Thủ thuật IT

Hướng dẫn tách file pdf, cắt file pdf thành nhiều file riêng biệt

Bạn đang xem: cách tách file pdf Tại Nega.vn

Tách file pdf? cắt file pdf như thế nào? là vấn đề bạn đang quan tâm?

Đó không chỉ là vấn đề riêng của bạn mà có rất nhiều người đang muốn biết. Như ta đã biết việc sử dụng các file văn bản dưới định dạng PDF ngày càng phổ biến. Nhưng để chia nhỏ file, cắt nhỏ file ra để thuận tiện cho việc theo dõi cũng như gửi đi lại không hề dễ.

Trong bài viết này EVBN sẽ hướng dẫn các bạn cách tách file pdf chi tiết nhất, thậm chí là tốt nhất. Nào hãy cùng EVBN tìm hiểu ngay nhé!

Tách file pdf là gì?

Là việc chia nhỏ hai hay nhiều file pdf từ một file pdf ban đầu. Việc chia tách file này có thể sử dụng bằng nhiều phương pháp như dùng phần mềm, hoặc bằng cách cắt trực tuyến… Nhưng phải đảm bảo được các file sau khi tách thành công vẫn giữ nguyên được định dạng, font chữ ban đầu.

File PDF là gì? được viết tắt từ Portable Document Format (có nghĩa là định dạng tài liệu di động).

Sau đây là 02 cách tách file pdf thông dụng nhất:

Hướng dẫn cắt file pdf bằng phần mềm

Là việc dùng sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba để cắt từ một file pdf ban đầu thành các file pdf nhỏ hơn theo ý muốn của chúng ta. Các phần mềm này được tích hợp nhiều tính năng, công cụ giúp cho việc thao tác trở nên vô cùng tiện lợi.

Sau đây EVBN sẽ giới thiệu một phần mềm mà được đánh giá và sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là phần mềm Foxit Reader dùng để cắt file pdf:

Các bước thực hiện:

Bước 1: bạn vào Google tìm kiếm key Foxit Reader, sau đó tải về và cài đặt bình thường nhé (mình sẽ ko hướng dẫn cách tải và cài đặt ở đây). Sau khi cài đặt thành công bạn bật phần mềm lên và chọn file pdf cần cắt lên nhé:

Chọn File>>Print, hoặc trên file pdf cần cắt giữ tổ hợp phím Ctrl+P

<strong>cách tách file pdf</strong>

Bước 2: một đoạn hội thoại xuất hiện trong mục Name bạn chọn in bằng Phần mềm Foxit Reader, tiếp theo trong mục Pages bạn hãy chọn vị trí bắt đầu và kết thúc của file gốc cần cắt. Ví dụ tôi đang có file PDF 10 trang tôi cần cắt từ trang 3 tới trang 6 thì nhập như hình. Sau khi chọn xong bạn bấm OK.

tách file pdf bằng phần mềm Foxit Reader

Bước 3: sau khi chọn Ok một hộp thư thoại xuất hiện như hình dưới. Lúc này bạn chỉ cần chọn nơi lưu file và đặt tên file rồi chọn Save.

Đợi khoảng mấy giây là quá trình cắt file pdf đã hoàn thành, ta có file pdf mới sau khi cắt như hình dưới

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách cắt file pdf bằng phần mềm. Hiện nay có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ nhưng theo mình thì phần mềm Foxit Reader vẫn được sử dụng nhiều nhất và ổn định nhất.

Hướng dẫn cắt file pdf bằng phương pháp trực tuyến

Như phần trên mình đã hướng dẫn các bạn cách chia nhỏ file pdf bằng phần mềm Foxit Reader. Nhưng có một cách khác khá nhanh chóng và thuận tiện hơn mà lại vẫn mang lại hiệu quả tốt đó là cách cắt file pdf bằng các website trực tuyến. Sử dụng các website trực tuyến chỉ cần bạn có kết nối internet là có thể thực hiện được ngay. Cùng mình tìm hiểu ngay nhé:

Trong bài viết trước Hướng dẫn cách ghép file pdf mới nhất Năm 2020. Mình có giới thiệu tới các bạn một website đó là smallpdf.com, bài viết này mình lại tiếp tục giới thiệu tới các bạn tính năng nữa của web này nhé:

Các bước thực hiện:

Bước 1: truy cập web smallpdf.com tìm tới mục Split PDF

cắt file pdf trực tuyến

Bước 2: lúc này bạn chọn (3) để upload file cần cắt lên

cách cắt file pdf online

Bước 3: sau khi tải file lên bạn chọn mục Extract pages rồi chọn EXTRCT

Bước 4: sau khi file đã up lên thì lúc này bạn chỉ cần chọn các trang mà mình muốn cắt. Trong ví dụ này mình muốn cắt file pdf  từ trang 3 đến trang 6 như hình dưới, tiếp theo chỉ còn chọn EXTRACT là hoàn tất quá trình cắt file.

lúc này bạn chỉ cần Download về và sử dụng thôi.

Như vậy: là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết toàn bộ hai cách cắt file tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi như: Hướng dẫn cách ghép file pdf mới nhất Năm 2020

Chúc các bạn áp dụng thành công!

 

Related Articles

Back to top button