Dark Souls 2 PC sẽ được chăm chút cẩn thận

Dark Souls 2 PC sẽ được chăm chút cẩn thận Dark Souls 2 PC sẽ được chăm chút cẩn thận

Bản port Dark Souls dành cho PC vừa qua thật sự chưa xứng đáng để gọi là một tựa game hoàn chỉnh.

Những người từng trải nghiệm Dark Souls dành cho PC chắc hẳn vẫn còn nhớ bản port này tệ hại như thế nào: khóa độ phân giải, khóa fps, khung hình trồi sụt, không có hướng dẫn điều khiển… Nhưng theo tiết lộ mới đây của nhà phát triển From Software, sẽ khắc phục hoàn toàn sự khó chịu này.

Trước tiên là phiên bản dành cho PC sẽ chạy ở mức 60FPS cùng các hiệu ứng hình ảnh cao cấp hơn so với Xbox360 và PS3 – các hệ console phải chấp nhận bị khóa khung hình 30 FPS. Trong một tựa game nhập vai hành động cần thao tác chính xác trong chiến đấu như Dark Souls, sự chênh lệch này có ảnh hưởng khá nhiều tới trải nghiệm của người chơi bởi nhiều khung hình hơn đồng nghĩa với việc chuyển động của nhân vật/kẻ địch cũng trở nên trơn tru hơn.

60FPS sẽ giúp cho việc ra đòn và tránh né trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó,  sẽ được thiết kế dựa trên engine hoàn toàn mới chứ không phải cải tiến từ Dark Souls như dự đoán. From Software tuyên bố rằng họ đã phát triển bộ công cụ này bắt đầu từ con số 0 để phục vụ cho , không có bất kì yếu tố nào được tận dụng từ engine trước và vì thế mà hiện tượng sụt khung hình sẽ hoàn toàn bị loại bỏ. Mới đây đoạn gameplay dài 12 phút của trò chơi đã được công bố, cho thấy chất lượng đồ họa thật sự không có gì phải phàn nàn.

Dark Souls 2 Gameplay.

Một điều khá ngạc nhiên là From Software cho biết họ đang hoàn toàn tập trung vào  trên PC và thế hệ console hiện tại và sẽ không có bản port nào cho PS4 hay Xbox 720 vì họ tin rằng tiềm năng của Xbox 360 và PS3 vẫn chưa được khai thác hết. Trong khi thời điểm phát hành của  dự tính sẽ vào khoảng cuối năm hoặc đầu 2014 – cùng thời điểm với sự ra mắt của nextgen console, việc không đưa  lên các hệ máy này có vẻ như là một bước đi mang tính chất an toàn của Namco Bandai.

Hy vọng rằng tuyên bố của From Software không phải chỉ là nói suông để gamer trên PC có thể được trải nghiệm cái “khó” đến từ gameplay của  chứ không phải những lỗi vụn vặt trong suốt quá trình chơi.

Một số screenshot của :

Theo GameK

Giới thiệu