DmC: Devil May Cry và những đánh giá trái ngược

DmC: Devil May Cry và những đánh giá trái ngược DmC: Devil May Cry và những đánh giá trái ngược

Mới chỉ ra mắt được vài ngày nhưng phiên bản reboot của dòng game hành động lừng danh Devil May Cry đã gặp phải nhiều luồng ý kiến gần như trái ngược nhau hoàn toàn

DmC: Devil May Cry mới ra mắt trên PlayStation 3 và Xbox360 vào ngày 15 tháng 1 vừa rồi nhưng gần như ngay sau đó game đã gặp phải rất nhiều ý kiến nhận xét trái ngược nhau. Trong khi nhiều nhà phê bình game chuyên nghiệp cho rằng DmC là một kiệt tác đầy sức hấp dẫn thì từ phía game thủ lại xuất hiện những đánh giá hoàn toàn ngược lại.

Trên trang web đánh giá sản phẩm giải trí uy tín Metacritic, phiên bản Xbox 360 của DmC: Devil May Cry được xếp vào hàng xuất sắc với số điểm 86/100 đến từ các nhà phê bình. Tuy vậy số điểm mà người dùng giành cho tựa game Devil May Cry đầu tiên của Ninja Theory lại thấp một cách kỷ lục chỉ có 30/100. Nhiều bài viết đánh giá của game thủ cho rằng nội dung và cách xây dựng nhân vật của Ninja Theory còn quá mờ nhạt; cộng với tính thử thách quá thấp ngay cả ở độ khó cao nhất.

Ngay từ khi mới bắt đầu được công bố, trong cộng đồng game thủ đã xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều về việc hình tượng của chàng thợ săn quỷ Dante trong phiên bản này đã bị thay đổi quá nhiều so với phiên bản trước. Tuy vậy đa phần giới phê bình game đều có những nhận xét tốt đẹp về DmC: Devil May Cry. Tạp chí game uy tín GameSpot đã cho DmC số điểm 8.0/10 với lời khen ngợi về hệ thống chiến đấu mới rất thú vị và nội dung với nhiều tầng nghĩa liên quan tới nhiều vấn đề thực trong xã hội thay vì chỉ là một câu chuyện ma quỷ giả tưởng đơn thuần mang tính giải trí.

DmC: Devil May Cry là phiên bản reboot của series game hành động chặt chém Devil May Cry được phát triển bởi Ninja Theory dưới sự bảo trợ của ông trùm Capcom. DmC: Devil May Cry đưa người chơi trở về với những sự kiện diễn ra trước series game “gốc”, theo chân một Dante trẻ tuổi với những quyền năng mới mẻ trong cuộc chiến chống lại các chủng loài ma quỷ đến từ Ma Giới tại thành phố bí ẩn Limbo City. Dự kiến phiên bản giành cho PC sẽ đến tay người chơi vào ngày 25 tháng 1 tới.

 Theo IGN

Giới thiệu