FIFA 14 có thể sẽ cập bến PS4 và Xbox 720

FIFA 14 có thể sẽ cập bến PS4 và Xbox 720 FIFA 14 có thể sẽ cập bến PS4 và Xbox 720

Vẫn là những lời hứa hẹn đổi mới như thường lệ hàng năm nhưng điều mà nhiều người đang quan tâm lúc này là liệu FIFA 14 sẽ có trên next-gen hay không.

Mới đây EA đã tiết lộ thêm một số thông tin về phiên bản FIFA 14 sắp tới, trước tiên là việc FIFA 14 vẫn hỗ trợ nhiều hệ máy khác nhau, còn chính xác việc nó cập bến trên những hệ máy nào sẽ được công bố trong tháng tới. Với thời điểm ra mắt như thường lệ vào dịp cuối năm, không rõ liệu FIFA 14 “kịp” xuất hiện trên các hệ console next-gen như PS4 hay Xbox 720 hay không.

EA cũng cho biết sẽ thay đổi hệ thống săn tìm cầu thủ trẻ trong chế độ career của FIFA 14. Trinh sát của bạn sẽ có thể đến từng giải đấu, tìm kiếm cầu thủ theo vị trí mà họ chơi hay theo dõi một cầu thủ cụ thể, nhờ đó bạn sẽ dễ dàng tìm được những tài năng trẻ, theo dõi sự tiến bộ và phong độ, sau đó ký hợp đồng khi mùa chuyển nhượng đến.

FIFA 14 cũng sẽ được cải tiến cả lối chơi, mà trong đó đáng giá nhất có lẽ là các động tác của cầu thủ và sự ảnh hưởng đến trái bóng. Khi cầu thủ có bóng và giơ chân chuẩn bị thực hiện một cú sút, động tác của cầu thủ lúc đó cũng như tình huống và vị trí trái bóng sẽ ảnh hưởng đến cú sút và đường đi của trái bóng, do đó sẽ rất khó để có các tình huống lặp lại, và lối chơi sẽ mang nhiều tính thực tế hơn. Dù vậy điều này dường như năm nào chúng ta cũng được nghe trong FIFA hoặc PES và các đoạn video giới thiệu về tính năng Pure Shot hay Real Ball của FIFA 14 cũng chưa thể hiện được sự khác biệt lớn nào.

Hệ thống phòng thủ sẽ được cải thiện với việc nâng cấp kỹ năng kèm người của hậu vệ. Trong FIFA 13 việc thiết lập kèm người (Mark Settings) tỏ ra không hiệu quả và các tiền đạo thường dễ dàng chạy chỗ để vượt qua hàng phòng ngự, chưa kể lỗi hậu vệ bỏ người đang kèm – điều này hứa hẹn được khắc phục trong FIFA 14. Đội ngũ phát triển còn cho biết họ đang cố gắng tìm cách hạn chế kiểu chơi lanh quanh ở giữa sân và sút bóng khi thủ môn dâng cao để làm cho các pha ghi bàn trở nên đa dạng hơn. Ngoài ra hệ thống vật lý cũng được làm lại để mô phỏng các tình huống va chạm, đường đi của bóng và các động tác của cầu thủ được chuẩn xác hơn.

Tính năng Real Ball Physics.

Một số tính năng mới có thể làm thay đổi cảm giác chơi quen thuộc, tuy nhiên bạn vẫn có thể tùy chọn tắt chúng đi nếu cảm thấy không thích. Với khả năng xuất hiện trên cả PS4 và Xbox 720, FIFA 14 hứa hẹn sẽ có nền đồ họa hấp dẫn hơn cũng như các tương tác vật lý mà trước kia EA chưa thực hiện được vì giới hạn phần cứng.

Theo GameK

Giới thiệu