Đội ngũ phát triển Assassin’s Creed IV lên tới 1000 người?

Đội ngũ phát triển Assassin’s Creed IV lên tới 1000 người? Đội ngũ phát triển Assassin’s Creed IV lên tới 1000 người?

EA cho biết đội ngũ phát triển phiên bản tiếp theo của series game hành động Assassin’s Creed đã lên tới con số kỷ lục 1000 người.

Hiện phiên bản tiếp theo đầy tham vọng của dòng game hành động lừng danh Assassin’s Creed mang tên Assassin’s Creed IV: Black Flag đang được thực hiện bởi 8 studio khác nhau của Ubisoft. Mới đây EA cho biết số lượng nhân sự được huy động cho dự án game quy mô lớn này đã lên tới 1000 người.

Đây là thông tin được đăng trên trang twitter của giám đốc sản xuất Giordano Contestabile của EA: “Assassin’s Creed IV đang được thực hiện với một quy mô vô cùng lớn, hiện 8 studio khác nhau với 1000 nhà phát triển đang cùng nhau thực hiện tựa game này. Đây có thể là chuẩn mực tiếp theo của một game hạng AAA?”. Tuy vậy đại diện của Ubisoft không có xác nhận gì về thông tin này ngoài một lời bình luận đơn giản rằng: “Công khai số lượng nhân sự không phải là một truyền thống của Ubisoft”.

Tính tới thời điểm này, số lượng nhân viên của các studio Ubisoft trên khắp thế giới là 7,450 người, trong đó có 6,250 người là những nhân viên sản xuất game. Nếu tuyên bố nói trên của Contestabile là xác thực thì hiện có tới 16% các thành viên của toàn bộ tập đoàn Ubisoft trên khắp thế giới đang cùng nhau phát triểnAssassin’s Creed IV: Black Flag. Mặc dù không công khai số lượng nhân viên nhưng 8 studio hiện đang thực hiện tựa game bom tấn này đã được Ubisoft xác thực, đó là các studio tại Montreal, Singapore, Sofia, Annecy, Kiev, Quebec, Bucharest và Montpellier.

Dự kiến Assassin’s Creed IV: Black Flag sẽ xuất xưởng vào ngày 29 tháng 10 năm nay. Game đang được phát triển cho các hệ máy Xbox360, PlayStation 3, PlayStation 4, PC, Wii U và các hệ máy next-gen chưa lộ diện khác. Game thủ sẽ tạm rời xa nước Mỹ với cuộc nội chiến nảy lửa trong phiên bản Assassin’s Creed III để đến với một chiến trường mới: vùng biển Caribbean tràn ngập những con tàu hải tặc.

Theo IGN

Giới thiệu