Chúng ta biết gì về Destiny? (phần 1)

Chúng ta biết gì về Destiny? (phần 1) Chúng ta biết gì về Destiny? (phần 1)

Dự án khổng lồ đầy tham vọng của Bungie và Activision đang đốt nóng sự tò mò của game thủ. Dưới đây là tất cả những gì mà chúng ta đã biết về tựa game mới đầy tham vọng này.

Điều đầu tiên mà game thủ cần phải biết về Destiny: trò chơi đòi hỏi một kết nối mạng liên tục trong quá trình chơi. Không phải là một MMOFPS, nhưng cũng sẽ không có chế độ offline nào tồn tại trong tựa game đầy tham vọng này, một phần bởi những đặc điểm riêng của trò chơi, và một phần đến từ mục đích của Activision chống lại nạn game lậu đang làm đau đầu mọi nhà phát hành trên thế giới.

Trailer đầu tiên của Destiny

Với bối cảnh một thê giới tương lai nơi loài người đã từng huy hoàng, nhưng lại đang bên bờ diệt vong bởi một chủng tộc ngoài hành tinh bí ẩn, và những người sống sót đang co cụm tại Last City – nơi trú ẩn cuối cùng của nền văn minh nhân loại dưới sự che chở của The Traveller, một phi thuyền không gian khổng lồ lơ lửng trên bề mặt trái đất. Bên ngoài “chiếc nôi” này, lũ quái vật ngoài hành tinh đang tìm cách để quét sạch loài người, và bạn sẽ là những chiến binh ngăn chặn điều đó xảy ra. Sở hữu một vài sức mạnh đến từ The Traveller, game thủ có thể tham gia vào những cuộc phiêu lưu trên trái đất thân thuộc và đến cả những phế tích trên những hành tinh khác trong Thái Dương Hệ, nơi một thời ghi dấu ấn loài người.

The Traveller

Mặc dù có bối cảnh khá đen tối, nhưng Bungie muốn tạo ra một tựa game đầy hi vọng – thể hiện qua việc họ liên tục nhấn mạnh yếu tố này trong những lần nói về trò chơi. Game thủ sẽ là người tạo nên cuộc phiêu lưu của chính mình. Gần như mọi trò chơi đều cố gắng biến bạn thành một siêu anh hùng – cứu thế giới, tiêu diệt kẻ thù, tìm kiếm thuốc thần, hay bất kỳ điều gì tương tự. Thế giới trong Destiny sẽ bao gồm tất cả những điều đó, nhưng bạn được làm theo cách của mình. Các nhiệm vụ trong game được thiết kế để game thủ có thể làm bất kỳ lúc nào, với bất kỳ ai mà không phải quan tâm quá nhiều đến cấp bậc hay trang bị, đồng thời mang lại những phần thưởng xứng đáng.

Phương tiện di chuyển sẽ có mặt trong game

Game thủ còn có thể tùy biến nhân vật của mình với rất nhiều tùy chọn đa dạng, một số đến ngay từ đầu game, còn số khác có được từ phần thưởng của các nhiệm vụ. Mỗi loại giáp trụ, trang bị, vũ khí trong game đều sẽ hiện ra trên nhân vật của người chơi, mang lại một cảm giác chân thực mà hiếm tựa game nào làm được. Hệ thống nhân vật của game hiện tại gồm ba loại: Hunter, Warlock và Titan, nhưng Bungie chưa hé lộ bất kỳ thông tin cụ thể nào về các nhân vật này hay về số lượng lớp nhân vật mà họ dự định đưa vào game. Ngoài ra rất có thể Destiny sẽ phân chia người chơi vào một trong 5 phe phái khác nhau: Dead Orbit, FWC, New Monarchy, Osiris và Seven Seraphs. Các thương hiệu và biểu tượng này được Bungie đăng ký thương hiệu trước đây không lâu, đồng thời các thành viên Bungie cũng đã từng mặc áo in các Logo này – một kiểu “teaser” cho những game thủ nhanh trí và tinh mắt.

Hình ảnh ba lớp nhân vật trong game

Một tham vọng khác của Bungie là họ muốn trò chơi trở thành một thế giới rộng lớn và hoành tráng như Star Wars. “Là một trong những tựa game tham vọng nhất từng được tạo ra, Destiny mang lại một vũ trụ rộng lớn với những nhân vật đặc sắc và những thế giới kỳ diệu trong hệ mặt trời. Destiny không chỉ là một tựa game bom tấn, mà còn là một tài sản giải trí độc nhất vô nhị. Tham vọng của chúng tôi là tạo ra một vũ trị có chiều sâu, hữu hình và đáng tin hệt như Star Wars.”

Theo IGN

Giới thiệu