ. Mục đích của việc đưa tựa game xây dựng này vào chương trình giảng dạy là giúp cho các học sinh có được kỹ năng cũng như hiểu biết về việc chuẩn bị cho tương lai và các vấn đề môi trường.

Trước mắt sẽ có khoảng 180 học sinh của trường tham gia vào khóa học thử nghiệm này. Cô giáo Monica Ekman của trường Viktor Rydberg cho biết học sinh sẽ học được những kiến thức cơ bản về xây dựng thành phố, các vấn đề môi trường và có thể sẽ có được những dự định cho tương lai của mình qua quá trình chơiMinecraft.

Quyết định đưa Minecraft vào chương trình giảng dạy của trường Viktor Rydberg được đưa ra sau khi thành phố Stockholm phát động cuộc thi mang tên “Future City“, cuộc thi khuyến khích những ý tưởng độc đáo và khả thi trong ngành giáo dục. Cô giáo Ekman cho biết một số phụ huynh tỏ ra lo ngại khi nhà trường đưa video game vào chương trình dạy học, tuy vậy cô Ekman cho rằng Minecraft là “một phương pháp thú vị và bổ ích để học sinh có thể học được kiến thức mà không cần phải đau đầu vì những bài giảng khô khan”.

Minecraft được ra mắt vào năm 2011, và mặc dù là một tựa game indie với kích thước nhỏ gọn nhưng tựa game đã giành được những thành công vang dội cả về doanh thu lẫn chất lượng với hàng loạt giải thưởng. Game đã nhận được những đánh giá rất cao nhờ lối chơi sáng tạo kết hợp giữa thể loại game giả lập xây dựng và hành động tự do.

Theo IGN

Giới thiệu