Half-Life đã đến với hệ điều hành Mac OS X và Linux

Half-Life đã đến với hệ điều hành Mac OS X và Linux Half-Life đã đến với hệ điều hành Mac OS X và Linux

15 năm sau khi ra mắt, tựa game bước ngoặt của ngành công nghiệp game Half-Life đã đến với người dùng hệ điều hành Mac OS X và Linux

Như vậy cuối cùng người sử dụng các hệ điều hành Mac OS X và Linux đã có thể trải nghiệm tựa game cột mốc của ngành công nghiệp game thế giới: Half-Life phiên bản gốc. Mặc dù đã ra mắt được 15 năm nhưng phiên bản Half-Life trên Mac và Linux vẫn sẽ vận hành tốt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hiện người dùng Mac OS X và Linux có thể download Half-Life qua hệ thống phân phối trực tuyến Steam với giá $9.99. Trước đó Half-Life 2 cũng đã được Valve “port” lên hệ máy Mac, tuy vậy phiên bản Half-Life gốc thì mới chỉ được đến tay game thủ trên PC và PlayStation 2.

Half-Life phiên bản đầu tiên được ra mắt năm 1998 và nhanh chóng trở thành một trong những tựa game bước ngoặt với hàng triệu bản được bán hết cộng với hơn 50 giải game hay nhất năm từ các tổ chức trao giải khác nhau. Đây cũng là một tựa game bắn súng rất quen thuộc với game thủ Việt qua bản mod lừng danh Counter-Strike.

Half-Life đưa người chơi theo chân tiến sĩ vật lý Gordon Freeman, một trong số những người sống sót hiếm hoi sau khi một thí nghiệm tại cơ sở nghiên cứu Black Mesa vô tình mở cánh cổng tới một chiều không gian khác, nơi cư trú của chủng loài quái vật kỳ dị mang tên Xen. Phải tìm cách sống sót thoát khỏi cơ sở nghiên cứu, Freeman vô tình đứng giữa cuộc chiến của chủng loài Xen tàn bạo và một lực lượng đặc biệt thuộc Lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ.

Theo IGN

Giới thiệu