Darksiders – “không có hậu bản vớ vẩn nào trong năm nay”

Darksiders – “không có hậu bản vớ vẩn nào trong năm nay” Darksiders – “không có hậu bản vớ vẩn nào trong năm nay”

Các fan hâm mộ của Darksiders không biết nên vui hay buồn trước thông tin này.

Vậy là phiên đấu giá cuối cùng của THQ đã kết thúc với kết quả rất bất ngờ với tâm điểm của sự chú ý dồn về hãng phát hành không mấy tên tuổi Nordic Games khi họ gần như thâu tóm tất cả sản phẩm được rao bán. Và câu hỏi tiếp theo mà giới game thủ hiện đang quan tâm đó là về tương lai không chỉ công ty này mà còn của những series game rất được yêu thích như Darksiders, Red Faction, Titan Quest…

Tương lai của Darksiders vẫn còn là một dấu hỏi.

Trả lời phỏng vấn với Game Informer, CEO của Nordic ông Lars Wingefors cho biết họ đã thảo luận về việc mua bán các sản phẩm với THQ bắt đầu kể từ tháng 1 năm nay. Họ cũng đã nghiên cứu rất kĩ về các tựa game mà mình mua, đặc biệt là Darksiders, Red Faction và Titan Quest, vì đó thực sự là những mối quan tâm lớn. Sự phá sản của THQ cũng không tạo ra thương vụ mua bán đầu tiên của Nordic Games bởi họ đã sở hữu JoWood – nhà phát hành của seri Painkiller, Dreamcatcher Interactive của Canada.

Red Faction.

Nordic Games cũng đã từng tham gia phiên đấu giá vào tháng 2 nhưng họ không giao dịch gì vì giá được đưa ra trong ngày hôm đó quá cao, như Saints Row được bán với giá 22 triệu USD.

Bên cạnh đó, Nordic Games còn tuyên bố họ sẽ tìm kiếm những bên thứ ba uy tín để phát triển sản phẩm cho mình. Như đối với Red Faction, ông Wingefors cho biết đã có một “studio thượng thặng ở châu Âu” đang liên lạc với họ. Hay như Darksiders, Nordic Games rất hứng thú nếu được làm việc với Crytek USA – nơi mà phần lớn đội ngũ Vigil Games hiện đang công tác. Wingefors nói: “Chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau trong tuần tới để thảo luận về mọi khả năng. Mất rất nhiều thời gian để tạo ra một tựa game, vì vậy các bạn sẽ không thấy một tựa game Darksiders mới nào trong năm nay. Tôi không muốn mang ra thị trường một hậu bản vớ vẩn”.

Hậu bản của Darksiders hẳn sẽ không bị làm cẩu thả. 

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chúng ta sẽ không được thấy những sản phẩm dưới tay người chủ mới ra mắt trên thị trường. Wingefors phát biểu: “Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ tìm ra một giải pháp cho một số tựa game trong năm nay, nhiều khả năng là mùa hè này. Sẽ có rất nhiều cuộc thảo luận ở E3 và cũng rất khó nói trước, vì vậy điều cần làm trước tiên là tìm được đúng người. Có rất nhiều câu hỏi về Titan Quest được đặt ra trong 24 giờ vừa qua, và tôi khẳng định chắc chắn nó sẽ có hậu bản trong tương lai, nhưng chưa thể nói trước được khi nào”.

Titan Quest liệu có trở lại?

Như vậy tựa game được mong đợi nhất là Darksiders sẽ không có động thái gì mới trong năm nay, nhưng ít ra người hâm mộ cũng có thể yên tâm rằng Nordic Games không có ý định vội vàng tung ra một bản game chắp vá và hy vọng bán được dựa trên danh tiếng của trò chơi.

Theo GameK

Giới thiệu