E3 năm nay Sony sẽ làm gì ?

E3 năm nay Sony sẽ làm gì ? E3 năm nay Sony sẽ làm gì ?

Đoán già đoán non chút ít về Sony và E3 sắp tới

Có lẽ bây giờ là còn khá sớm để nói về E3 nhưng với những sự kiện gần đây, đặc biệt là các chiêu quảng bá của Sony thì chắc hẳn ai cũng tò mò về việc họ sẽ làm những gì cùng với PlayStation 4 vào dịp E3 sắp tới. Hãy cùng chúng tôi đưa ra một vài dự đoán.

PlayStation 4

Trong buổi lễ ra mắt vào ngày 20/02 vừa qua, không ít người đã thất vọng vì Sony không hề đưa ra bất cứ hình ảnh hay nhận dạng nào của PlayStation 4. Có một số cho rằng họ (tức Sony) cảm thấy việc ra mắt ở một event như vậy là quá ‘thường’, PlayStation 4 cần một sân khấu lớn hơn cho màn biểu diễn của mình trở nên hoàn hảo.

Với một khách hàng, nếu một sản phẩm tạo cho họ ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên thì khả năng họ chi tiền cho nó cũng cao hơn. Nếu lập luận trên là chính xác thì chúng ta nên chuẩn bị tinh thần để không bị choáng ngợp trong sự hoành tráng của PlayStation 4.

Giá cả

Mức giá của PlayStation 3 được tuyên bố trong đợt ra mắt năm 2007 là 599 USD (khoảng 12,5 triệu VND). Ở thời điểm đó, không có quá nhiều tựa game hấp dẫn trên PlayStation 3 được giới thiệu, vì thế giá đó có vẻ là hơi chát (đến 2013 thì giá của nó chỉ còn 249.99 USD). Chắc chắn Sony sẽ phải tính toán kĩ vấn đề này nếu không muốn gây ra lỗi lầm tương tự, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán ra.

Dự đoán về mức giá của PlayStation 4 thì 399 USD là con số hợp lý, 499 USD nếu kèm theo camera PlayStation Eye và game Killzone: Shadow Fall. Ngoài ra thì PlayStation 4 và PlayStation Vita sẽ là một combo tuyệt vời, khả năng xuất hiện gói này là khá cao bởi Sony đã nói sẽ kết hợp 2 sản phẩm này với nhau (các tựa game trên PlayStation 4 chơi được trên PlayStation Vita và ngược lại), nếu có thật thì mức giá 599 USD là vừa cho combo này.

Game mới

Trong event vừa qua thì cũng có kha khá các tựa game trông hấp dẫn trên PlayStation 4 được giới thiệu nhưng mong rằng Sony sẽ tung hết hàng ‘ém’ trong E3 sắp tới. Sau đây là một vài dự đoán.

Uncharted 4 sẽ tung trailer và ngày ra mắt rơi vào khoảng tháng 11/2014. Little Big Planet 3 tuyên bố ngày ra mắt là vào tháng 1 năm 2014. Bên cạnh đó thì những thông tin về những tựa game đã được công bố như Infamous: Second SonKillzone: Shadow Fall cũng sẽ được bổ sung đầy đủ.

Dark Souls 2 sẽ tung debut, tập trung vào gameplay và công bố ngày ra mắt, có thể là vào khoảng tháng 11/2014. Tựa game đã được chờ đợi khá lâu là Final Fantasy Versus 13 đổi tên thành Final Fantasy 15 và phát hành trên nhiều hệ máy khác nhau nhưng sẽ có một vài khác biệt trong phiên bản dành cho PlayStation 4. Và bất ngờ lớn nhất mà Sony có thể mang đến là Last of UsThe Last Guardian với việc đưa ra bản demo và ngày ra mắt của 2 tựa game này.

Mẫu PlayStation Vita mới

Mẫu PlayStation Vita 4G được đồn khá lâu sẽ được Sony chính thức tuyên bố, nếu có thêm cổng HDMI thì không còn gì bằng. Tuy nhiên khả năng cao là Vita không giảm giá. Phiên bản mới của Vita này sẽ được tung ra vào tháng 2/2014. Vấn đề duy nhất là giá của sản phẩm cầm tay ‘bé tí’ này là khá cao so với kích thước của nó, đây cũng là một trở ngại lớn nếu Sony muốn Vita bán chạy.

Chi tiết hơn về Gaikai

Sony sẽ trình bày kĩ hơn các chức năng của Gaikai vì việc giới thiệu sản phẩm này ở đợt họp báo ngày 20/02 mới đây khá sơ sài, những gì chúng ta biết về nó còn khá mơ hồ. Những thông tin mà họ đưa ra có thể là về những dịch vụ mà Gaikai hỗ trợ cũng như những tiện ích mà họ dự định phát triển trong tương lai.

Những số liệu phía trên chỉ là dự đoán chứ không hề được Sony chính thức công bố. Không biết là có bao nhiêu suy đoán sẽ trở thành sự thật trong tháng 6 sắp tới? Ý kiến của bạn như thế nào, hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận phía dưới.

Theo IGN

Giới thiệu