Game thủ Việt có đang hào hứng với The Game Awards 2015?

Game thủ Việt có đang hào hứng với The Game Awards 2015? Game thủ Việt có đang hào hứng với The Game Awards 2015?

Chỉ còn 1 ngày nữa là diễn ra The Game Awards, sự kiện trao giải thưởng game 2015 hoành tráng và quy mô nhất năm của ngành công nghiệp game. Liệu game thủ Việt có hào hứng với nó?

Hiện tại, số lượng người chơi game offline nước ngoài ngày một nhiều lên, cộng đồng game offline tại Việt Nam đang dần lớn mạnh và phát triển hơn trước. Và đã là một người yêu game offline thì chắc hẳn bạn không còn lạ gì với những E3, Gamescom hay Tokyo Games Show,… Và chỉ còn một ngày nữa, một sự kiện thường niên lớn bậc nhất ngành công nghiệp game sắp diễn ra, đó là . Đây là sự kiện quan trọng thường diễn ra vào cuối năm để tôn vinh những sản phẩm có thành tích tốt trong năm đó.

Những câu hỏi đặt ra là liệu người yêu game Việt Nam có biết và quan tâm, hào hứng với lễ trao giải này hay không? Câu trả lời là có và không.

Năm nay có rất nhiều tựa game xuất sắc được phát hành khiến các fan rất khó để có thể chọn ra một tựa game xứng đáng với danh hiệu “Game hay nhất năm” tại lễ trao giải thưởng game 2015.

Dạo quanh một số Fanpage và Groups về game lớn tại Việt Nam, đơn cử như Groups , có thể thấy số người hưởng ứng và quan tâm tới sự kiện này khá nhiều. Thậm chí họ còn tổ chức một đợt bình chọn riêng nhằm lấy ý kiến cộng đồng xem tựa game này sẽ đoạt giải thưởng Game of The Year 2015.Tuy nhiên, đó mới chỉ là một số lượng nhỏ trong cộng đồng to lớn tại Việt Nam, một cuộc khảo sát khác trên Fanpage thì lại thu về kết quả trái ngược. Số người quan tâm tới sự kiện này rất ít, có những người cho đến giờ còn chưa biết được The Game Awards là cái gì.

Phóng viên trang tin Nega có dịp được phỏng vấn 2 game thủ rất đam mê game offline, và họ đã đưa ra một số cái nhìn khá khách quan về vấn đề “Liệu game thủ Việt có quan tâm tới The Game Awards 2015 ?”.

Game thủ Vũ Đức Hiếu

Game thủ có tên là Vũ Đức Hiếu (Hà Nội) cho biết:

“Theo tôi thì chỉ một bộ phận nhỏ game thủ quan tâm đến vẫn đề này thôi, và thường phải có người đề xướng thì họ mới để ý hoặc biết. Số lượng này khá ít, ước chừng khoảng 15-20% là cùng.Hiện tại thì ngay cả bản thân tôi cũng không để ý đến sự kiện này lắm, chủ yếu chỉ đọc thông tin tổng quát về danh sách đề cử hoặc những hạng mục thôi, để còn chọn ra những con game sáng giá để………..quẩy đó mà.

Còn năm nay, tôi dự đoán giải thưởng Game of the Year khả năng cao sẽ thuộc về Fallout 4, sản phẩm được game thủ mong đợi nhiều nhất trong năm 2015 này.”

Game thủ Minh Ng (Amstrong) có ý kiến chuyên sâu hơn

Game thủ Minh Ng (Hà Nội), người được biết đến khá nhiều với cái tên Amstrong và có một thời gian làm việc cùng các game thủ nổi tiếng khác như Freeman hay Frost. Anh thì lại có những ý kiến phân tích chuyên sâu hơn:

“Theo tôi thi sự kiện The Game Awards 2015 là một trong những sự kiện game lớn và quy mô nhất trong năm nay. Tất nhiên đây là một sự kiện được tổ chức tại nước ngoài nên khó có thể đảm bảo tất cả những người chơi game offline tại Việt Nam đều có thể biết đến nó. Tuy nhiên dưới mạng lưới dày đặc các trang tin game đang tồn tại ở nước ta hiện nay, tôi tin rằng chắc chắn sẽ có rất nhiều người biết và quan tâm đến sự kiện này, chưa kể đến việc chúng ta có thể tiếp cận với lễ trao giải này thông qua rất nhiều kênh thông tin khác nhau.

Như năm ngoái theo tôi nhớ thì The Game Awards 2014 đã được tường thuật trực tiếp trên cả twitch, xbox live, psn và youtube. sẽ không khó để mọi người có thể tiếp cận nó.Trở ngai duy nhất là tùy thuộc vào khả năng nghe hiểu Tiếng Anh của bạn thôi. Cái đó thì đã có các trang tin game lo rồi nên chắc cũng ko sao.

Cá nhân tôi thì rất hào hứng với sự kiện này (cũng như năm ngoái). Tuy nhiên do khá bận bịu với công việc hiện tại nên nhiều khả năng sẽ phải xem phát lại thay vì theo dõi trực tiếp sự kiện này.Về tựa game nào được vinh danh năm nay thì cá nhân tôi đặt niềm tin vào The Witcher 3: Wild Hunt. Vì căn bản tôi rất thích series The Witcher. Nhưng cái chính nhất là The Witcher 3: Wild Hunt năm nay thực sự là một bước tiến ngoài mong đợi của series này. Nó là một sản phẩm được chăm chút đầu tư cẩn thận và quan trọng nhất là thể hiện được cái tâm của nhà phát triển, cách mà họ lắng nghe và phản hồi cộng đồng nhằm tạo ra một sản phẩm hoàn thiện nhất. Thêm nữa là mấy cảnh 18+nhìn cũng rất thích mắt.

Những tựa game khác như Fallout 4, Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain hoặc Bloodborne cũng rất xuất sắc nhưng ngôi vương thì chỉ có 1 và dành cho người xứng đáng nhất. Còn nếu The Witcher 3: Wild Hunt có lỡ không được thì tôi hi vọng danh hiệu này sẽ về tay Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain”.

Còn bạn đọc thì sao? Các bạn có quan tâm và hào hứng với sự kiện The Game Awards 2015 năm nay hay không? sẽ cập nhật toàn bộ tin tức về lễ trao này tại trang tin Nega.

Giới thiệu