Director’s Cut – viên ngọc quý của tựa game Trine 2

Director’s Cut – viên ngọc quý của tựa game Trine 2 Director’s Cut – viên ngọc quý của tựa game Trine 2

Ở thể loại platform xưa cũ, thật khó để làm nên một game đỉnh trên thị trường game ngày nay, thế nhưng dường như nhà phát triển Frozenbyte của Trine 2 đã làm được điều đó. Với nội dung phong phú, đồ họa đẹp mắt và lối chơi hấp dẫn, phiên bản Director’s Cut của tựa game này quả là một viên ngọc quý được bày bán trên kệ Wii U.

Cốt truyện không phải là thứ chính trong game, nên những ai chưa thử qua phiên bản đầu tiên của Trine vẫn có thể chơi Trine 2. Những gì mà bạn để lỡ ở phần 1 hầu như không ảnh hưởng đến quá trình chơi. Điều quan trọng ở đây là người chơi phải tập làm quen với việc sử dụng và phối hợp hệ thống kỹ năng phong phú của 3 nhân vật: Amadeus, Zoya và Pontius.

Phù thủy Amadeus có thể dùng phép thuật của mình để nhấc bổng mọi thứ lên và tạo ra các khối vuông, tròn giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Kị sĩ Pontius có thế mạnh là đánh giáp lá cà, ngoài ra còn có thể dùng bàn đỡ để chặn những đòn tấn công của đối thủ. Nữ đạo chích Zoya sử dụng cung tên và dây, rất hữu dụng trong chiến đấu và di chuyển.

Các câu chuyện, nhiệm vụ trong Trine 2 đơn giản là đi từ điểm A đến điểm B nhưng những thử thách đặt ra cực kỳ rắc rối, đòi hỏi người chơi phải sáng tạo và sử dụng linh hoạt tất cả các khả năng của cả 3 nhân vật. Dựa trên cơ chế vật lý và cấu tạo phức tạp của địa hình trong game, các nhà phát triển đã tạo nên nhiều câu đố hóc búa khác dành cho người chơi.

Số lượng thử thách nhiều tất nhiên không tránh khỏi một số sẽ trở nên xáo rỗng nhưng nói chung thì Trine 2 sẽ làm người chơi tốn không ít chất xám cho nó. Người chơi cũng có thể thu thập những viên ngọc trong các màn chơi để lên cấp. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục chơi thêm phần bổ sung trong mỗi màn để nhận thêm những kỹ năng mới cho từng nhân vật.

Sự khác biệt của Director’s Cut so với các phiên bản còn lại được thể hiện rõ qua hệ thống điều khiển nhân vật được thiết kế dành riêng cho Wii U. Tất nhiên là bạn có thể sử dụng gamepad của Wii U để hoàn thành trò chơi một cách “nuột nà” từ đầu đến cuối, thế nhưng nếu sử dụng màn hình cảm ứng thì người chơi sẽ có những trải nghiệm rất tuyệt vời.

Chẳng hạn bạn có thể tạo những hình khối theo ý mình khi chơi phù thủy Amadeus bằng cách vẽ trực tiếp lên màn hình hay sử dụng móc sắt của nữ đạo chích Zoya, tuy nhiên sử dụng gamepad lại là phương án tối ưu khi bạn điều khiển kị sĩ đánh giáp lá cà.

Nếu không có bạn để cùng chơi chế độ multiplayer thì người chơi có thể chuyển sang chế độ online để tìm bạn chơi chung. Cách để thiết lập chơi online không hề rắc rối, tuy nhiên để tìm một người không quen không biết trước đó chơi hợp với mình thì lại cực kỳ nan giải, nhưng nhìn từ một khía cạnh khác, điều này lại khá thú vị. Trong thời gian thử nghiệm thì server khá lag, mong rằng càng về sau thì đường truyền sẽ được cải thiện dần.

Trên Xbox 360, PS3 hay PC người chơi phải download bản bổ sung Goblin Menace cho Trine 2 thì với lợi thế sinh sau đẻ muộn, phiên bản trên Wii U đã có sẵn ngay từ đầu. Tất nhiên, đồng nghĩa với điều này là giá mua game cao hơn các phiên bản khác, với nhiều người thì đây quả là một bất cập lớn.

Tuy nhiên, cái giá cao hơn mà người chơi phải bỏ ra để có được phiên bản này hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo bởi Trine 2 tỏa sáng rực rỡ hơn bao giờ hết trên Wii U. Chi tiết được trau chuốt kĩ càng, hình ảnh cực kỳ sống động, màu sắc rực rỡ có thể khiến bạn mê mệt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong Director’s Cut thì lỗi đồ họa hình ảnh bị mờ (xuất hiện ở PS3 và Xbox 360) đều được loại bỏ, trông rất “nuột”.

Vì có mặt sau nên việc Director’s Cut có phần nhỉnh hơn các phiên bản khác cũng là điều dễ hiểu nhưng dường như các nhà phát triển đã làm quá tốt. Với hình ảnh đẹp lung linh, lối chơi hấp dẫn, đây quả là một tựa game không thể bỏ qua cho các fan hâm mộ thể loại game lâu đời này.

Theo IGN

Giới thiệu