Game kinh dị gặp khó khăn trên thương trường

Game kinh dị gặp khó khăn trên thương trường Game kinh dị gặp khó khăn trên thương trường

Cliff Bleszinski, nhà thiết kế lừng danh cha đẻ của dòng game Gears of War, cho rằng thể loại game kinh dị hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh

Chia sẻ trên trang Tumblr cá nhân của mình, nhà thiết kế lừng danh Cliff Bleszinski cho biết việc bán một tựa game kinh dị như Dead Space 3 với giá $60 sẽ gặp nhiều khó khăn. Cựu thành viên của Epic Games này cho biết hiện nay game thủ tỏ ra khá “e dè” với thể loại kinh dị và xu thế chung của họ là thuê đĩa game thay vì mua.

“Thị trường game kinh dị hiện nay đang gặp khó khăn, ngay cả một tựa game kinh dị nổi bật như Dead Space 3 cũng đã gặp không ít trở ngại trên kệ đĩa với giá $60 một bản game” – Bleszinski cho biết. Nhà thiết kế này cũng cho biết thêm mặc dù hiện nay những tựa game kinh dị bom tấn như Dead Space 3 thu lãi nhớ lối chơi pha trộn nhiều đặc tính của game hành động, nhưng những tựa game “thật sự đáng sợ” như Slender hay Amnesia: The Dark Descent vẫn tiếp tục tồn tại. Tuy vậy Bleszinski cho rằng những tựa game kinh dị “thật sự” như vậy chưa thể trở thành một tựa game bom tấn cho đến khi ngành công nghiệp game từ bỏ hẳn loại hình phân phối qua đĩa game truyền thống để hoàn toàn tập trung vào việc phân phối game trực tuyến qua mạng internet.

Trở lại với dòng game Dead Space, Bleszinski cho rằng series game này được bắt đầu như một tựa game kinh dị thật sự ghê rợn pha trộn với lối chơi hành động bắn súng trong phiên bản Dead Space đầu tiên. Và phiên bản mới nhất Dead Space 3 đã dần tập trung hơn vào lối chơi hành động bắn súng để mở rộng thị trường, tuy vậy nhà thiết kế này cho rằng đây là một lựa chọn đúng đắn.

“Có thể nói rằng thương hiệu Dead Space khởi sự bằng một tựa game kinh dị thật sự đáng sợ, nhưng giờ đây dòng game đã phát triển để mang lại những trải nghiệm đa dạng hơn” – Bleszinski cho biết – “Bạn, những game thủ, có thể tẩy chay hoặc tiếp thu quyết định này; và tôi đã chọn lựa chọn thứ 2. Và cuối cùng Dead Space 3 cũng không làm tôi thất vọng”.

Theo IGN

Giới thiệu