Phần mềm & Ứng dụng

NGÀNH CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM – ĐƯỢC VÀ MẤT

Bạn đang xem: công nghệ phần mềm Tại Nega.vn

Cùng xem những người theo học và làm việc trong ngành công nghệ phần mềm ĐƯỢC và MẤT những gì?

Chọn nghề nào trong lĩnh vực CNTT rộng lớn?

Đó là câu hỏi thường thấy của những sinh viên, học viên đang theo học CNTT. Chỉ riêng ngành CNTT đã có thể kể tên hàng chục ngành nghề có thể làm việc: web, tester, phát triển game, kỹ thuật viên, quản trị mạng, lập trình viên, và lập trình phần mềm… Đặc biệt, “chuyên viên lập trình phần mềm” hiện đang là ngành nghề hấp dẫn thuộc hàng top hiện nay.

Theo hãng tin CNBC đánh giá: “Bất kể suy thoái kinh tế có xảy ra hay không, nhìn chung những lập trình viên máy tính chịu rất ít tác động. Chỉ cần máy tính là tâm điểm trong đời sống công việc và sinh hoạt của mọi người thì đất dụng võ của chuyên viên lập trình phần mềm vẫn còn, bất chấp tình hình kinh tế.” Có thể nói, công nghệ phần mềm thực sự là ngành nghề “miễn dịch” với suy thoái kinh tế. Điều đó cho thấy tiềm năng của ngành công nghệ phần mềm trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng và thị trường nhân sự nói chung.

Chuyên viên lập trình phần mềm – học để được gì?

  • Muốn lương cao – hãy học công nghệ phần mềm

Vì là ngành nghề đang hot hiện nay, nên không thể không nhắc đến một lợi thế mà những người học công nghệ phần mềm có được sau khi ra trường: đó là thu nhập.

Không phải đơn giản mà chỉ cần search “thu nhập ngành công nghệ phần mềm”, Google sẽ cho ra hàng trăm kết quả lên đến con số 80,000-100,000$/1 năm. Chuyên viên lập trình phần mềm – công việc được coi là sáng tạo và khó khăn bậc nhất – cũng là những “con át chủ bài” của các hãng công nghệ lớn trên thế giới trong việc khẳng định tên tuổi của mình tại Apple, Google, Facebook hay Twitter,… Tại Việt Nam, mặc dù con số đó có vẻ ít hơn so với thế giới, nhưng vẫn là ngành nghề thuộc top đầu về mức độ thu nhập. Vì vậy, muốn lương cao – hãy học công nghệ phần mềm.

  • Muốn phát triển tư duy – hãy học công nghệ phần mềm

Làm phần mềm là hoạt động trí óc nên cần phải tập trung cao độ thì mới có sản phẩm tốt. Là một chuyên viên lập trình phần mềm đòi hỏi bạn phải tập trung tư duy mạch lạc, đặc biệt luyện được khả năng tư duy trừu tượng, logic toán học,… Đây cũng là một ngành học phát triển con người rất tốt hiện nay.

  • Muốn ít trở ngại – hãy học công nghệ phần mềm

Ngành công nghệ lập trình là ngành không đòi hỏi quá nhiều năng khiếu, khả năng đặc biệt nào. Không như những ngành nghề khác: học kinh tế phải có óc kinh doanh, học mỹ thuật phải có năng khiếu, thẩm mỹ,… Tư duy logic, tư duy trừu tượng và mạch lạc là khả năng có thể rèn luyện được qua thời gian, dựa trên các phương pháp tư duy, phương pháp luận và giải quyết vấn đề đã được học tại trường lớp. Học viên cũng không quá gặp trở ngại với khả năng giao tiếp, vì hầu hết thời gian chuyên viên lập trình phần mềm “giao tiếp với máy tính”

  • Muốn khởi nghiệp – hãy học công nghệ phần mềm

Cũng như những ngành nghề khác, khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT hay công nghệ phầm mềm cũng là một lựa chọn tối ưu của những người trẻ. Hiện nay ở nước ta, số lượng các bạn trẻ khởi nghiệp từ công nghệ thông tin đang chiếm tỉ trọng rất lớn do đáp ứng nhu cầu của xã hội dựa trên nền tảng công nghệ. Đã có rất nhiều các dự án khởi nghiệp gây được tiếng vang và thu hút nhà đầu tư như dự án Công ty Cổ phần Vé Xe Rẻ (vexere.com) – hệ thống đặt vé xe khách trực tuyến, dự án NET LOADING,… Một “mảnh đất dụng vỏ” đắt giá của các nhân tài ngành công nghệ, đặc biệt là công nghệ phần mềm.

Chuyên viên lập trình phần mềm – mất gì để học?

  • Muốn học công nghệ phần mềm – hãy đầu tư thời gian

Công nghệ luôn thay đổi theo thời gian. Muốn thực sự bước chân vào con đường công nghệ phần mềm, hãy đầu tư thời gian: thời gian học tập, nghiên cứu, thực hành và rèn luyện. Học viên ngành CNPM có thể tham gia rất nhiều sự kiện diễn ra trong ngành luôn được cập nhật (hackathon là một ví dụ). Ngành nghề nào cũng vậy, nếu không thực sự đầu tư, đừng mong “hái quả”

  • Mất ít, được nhiều

Hiện nay, tại Softech Aptech – hệ thống đào tạo công nghệ thông tin quốc tế hàng đầu khu vực miền Trung luôn có ưu đãi học phí hàng tháng cho học viên theo học khóa học 2 năm và các khóa học ngắn hạn khác. Những hình thức trợ giá, ưu đãi học phí, học bổng khuyến học giúp học sinh/sinh viên tiếp cận kiến thức ngành CNTT, CNPM một cách tiết kiệm nhất. Tham khảo khóa học Lập trình viên quốc tế của Aptech TẠI ĐÂY để “được nhiều hơn mất”.

 

Softech Aptech

Related Articles

Back to top button