Thủ thuật IT

[Hướng Dẫn] Cách xoay chữ trong Word cực đơn giản

Bạn đang xem: xoay chữ trong word Tại Nega.vn

Bài viết [Hướng Dẫn] Cách xoay chữ trong Word cực đơn giản thuộc chủ đề về Việc làm đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng So1vn.vn tìm hiểu [Hướng Dẫn] Cách xoay chữ trong Word cực đơn giản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “[Hướng Dẫn] Cách xoay chữ trong Word cực đơn giản”

Xoay chữ trong Word là một kỹ năng văn phòng cơ bản nhưng không phải ai cũng biết làm. công ty chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xoay chữ trong Word cực dễ và nhanh.

Xoay chữ trong văn bản theo các hướng khác nhau không những giúp đoạn văn bản đó được nổi bật hơn mà còn khả năng giúp phần văn bản đó vừa vặn hơn với không gian trong bảng hay biểu đồ. Tuy văn bản thuần túy trong Word không hỗ trợ tính năng xoay, bạn vẫn khả năng dùng 3 cách xoay chữ trong Word.

Cách xoay chữ trong Word bằng hộp văn bản

Hộp văn bản (Text Box) là một tính năng cho phép bạn chèn một hộp chứa văn bản độc lập hoàn toàn, có nghĩa là bạn khả năng tự do kéo thả hộp văn bản ở mọi nơi trên trang, thay đổi ngay kích thước, kiểu khung viền,… Và tất nhiên, bạn cũng khả năng xoay hộp văn bản theo các hướng tùy chọn. Cách xoay chữ trong Word dùng hộp văn bản gồm các thao tác sau:

+ Bước 1: Mở tab Insert, trong nhóm công cụ Text chọn Text Box

+ Bước 2: Trong menu nhỏ hiện ra, chọn SimpleText Box. Word sẽ chèn một hộp văn bản trống vào tài liệu.

+ Bước 3: Nhập văn bản vào hộp văn bản và chỉnh sửa font tùy chọn.

Cách xoay chữ trong Word bằng hộp văn bản

+ Bước 4: Để xoay hộp văn bản, nhấn chuột vào hộp để hiển thị khung cùng các nút chức năng. Bạn khả năng xoay hộp bằng cách nhấn giữ chuột vào nút tròn màu xanh lá ở phía trên hộp và di chuyển chuột để xoay.

Bạn cũng khả năng nhấn vào hộp văn bản, mở tab Format, chọn Rotate để dùng các lựa chọn xoay mặc định gồm: Xoay trái (hoặc phải) 90 độ, lật theo trục ngang (hoặc dọc) hoặc nhấn vào mục More Rotation Options để nhập độ nghiêng chi tiết.

+ Bước 5: Nếu bạn không muốn hiển thị khung của hộp văn bản, bạn nhấn chuột phải vào hộp, chọn Format Shape, chọn Line Color và tích vào No line. Bạn cũng khả năng bỏ khung hộp qua tab Format.

Lưu ý: Bạn khả năng xoay văn bản nằm trong hộp mà không cần phải xoay cả hộp bằng cách nhấn chuột vào hộp văn bản, mở tab Format, chọn Text Directions để xem các tùy chọn xoay văn bản.

Bạn cũng khả năng dùng tính năng chèn Word Art để xoay văn bản bằng cách mở tab Insert, chọn Word Art, chọn kiểu chữ bạn thích và sau đó thực hiện các bước từ bước 3 đến bước 5 như trên đã hướng dẫn.

Xoay chữ bằng cách chuyển đổi thành hình ảnh

Đây là một cách xoay chữ trong Word khá độc đáo và có nhiều lựa chọn xoay hay tùy chỉnh hơn các cách thông thường khác. Các thao tác để chuyển đổi văn bản thành hình ảnh sẽ bao gồm:

  • Bước 1: Bôi đen phần văn bản bạn muốn xoay, nhấn chuột phải và chọn Copy hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl+C.
  • Bước 2: Trong tab Home, chọn Paste, chọn Paste Special. Hộp thoại Paste Special sẽ mở ra.
  • Bước 3: Trong hộp thoại Paste Special, chọn Picture (Enhanced Metafile) nằm trong ô As. Word sẽ chèn hình ảnh của đoạn văn bản vào nơi đặt trỏ chuột soạn thảo.

Chuyển đổi chữ thành hình ảnh

  • Bước 4: Nhấn chuột phải vào hình ảnh vừa được chèn, chọn Format Picture.
  • Bước 5: Chọn 3-D Rotation ở cột bên trái. Menu của tính năng xoay 3D sẽ hiện ra. Bạn khả năng nhập số góc chi tiết hoặc nhấn các nút xoay ở bên cạnh để điểu chỉnh góc xoay của văn bản.
  • Bước 6: Nhấn Close để hoàn thành.

Xoay chữ trong bảng của Word

Đôi khi bạn có mong muốn xoay văn bản trong bảng để phù hợp hơn với chỗ trống trong bảng. Cách xoay chữ trong Word với văn bản trong bảng khá đơn giản, gồm các bước sau:

  • Bước 1: Chọn ô của bảng có chứa văn bản bạn muốn xoay.
  • Bước 2: Mở tab Layout, chọn mục Alignment và chọn Text Direction. Văn bản trong ô sẽ được xoay phải 90 độ. Để xoay tiếp 90 độ,bạn chọn tiếp Text Direction.

Trên đây là 3 cách xoay chữ trong Word cực đơn giản và nhanh gọn dành cho bạn. Giờ đây bạn đã không còn phải bối rối vì không biết xoay chữ trong văn bản Word nữa rồi. Thật tuyệt phải không nào?

➡️ Xem ngay cẩm nang tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất ở: news.timviec.com.vn

Related Articles

Back to top button