Dòng game Medal of Honor bị ngừng phát triển

Dòng game Medal of Honor bị ngừng phát triển Dòng game Medal of Honor bị ngừng phát triển

Sau hai phiên bản reboot, EA đã quyết định ngừng phát triển dòng game danh tiếng này.

Nhà phát triển – phát hành game lớn thứ 2 thế giới EA vừa công bố quyết định ngừng phát triển dòng game Medal of Honor sau khi tựa Warfighter không đạt được doanh số bán ra như mong đợi. Tổng giám đốc EA John Riccitiello phát biểu: “quý 1 và 2 của chúng tôi đạt được doanh thu tốt hơn mong đợi, nhưng quý 3 kém hẳn, phần lớn là bởi Medal of Honor”. Thành tích tốt nhất của tựa game này là đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Anh trong tuần đầu tiên phát hành.

Được Metacritic cho điểm số tổng hợp từ các trang game uy tín là 54, rõ ràng Medal of Honor Warfighter chỉ là một sản phẩm ở mức trung bình. Tuy nhiên, Giám đốc thương hiệu Frank Gibeau của EA nói họ không hài lòng với tình huống của MOH Warfighter, và cho biết các cuộc thử nghiệm nội bộ và review thử đã cho thấy Warfighter thực sự hay hơn những đánh giá “ngu ngốc” mà nó đã nhận được khi phát hành, nhưng Gibeau cũng nói rằng “có những người chỉ đơn giản là không thích trò chơi”.

Medal of Honor đã chính thức “qua đời”.

“Trò chơi rất chất lượng, nhưng việc tập trung vào sự chân thực trong chiến đấu không cộng hưởng được với người chơi. Các bài phê bình đã rất cực đoan và cho trò chơi những điểm số thấp hơn nó đáng được hưởng. Giờ nó đã bị bỏ lại, chúng tôi đã loại MOH khỏi vòng quay và lên kế hoạch mang đến cho game thủ những tựa shooter mới hàng năm.” Điều này rất có thể có nghĩa là những tựa game shooter khác của EA như Battlefield, phân nhánh Bad Company, Army of Two và cả tựa game không mấy thành công Syndicate sẽ có các phiên bản mới luân phiên ra mắt trong những năm tới.

Theo IGN

Giới thiệu