“Hoàng tử Ba Tư” rơi vào thế “bí”

“Hoàng tử Ba Tư” rơi vào thế “bí” “Hoàng tử Ba Tư” rơi vào thế “bí”

Dòng game Prince of Persia sẽ tạm thời dừng việc phát triển cho đến khi Ubisoft có thể nghĩ ra những ý tưởng mới đủ hấp dẫn

Có vẻ như giai đoạn “bí ý tưởng” của dòng game phiêu lưu hành động Prince of Persia đã lên đến đỉnh điểm khi mới đây Ubisoft Montreal đã đưa ra quyết định tạm dừng công việc phát triển series game này. Ông Yannis Mallat, CEO của Ubisoft Montreal cho biết điều mà các nhà thiết kế cần lúc này là một thời gian nghỉ ngơi để hình thành những ý tưởng mới.

Vị CEO này cũng trấn an người hâm mộ rằng Prince of Persia vẫn là một phần quan trọng của Ubisoft do vậy dòng game này sẽ không bị bỏ rơi cho dù sẽ không có một phiên bản Prince of Persia mới nào được ra mắt trong một thời gian tới. “Người hâm mộ series Prince of Persia cũng không nên lo lắng” – Mallat cho biết – “Dòng game mà các bạn yêu thích vẫn là một phần quan trọng của Ubisoft. Giờ đây series game này cần có một thời gian nghỉ ngơi để tiếp tục phát triển. Ngay khi chúng tôi có được một ý tưởng phù hợp công việc sẽ ngay lập tức được tiếp tục”.

Dòng game “Hoàng tử Ba Tư” sau một thời gian làm mưa làm gió đã gần như im hơi lặng tiếng kể từ năm 2010 với Prince of Persia: The Forgotten Sands. Cũng vào năm này, bộ phim điện ảnh Prince of Persia: The Sands of Time dựa trên series game cũng đã được công chiếu nhưng thất bại cả về mặt doanh thu lẫn đánh giá chuyên môn. Vào tháng 8 năm 2012 vừa rồi, một hình ảnh được cho là của một tựa game Prince of Persia mới cũng đã xuất hiện trên mạng, tuy vậy cho đến nay Ubisoft vẫn không hề có bình luận hay thông tin gì về bức hình bí ẩn nói trên.

Dòng game Prince of Persia đã có một tuổi đời khá lâu năm với phiên bản đầu tiên xuất hiện từ năm 1989 trên hệ máy Apple II và đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của game thủ. Dòng game được chuyển giao cho Ubisoft vào năm 2003 và nhanh chóng thành công vang dội với Prince of Persia: The Sands of Time khi cuộc phiêu lưu của chàng Hoàng Tử năm xưa được lột xác với một nền tảng đồ họa đẹp mắt và lối chơi đột phá kết hợp giữa những động tác leo trèo uyển chuyển của môn pakour với khả năng điều khiển thời gian của chàng Hoàng tử Ba Tư không tên.

Theo IGN

Giới thiệu