Thủ thuật IT

Hướng dẫn tạo web bằng wordpress miễn phí mới nhất 2020

Bạn đang xem: tạo web bằng wordpress Tại Nega.vn

Hướng dẫn tạo web bằng wordpress miễn phí vừa nhanh mà vẫn bảo đảm đầy đủ những gì của một website như giao diện, tính năng, tài khoản đăng nhập. Tham khảo cách tạo website bằng wordpress miễn phí dưới đây.

Hướng dẫn tạo web bằng wordpress miễn phí

Hướng dẫn tạo web bằng wordpress miễn phí thông qua những bước dưới đây:

 

 

Bước 1: Khởi tạo trang web

Đầu tiên bạn vào  website: wordpress.com , nhấn vào nút: tạo trang web của bạn như hình dưới đây:

 

worpdress.com

 

– WordPress sẽ chuyển bạn đến giao diện đăng ký. Nhập đầy đủ thông tin email, tên website và mật khẩu đăng nhập để khởi tạo.

– Sau khi đăng nhập tài khoản xong, bạn lựa chọn loại hình trang web cho đơn vị mình. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn làm web theo kiểu blog.

– Nhập nội dung danh mục của blog. Tạo danh mục với tên theo chủ đề mà blog của bạn muốn viết. Ở đây tôi lựa chọn website design.

– Bước tiếp theo chúng ta đặt tên cho blog của mình. Tên này sẽ xuất hiện ở đầu blog của bạn và có thể được thay đổi bất cứ lúc nào.

Tiếp đến bước tạo tên domain, ở đây wordpress sẽ cho bạn lựa chọn tên miền mà bạn định đặt. Lưu ý tên miền là duy nhất và sẽ không trùng lặp với các tên miền hiện có trên wordpress.

Thật tuyệt vời! wordpress vẫn cho chúng ta tạo website miễn phí. Lựa chọn: ” Start with a free site ” để bắt đầu khởi tạo website nhé.

Đến đây coi như bạn đã hoàn thành công việc khởi tạo website gồm tên domain, tên website, và giao diện mặc định xuất hiện.

Bước 2: Chọn giao diện wordpress

Hiện tại, wordpress đã được cập nhật phiên bản mới nhất 5.3.2, nếu nhìn bề ngoài của giao diện này hơn xấu như thế này:

 

 

Với một người dùng bình thường thì giao diện này thật sự khó mà hấp dẫn được.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải tùy chỉnh giao diện. Việc tùy chỉnh giao diện vừa giúp web của bạn đẹp hơn, ưng ý hơn, trông web cũng thấy chuyên nghiệp hơn hẳn.

Bạn không phải quá lo lắng khi không biết gì về code. Những tính năng của website được cài đặt sẵn trên wordpress, bạn chỉ cần tải về rồi cài vào web là được. Một trong số đó là miễn phí và trả phí.

Để thay đổi chủ đề (theme), bạn truy cập vào Dashboard (Trang tổng quan) và nhấp vào Appearance (Giao diện) → Themes (Chủ đề).

Ngay đầu trang, click vào Add New.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể tìm kiếm hơn 5600 theme WP miễn phí có sẵn. Bạn có thể sắp xếp theo các bộ lọc như: popular (tính năng phổ biến), latest (mới nhất), nổi bật (featured) hoặc các bộ lọc tính năng khác (industry, layout, v.v…).

Để xem trước một theme, bạn đưa chuột đến một theme bất kỳ và bạn sẽ thấy nút Preview (Xem trước). Sau đó, hãy click vào đó.

Ản xem trước của theme có thể không giống chính xác hoàn toàn như hiển thị trong ảnh chụp màn hình. Điều này là hoàn toàn bình thường vì bạn có thể tùy chỉnh và thiết lập chúng sau.

Những gì bạn cần tìm là thiết kế, màu sắc, kiểu chữ và một vài yếu tố khác… để có được một trang web hoàn chỉnh.

Nhiều giao diện của wordpress giống như bản demo vậy, chỉ cần nhấn vào cài đặt rồi kích hoạt giao diện đó là xong.

Các bước thực hiện cài đặt themes gồm khi danh sách themes được hiển thị ra, bạn chọn themes nào mình thích sau đó nhấn vào cài đặt. Chờ trong giây lát để theme của bạn được cài đặt. Sau đó, nút Install sẽ được thay thế bằng nút Activate (Kích hoạt).  Cuối cùng là nhấn active để hoàn tất việc cài đặt.

Việc tùy chỉnh cũng rất dễ dàng. Nhấp chuột vào Appearance → Customize là bạn có thể tùy chỉnh theme của mình rồi.

Bước 3: Phát triển nội dung vào hình ảnh cho wordpress

Bước cuối cùng, bạn cần “lấp đầy” vào website của mình bằng nội dung và hình ảnh. Hãy xây dựng hình ảnh thật “chất”, hữu ích với người đọc, đồng thời thể hiện được hết mục đích bạn “phô bày” chúng cho công chúng.

 

 

Hình ảnh cũng vậy, bạn cần đầu tư vào hình ảnh, chúng cần đẹp, bắt mắt, phù hợp nội dung cũng như truyền tải thật tốt thông điệp của bạn đến với người dùng.

Trên đây là hướng dẫn tạo web bằng wordpress miễn phí nhanh và đơn giản nhất. Thiết kế web 180 là đơn vị cung cấp các website đủ lĩnh vực trên thị trường, cam kết đẹp,  đa tính năng, giá phù hợp. Chắc nơi đây chính là câu trả lời cho thắc mắc thiết kế website ở đâu tốt? Ở đâu phù hợp nhất? Liên hệ tới chúng tôi thông qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com

Related Articles

Back to top button