Game đua xe mới của EA có thể là gì?

Game đua xe mới của EA có thể là gì? Game đua xe mới của EA có thể là gì?

Liệu sẽ là Need for Speed, Burnout hay Road Rash?

Như các bạn đã biết thì mới đây theo một nguồn tin bị rò rỉ ra ngoài từ nội bộ của Criterion Games, studio game này đang phát triển một tựa game lấy đề tài đua xe dự tính phát hành trong năm nay. Thông tin này bắt nguồn từ Pete Panton, hiện đang là trưởng nhóm thiết thế điện ảnh của Criterion Games. Tuy nhiên mọi thông tin về tựa game này vẫn còn đang nằm trong bí mật, điều duy nhất mà chúng ta biết là dòng chữ “game racing của EA”.

Pete Panton hiện đang làm một tựa game đua xe mới cho Criterion Games.

Hiện fan của thể loại game đua xe đang sôi nổi bàn luận về tự game chuẩn bị ra mắt trong năm nay này. Một số game thủ cho rằng rất có thể trò chơi này chính là phần tiếp theo của loạt game Burnout bởi bản thân nó là tựa game đã làm nên tên tuổi của Criterion Games. Hơn nữa các phiên bản dòng game này thường cách nhau 1-2 năm, chính vì vậy nếu nói tựa game chưa xác định này là phiên bản tiếp theo của loạt game Burnout không phải là không có cơ sở.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng tựa game không xác định này chính là phiên bản mới của Road Rash. Tựa game đua xe máy mà các game thủ thế hệ 8X 9X ở Việt Nam đã quá quen thuộc. Hơn nữa, cách đây không lâu giám đốc sáng tạo của Criterion Games là Craig Sullivan đã từng phát biểu với tờ The Guardian rằng, ông rất muốn có Road Rash vì series đua xe máy có phong cách điên cuồng phá phách rất hợp với Criterion Games.

Criterion là Studio chuyên phát triển các trò chơi đua xe.

Nhưng tin vào Road Rash khi chưa hề có bất cứ thông tin nào thì có vẻ hơi mạo hiểm, vì vậy khả năng cuối cùng và cũng khả thi hơn đó là Criterion Games đang thực hiện phiên bản tiếp theo của dòng Need for Speed. Sau Most Wanted khá thành công về mặt thương mại, cũng không ngạc nhiên lắm nếu EA quyết định đặt sự tin tưởng vào Criterion Games trong bản game tiếp theo.

Bên cạnh đó, Need for Speed Most Wanted hiện cũng đã được Criterion Games port sang dành cho Wii U của Nintendo và phát hành vào trung tuần tháng 3 vừa qua. Trên trang của dòng game này, đại diện EA cho biết phiên bản Wii U sẽ có nhiều thay đổi, gameplay của game sẽ được phát triển sao cho phù hợp với máy Wii U.

Phiên bản trên Wii U có thể chơi đc chế độ coop, tức là 2 người có thể cùng chơi Need for Speed Most Wanted trên một máy chơi game. Một người sẽ sử dụng một cầu thủ là phụ trách lái xe, bằng cách sử dụng một Wiimote hoặc tay cầm Pro. Trong khi đó, người kia có thể sử dụng chế độ cảm ứng ở màn hình để chơi game. Khác biệt nữa là, trong phiên bản WiiU thì các xe cộ khác sẽ bị biến mất hoàn toàn trên đường đua nhưng vãn có sự xuất hiện của xe cảnh sát. Ngoài ra, phiên bản này sẽ xóa bỏ việc bắt game thủ phải lòng vòng đi tìm những gara để chữa chiếc xế hộp của mình.

Need For Speed Most Wanted 2012 của Criterion đã có mặt trên Wii U.

Hiện vẫn chưa thể chắc chắn được tựa game đua xe mới này sẽ là một cái tên hoàn toàn mới hay là phần tiếp theo của Need For Speed hoặc Burntout, nhưng chắc chắn dưới bàn tay của Criterion Games thì nó cũng sẽ đáng để chờ đợi trong năm nay. Có thể EA

Theo GameK

Giới thiệu