Mạng và Bảo mật

Hướng dẫn cách phát wifi từ máy tính đơn giản nhất

Bạn đang xem: cách phát wifi từ máy tính Tại Nega.vn

Hiển nhiên bạn biết cách để phát wifi từ chiếc điện thoại về máy tính nhưng bạn lại không biết cách phát wifi từ máy tính để dùng cho các thiết bị khác như thế nào.

Hệ điều hành Windows có thể biến một chiếc laptop (hoặc máy tính để bàn) thành một trạm phát sóng Wifi, cho phép các thiết bị có thể kết nối một cách dễ dàng. Chỉ bằng các phần mềm phát WiFi như Connectify và MyPublicWiFi hoạt động rất tốt trên Win XP và Win 7. Tính năng này hoạt động dựa vào việc Windows sẽ tạo ra một bộ chuyển đổi Wifi ảo trên máy tính để biến chiếc laptop (hoặc máy tính để bàn) thành một trạm phát sóng Wifi (Wi-Fi Hotspot) trong khi bạn đang kết nối với một mạng Wifi khác. Dưới đây là một số mẹo hướng dẫn cách cài đặt phát wifi từ máy tính bạn nên biết.

<strong>cách phát wifi từ máy tính</strong>

Cài đặt phát wifi từ máy tính nên sử dụng phần mềm

Windows đã tích hợp sẵn cách tạo một điểm phát sóng Wifi trên máy tính nhưng bạn nên dùng một phần mềm phát wifi khác để có những trình duyệt cá nhân. Ưu điểm của các phần mềm dạng này là nó sẽ cung cấp một giao diện làm việc dễ thao tác, kèm theo đó là các thiết lập bảo mật như tên Wifi, mật khẩu, mã hóa. Một số các phần mềm sẽ được cung cấp ở dạng trả phí hoặc miễn phí nhưng có quảng cáo.

Để biết cách phát sóng wifi bằng máy tính đơn giản hơn bạn cần phải sử dụng những phần mềm dưới đây, dù mất phí hay không mất phí nó cũng rất là tiện ích cho bạn.

Cách phát wifi từ máy tính

Cách phát wifi bằng phần mềm Connectify

Bước 1: Tiến hành cài Connectify lên máy tính của mình. Sau khi cài đặt xong, mở chương trình bằng cách nhấp chuột vào icon có sẵn ngoài Desktop.

Bước 2: Trong giao diện của Connectify, chọn thẻ Setting

Thiết lập các thông số sau:

* Đặt tên và mật khẩu cho tín hiệu Wifi.

– Hostpot Name: Nhập tên tín hiệu sóng Wifi để phân biệt tín hiệu của bạn và của người khác. Lưu ý: đặt theo kiểu tên ” Connectify – tên thiết bị”.

– Password: Nhập mật khẩu để hạn chế những người truy cập không mong muốn.

* Internet to Share: Nhà sản xuất cho phép bạn tùy ý lựa chọn thiết bị kết nối đầu vào để phát tín hiệu Wifi.

– Atheros AR8152…: Nếu laptop đang sử dụng dây mạng, bạn có thể chọn chế độ này.

– Wifi: Laptop sử dụng đầu phát Wifi/* Tại khung Advanced Settings (cài đặt nâng cao): mục này tốt nhất bạn nên để mặc định hoặc thay đổi theo hướng dẫn bên dưới.

– Share Over: Chia sẻ tín hiệu theo sóng Wifi hoặc theo đường dây mạng.- Sharing Mode: Chọn lựa chế độ bảo mật cho tín hiệu Wifi của bạn.

+ Wifi Access Point, Encryted (WPA2): Chế độ bảo mật cao cấp.

+ Wifi Ad-Hoc, Open: Chế độ bảo mật trung bình.

+ Wifi Ad-Hoc, Encryted (WEP): Chế độ bảo mật thấp.

Bước 3: Sau khi đã thiết lập các thông số xong xuôi, click Start Hotspot để bắt đầu phát tín hiệu. Khi bạn muốn tắt tín hiệu Wifi từ laptop của mình, click Stop Hotspot để đóng lại chương trình.

<strong>cách phát wifi từ máy tính</strong>

Cách phát wifi sử dụng lệnh trong Command Prompt

Bước 1: Với Win 8 bạn nhấp phải chuột vào ngay góc dưới bên trái màn hình và chọn Command Prompt (Admin).

Dành cho Win 7, bạn bấm nút Start rồi tìm từ “cmd”. Chạy file “cmd.exe” bằng cách nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator.

Bước 2: Tiếp theo, trong Command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh dưới đây để tạo một Hosted Network rồi nhấn Enter:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678

Lưu ý: wifi-win8 là tên hosted có thể được thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn, 12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự.

Bước 3: Đã tạo 1 hosted thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh dưới đây để phát sóng WiFi rồi nhấn Enter:

netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: Tiếp theo là chia sẻ kết nối Internet cho mạng WiFi vừa tạo ra. Bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar, bên góc phải, bên cạnh hình chiếc loa => chọn Open Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mạng không dây ảo trong Network Connections.

Bước 5: Nhấp phải chuột vào mạng đang được dùng để truy cập Internet (ở đây đang dùng 3G của Mobifone) => chọn Properties.

Bước 6: Trong tab Sharing, bạn hãy tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên mạng vừa được tạo ra (ở đây là Local Area Connection* 12) rồi nhấn OK (phần này chỉ cài đặt một lần đầu tiên)

Bước 7: Bạn đã phát thành công một Hosted Network. Để kiểm tra lại thông tin mạng vừa tạo, bạn hãy nhập dòng lệnh dưới đây vào Command Prompt rồi nhấn Enter:

netsh wlan show hostednetwork

Với những cách phát wifi bằng máy tính mà gocuocsong chia sẻ cho bạn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể phát wifi mà không cần modem, router để phát.

Related Articles

Back to top button