Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
HomeWikiNhững câu nói hay về sự lừa dối đáng suy ngẫm

Những câu nói hay về sự lừa dối đáng suy ngẫm

Trên cuộc đời này, chúng ta không ít lần gặp phải sự giả dối. Điều này đánh mất niềm tin và để lại nỗi đau khôn nguôi khi bị phản bội. Với những câu nói hay về sự lừa dối được sntv.vn tổng hợp dưới đây sẽ đem đến cho bạn nhiều điều đáng suy ngẫm

Suy ngẫm những câu nói hay về sự lừa dối

Suy ngẫm những câu nói hay về sự lừa dối

Những câu nói hay về sự lừa dối trong tình yêu

Tình yêu được biết đến là thứ tình cảm vô cùng chân quý, thiêng liêng của mỗi người. Bất cứ ai cũng đều mong muốn mình trở thành nhân vật trong câu chuyện tình đẹp tựa cổ tích. Cùng sánh vai với người mình thương yêu bước vào lễ đường, tiến đến hôn nhân viên mãn.

Nhưng lòng người đâu ai đong đếm được. Qua thời gian, tình yêu dần sẽ bị thay đổi, một khi bạn biết mình bị lừa dối, nỗi đau sẽ thấu tận trời xanh, quằn quại khôn nguôi. Sự phản bội sau cuộc tình tan vỡ được nhiều người giãi bày nhằm vơi bớt sự tổn thương đang chất chứa trong lòng.

Những câu nói hay về sự lừa dối trong tình yêu

Tình yêu giả dối không đáng để trân trọng

 1. Đừng giả dối trong tình yêu. Nếu bạn không hạnh phúc, hãy bỏ nó đi.
 2. Sự phản bội mà bạn nhận được hôm nay, không phải do bạn ngu ngốc hay không tốt… Mà bởi bạn đã quá tốt đối với những thứ không xứng đáng với mình.
 3. Lừa dối lần đầu, là lỗi của anh. Nhưng để anh lừa dối thêm lần này nữa, thì đó là lỗi của tôi rồi.

Có những sự giả dối, đối với một số người cảm thấy rất nhẹ nhàng. Nhưng nó lại trở thành ngọn lửa thiêu đốt trái tim đang yêu mãnh liệt ở một ai đó, mang lại cảm giác hụt hẫng tột cùng.

 1. Một tình yêu giả dối sẽ không bao giờ có được hương thơm trái ngọt.

Dù ở cuộc sống hay tình yêu, mọi thứ đều có giá của nó. Nếu bạn không thật lòng, chọn lựa sự giả dối, đương nhiên cũng sẽ không có hạnh phúc nào đến với bạn.

 1. Con gái à, hãy thôi ngốc nghếch! Không phải ai hứa rồi cùng làm được đâu!
 2. Hóa ra điều tệ nhất là khi bạn quyết định tha thứ thì phát hiện ra bạn vẫn bị lừa dối cho đến phút cuối cùng.

Ở thời điểm nào, bạn nghĩ rằng đối phương yêu thương mình rất nhiều. Nhưng bạn đã sai, cho đến tận khi màn kịch được hạ xuống, cũng là lúc bạn biết tình cảm đó đều là lừa dối. Những câu nói hay về sự lừa dối giống như bạn là con rối để họ thỏa sức chơi đùa vậy.

Điều đau khổ nhất là sự phản bội không đến từ kẻ thù, mà là từ người mình yêu

Điều đau khổ nhất là sự phản bội không đến từ kẻ thù, mà là từ người mình yêu

 1. Đau đớn nhất của tình yêu không phải là không được đáp trả. Mà đau đớn là khi ta chân thành đến với người, nhưng đến cuối cùng nhận ra bị âm thầm phản bội.
 2. Tình yêu bị phản bội cũng giống như tờ giấy trắng đã bị vò nát. Dù bạn có nỗ lực đến bao nhiêu cũng không thể làm nó phẳng lại được. Chỉ có thể vứt đi mà thôi!
 3. Lời xin lỗi của một kẻ phản bội chẳng bao giờ có giá trị cả. Vì niềm tin cũng đã vụn vỡ.
 4.  Tình yêu sẽ đến với những ai vẫn còn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù đã bị phản bội, vẫn yêu thương dù đã từng tổn thương.

Tình cảm vốn là thứ không thể dự đoán trước hay ép buộc được. Ở mỗi cuộc tình, bạn chẳng thể phân định được ai đúng ai sai. Hợp và tan là chuyện thường tình, trong đó lý do chia tay ở sự phản bội quả là nỗi đau đớn để lại dấu vết hằn sâu trong tim.

 1.  Những tháng năm bên nhau, có lúc anh lạnh nhạt, lúc thì nồng ấm vô cùng. Nói một cách đúng nghĩa, lúc cần anh tìm đến, lúc không cần anh sẵn sàng vứt bỏ chẳng chút vương vấn. Tôi đã thấy được sự giả tạo của anh rồi đấy.
 2.  Nói gì đây sau mối tình đầu tan vỡ? Lời chia tay anh nói hết sức nhẹ nhàng. Anh từ trước đến giờ là như vậy, luôn bình thản trước mọi chuyện, nói đúng hơn là giả tạo.

Hết yêu xin đừng buông lời cay đắng

Hết yêu xin đừng buông lời cay đắng

Hết yêu, xin hãy nói lời rõ ràng để bước tiếp cùng người mới. Bởi nếu không bạn sẽ khiến đối phương bị day dứt bởi – phản bội. Điều đó lơ lửng, không gần, không xa, nhưng chắc chắn để lại tổn thương không thể bù đắp…

Những câu nói hay về sự lừa dối trong tình bạn

Tình bạn chính là phép màu mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Thứ tình cảm còn quý giá, cao cả hơn cả chính tình yêu. Bạn hãy cùng điểm qua những câu nói hay về sự lừa dối ở tình bạn dưới đây. Từ đó, biết được thói giả tạo, lừa lọc, nhận ra ai là bạn thực sự và trân quý họ.

Những câu nói hay về sự lừa dối trong tình bạn

Cuộc sống hiện đại đánh mất đi giá trị tình bạn

 1. Không phải cứ thân nhau là bạn.
 2. Chơi với bạn hết lòng – Bạn chơi lại hết hồn.
 3. Lúc ăn chơi sao không gọi bạn?

Lúc hoạn nạn cứ gọi bạn ơi…

Lúc ăn chơi ở đâu cũng thấy bạn

Lúc hoạn nạn gọi bạn chẳng thấy đâu.

 1. Trong các thể loại buôn bán… Kinh tởm nhất là bán đứng bạn bè!
 2. Ngày bạn bước đến cạnh tôi là vì tình nghĩa bao năm. Ngày bạn bước ra đi không quên ném vào mặt tôi nụ cười khinh bỉ vì tôi không có tiền.
 3. Bạn thân định nghĩa là thân ai nấy lo. Bạn chí cốt là cốt ai nấy hốt.

Đối với những mối quan hệ bạn bè trong cuộc sống hiện đại, người ta thường có tâm lý lợi dụng nhau. Khi bạn bè còn tiền tài, danh vọng sẽ được quý mến. Đến khi gặp hoạn nạn, khó khăn, không còn giá trị bị lợi dụng sẽ chẳng còn ai ở bên, ủng hộ và giúp đỡ.

 1. Gian nan mới biết ai là bạn, hoạn nạn mới biết bạn là ai.
 2. Nghèo mà có tấm lòng chân thật nhân hậu. Còn hơn giàu có mà dối trá lọc lừa.

Không may bị phản bội trong tình bạn, bạn hãy mạnh mẽ. Việc đương đầu với sự trở mặt đó dường như trở thành hành trang để bạn vững vàng hơn trong cuộc sống.

Phản bội trong tình bạn mang đến kinh nghiệm trưởng thành

Phản bội trong tình bạn mang đến kinh nghiệm trưởng thành

Những câu nói hay về sự lừa dối trong cuộc sống

Thế giới vẫn luôn tồn tại sự lừa lọc lẫn nhau bởi tiềm ẩn đầy rẫy những tính toán, bon chen. Vì vậy, bạn cần biết cách chấp nhận khi gặp phải sự giả dối. Những câu nói hay về sự lừa dối dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra giá trị cuộc sống hữu ích.

 1. Cuộc sống này chính là bậc thầy dạy ta vô vàn bài học: niềm vui và hạnh phúc đến từ lòng chân thành còn sự thất bại đến từ lòng giả dối.
 2. Bạn không nên đem giả dối để đổi lấy sự thật lòng.
 3. Sự phản bội của con người còn mạnh mẽ cả hơn bạo lực. Bạn sẽ không có một đời sống lâu dài nếu vẫn bạo lực.
 4. Sự thật có thể chỉ khiến ta đau khổ trong một lúc, nhưng nỗi đau mà bạn trải qua lại có thể sẽ kéo dài đến hết cuộc đời.
 5. Sự thật luôn luôn tốn ít công sức và căng thẳng hơn so với việc cố gắng bao che cho lời nói dối.

Những câu nói hay về sự lừa dối trong cuộc sống

Cuộc sống giả tạo thực sự đáng sợ

Lối sống giả tạo xuất hiện tràn lan ở cuộc sống, để lại cho con người ta sự thất vọng, mất niềm tin về giá trị tốt đẹp. Đối với người lừa lọc, họ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để trở mặt, lợi dụng sự chân thành, niềm tin của người khác. Đó quả là điều thực sự rất đáng sợ.

 1. Bạn có thể đối xử tử tế với người mình mà không thích, không có nghĩa là bạn sống giả tạo. Vì đó là trái tim bạn đủ trưởng thành để chứa đựng những thứ mình không thích.
 2. Mọi sự giả tạo đều không thể tồn tại dài lâu.
 3. Cuộc sống bon chen đã hình thành tâm lý “có đi có lại” ở con người. Mà lại quên mất nguyên tắc cơ bản cuộc sống là sự rộng lượng.
 4. Người sống giả tạo chỉ yêu thích chính bản thân mình. Cuộc sống hiện đại tồn tại thế giới mạng ảo nên số lượng người thích sống ảo cũng tăng lên.
 5.  Những người có lối giống giả tạo thường tỏ ra là “thảo mai” nhằm che mắt người khác. Họ rất biết cách ăn nói nhằm xây dựng niềm tin trong lòng người khác.
 6.  Xã hội bây giờ, con người đều thích những gì giả tạo. Người biết làm không bằng kẻ biết ăn nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết cách giả vờ.

Dù mục đích là gì, nói dối đều không tốt

Dù mục đích là gì, nói dối đều không tốt

Theo sntv.vn, nói dối không hẳn là xấu. Nhưng tính chất còn phụ thuộc vào việc bạn nói dối với ai, mục đích nói dối là gì. Điều quan trọng nhất là bạn nhận thức như thế nào về lời nói dối.

Rất nhanh bạn sẽ nhận ra sống giả tạo chỉ càng khiến cuộc sống của bạn trở nên nhàm chán, mệt mỏi hơn. Suy nghĩ làm thế nào để không bị phát hiện bản chất thật của bạn trở thành gánh nặng chiếm lấy tâm trí. Bạn không còn đủ sự tỉnh táo, thời gian để hoàn thành mọi công việc.

 1. Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết nói toàn điều hay.
 2.  Lối sống đạo đức giả không những hủy hoại nhân cách con người , mà còn ăn mòn nốt chút niềm tin hiếm hoi sót lại giữa người với người.
 3.  Bản chất của thế giới chính là sự giả tạo. Trong đó, bản chất của con người là cố gắng để thích nghi với cuộc sống giả tạo ấy. Đây trở thành nguyên nhân tạo ra con người hai mặt.
 4. Hai mặt là sự nhất thời ở một thời điểm, địa điểm nào đó, hoặc là cả một quá trình. Dẫu là gì, nếu đã có ý định làm hại người, thì chắc chắn lối sống giả tạo ấy rất đáng để xã hội lên án, chỉ trích.

Sự giả dối xuất phát từ cuộc sống đầy cạnh tranh

Sự giả dối xuất phát từ cuộc sống đầy cạnh tranh

Đôi khi, việc che giấy cảm xúc được coi như một dạng giả tạo về tinh thần. Mỗi ngày, khi vừa thức giấc là bạn phải hòa mình vào guồng quay cuộc sống. Lúc ấy, chúng ta tự khắc phải phản ứng trước tác động bên ngoài để tự bảo vệ bản thân.

Đó có thể là lời nói dối để vừa lòng người này người kia, bạn phải cúi đầu, phục vụ những người có thế lực trong khi bản thân chẳng hề vui vẻ chút nào.

Quả thật, cuộc sống có quá nhiều lý do để bạn có thể giả dối. Nhưng trên hết, bạn vẫn nhất định không được làm tổn hại đến danh dự, quyền lợi, tình cảm của người khác. Nếu không, đến khi bị phát hiện, bạn sẽ bị cô độc hoàn toàn.

Bình thản sống dù gặp phải sự phản bội

Bình thản sống dù gặp phải sự phản bội

Những câu nói hay về sự lừa dối trên đây hẳn đã giúp bạn hiểu được khía cạnh không đáng có trong cuộc sống. Nếu bạn không may bị lừa dối, sntv.vn khuyên bạn hãy cứ bình thản mà sống, can đảm vượt qua và tìm kiếm cho mình niềm vui mới

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT HAY NHẤT

DANH MỤC WEBSITE