Đánh giá The Game Awards 2015: Chán ngắt và buồn tẻ

Đánh giá The Game Awards 2015: Chán ngắt và buồn tẻ Đánh giá The Game Awards 2015: Chán ngắt và buồn tẻ

Sự kiện lễ trao giải thường game 2015 đã kết thúc, nhà vô địch cũng đã có nhưng nó sẽ để lại cho người tham dự cũng như theo dõi nhiều ấn tượng không hề tốt đẹp một chút nào.

đã chính thức khép lại, các hạng mục đều đã có chủ nhân. Tuy nhiên, theo đánh giá và cảm nhận của riêng người viết sau khi trải qua khoảng 2 tiếng đồng hồ của buổi lễ, The Game Awards năm là một bước thụt lùi so với năm ngoái. Nó khiến người xem có thể hào hứng với không khí ban đầu của buổi lễ, nhưng càng về sau, sự kiện đã tỏ rõ yếu kém ở một số công đoạn dẫn tới việc tổng thể chương trình trở thành nhàm chán.

10 tựa game mới quá đáng chán

Mà trên thực tế tôi còn chả thèm đếm xem là thực tế có bao nhiêu tựa game mới được giới thiệu trailer. Vì chắc ai cũng phải công nhận rằng chúng quá chán. May ra thì được Far Cry Primal ban đầu còn có thể hấp dẫn được người đến tham dự, còn các tựa game về sau thì chúng lạ tới mức quá nhàm chán.

Tôi và có lẽ là nhiều game thủ khác mong chờ những cái tên đang là tin đồn nhiều hơn như Red Dead Redemption 2, Battlefield 5,… hay những tựa game mới chỉ ra mắt được một chút thông tin như Cyberpunk 2077. Tuy nhiên, đây lại không phải lỗi của ban tổ chức mà do các hãng không muốn hé lộ sản phẩm của mình (nếu nó thực sự tồn tại) vào thời điểm này.

Cuối cùng, danh sách những tựa game chiến thắng năm nay tại lễ trao giải thưởng game 2015 cũng đã có.

Dù ban tổ chức không có lỗi trong việc này nhưng những tựa game mới toanh được giới thiệu tại The Game Awards 2015 thực sự không gây được hào hứng chút nào cho người hâm mộ.

Một số hạng mục bị bỏ quên

Đúng vậy, tôi không thể hiểu cách thức công bố các hạng mục quan trọng của ban tổ chức ra sao. Nó kết thúc một cách quá bất ngờ khi vẫn còn giải thưởng được mong đợi nhất là Game bắn súng (Best Shooter Game). Khi kết thúc tôi cứ lo là mình đã bỏ lỡ phần công bố giải thưởng, nhưng khi lên các trang tin nước ngoài check lại, hóa ra người bỏ lỡ lại chính là ban tổ chức.

Đồng ý là do có quá nhiều hạng mục nên sẽ phải có một số giải không được công bố tại sự kiện. Nhưng việc duy nhất hạng mục Game bắn súng không có tên sản phẩm chiến thắng là không thể chấp nhận được. Tôi cùng nhiều người khác đang rất mong chờ về một khoảnh khắc lên ngôi nữa của Call of Duty: Black Ops 3 hoặc Halo 5: Guardians.

Phải chăng do năm nay tất cả các game bắn súng đều xuất sắc nên ban tổ chức quyết định…không trao giải cho ai cả. Bỏ qua hạng mục game bắn súng sẽ là một lỗ hổng lớn của sự kiện trong tâm lý người hâm mộ. Hi vọng hậu The Game Awards, game thủ sẽ có được một lời giải thích hợp lý tới từ ban tổ chức.

Hideo Kojima ở đâu?

Dù không đoạt giải thưởng Game of the Year nhưng năm nay, Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain vẫn giành được giải thưởng Game phiêu lưu hành động hay nhất năm. Điều đáng nói là người lên nhận giải lại…không phải là Hideo Kojima. Nhiều người tự hỏi rằng ông đang ở đâu khi mà “đứa con tinh thần” của ông đã đạt được một giải thưởng trong năm 2015?

Theo nhiều nguồn tin cho rằng chính Konami đã “cấm cửa” không cho Kojima tới tham dự sự kiện này. Và do hợp đồng giữa ông và Konami vẫn còn hiệu lực tới hết năm nay nên Kojima đành ngậm ngùi nhìn đứa con của mình qua màn hình. Lý do sâu xa cho việc này thì không ai có thể biết được, nhưng chắc chắn là cũng không ai có thể mỉm cười với hành động này của hãng game có tiếng tại Nhật Bản cũng như thế giới.

Lỗi đọc nhầm giải thưởng

Trong một sự kiện tầm cỡ của năm như The Game Awards, việc đọc nhầm các giải thưởng có trong tờ công bố là không thể chấp nhận được, đặc biệt đó lại là một trong những nhân vật nữ có tầm ảnh hưởng rất lớn tới ngành công nghiệp game. Sự việc hi hữu này xảy ra khi “nữ tướng”(người đã đứng đằng sau hầu hết các phần Assassin’s khi còn làm việc cho Ubisoft) đã đọc nhầm giải thưởng dành cho diễn viên Casting xuất sắc nhất. Cô đã đọc nhầm tựa game doViva Seifert thủ vai là Her Story thành The Witcher 3. Đây là một lỗi rất khó chấp nhận từ một trong những người hiện đang đứng đầu của EA.

Tạm kết

Nhìn chung, The Game Awards 2015 bị chê trách rất nhiều, từ khâu tổ chức cho tới công đoạn trao giải. Có lẽ báo chí sẽ còn phải tốn kha khá công sức vì có rất nhiều chuyện cần phải nói tới sau khi lễ trao kết thúc (nếu như ban tổ chức không vung tiền che đậy). Và cộng đồng game thủ cũng hi vọng ban tổ chức có được một lời giải thích hợp lý nào đó cho những dấu hỏi làm đau đầu người hâm mộ.

Mời các bạn cập nhật tại trang tin Nega.

Giới thiệu