Thủ thuật IT

Hướng Dẫn Cách Chuyển File WORD Sang PDF Không Bị Lỗi Font

Bạn đang xem: chuyển file word qua pdf Tại Nega.vn

Cách chuyển file word sang pdf như thế nào? cách chuyển từ file word sang pdf  như thế nào để không bị lỗi font chữ? là những câu hỏi mà mỗi khi bạn muốn gửi tài liệu qua gmail, zalo… Hay nói cách khác là qua mạng internet.

Hẳn các bạn đồng ý với tôi rằng, việc chuyển đồi này nhằm mục đích giúp cho các file này sau khi chuyển dổi trở nên chuyên nghiệp hơn, bảo mật hơn. Đồng thời, các văn bản này rõ nét và chất lượng nhất.

Bài viết này EVBN sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển  từ file word sang pdf mà không bị lỗi font chữ, một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Giờ thì, hãy cùng EVBN tìm hiểu ngay nhé!

Chuyển file word sang pdf là gì?

Là thao tác bạn định dạng lại file word đang mặc định là đuôi doc, docx hoặc odt sang file pdf có định dạng mới là đuôi pdf.

File word là gì? là file tài liệu dùng để soạn thảo văn bản phục vụ cho việc ghi lại hay sao chép thông tin dưới định dạng doc. Mỗi khi cần triển khai một dự án hay báo cáo mới về công việc. Thì bạn sẽ cần một tài liệu mới.

File pdf là gì?  được viết tắt từ Portable Document Format (có nghĩa là định dạng tài liệu di động). Khi được định dạng sang file này thì file sẽ có kích thước dung lượng nhỏ hơn, bảo mật hơn. Bạn có thể in ra bất kỳ tài liệu nào mà vẫn dữ được định dạng ban đầu. Đồng thời hỗ trợ trên mọi thiết bị di động mà file word chưa hỗ trợ nhiều.

Như vậy, việc chuyển file word sang pdf là giải pháp tối ưu để di chuyển tài liệu qua mạng internet. giúp cho tài liệu được bảo mật và chuyển đi nhanh hơn…

Giờ thì chắc các bạn đã có cái nhìn tổng thể về chuyển file word sang pdf rồi chứ?

làm thế nào để chuyển đổi từ file word sang fdf

Chuyển từ file word sang pdf như thế nào không bị lỗi font?

Trước chuyển chuyển file word sang pdf  bạn nên định dạng lại file word đã ở khổ giấy chuẩn mà bạn muốn định dạng chưa? việc làm này rất quan trọng. Sau khi định dạng file word chuẩn,lúc này ta bắt đầu làm theo các bước sau để có được file pdf ưng ý nhất nhé.

Sau đây EVBN, sẽ hướng dẫn các bạn 03 cách đơn giản nhất hiện nay để chuyển từ file word sang pdf , mà vẫn không bị lỗi font chữa nhé:

Sử dụng tính năng đơn giản ngay trên Microsoft office:

Chức năng Save As:

Bước 1: bạn mở file word chọn mục File tiếp theo chọn Save as

Bước 2: trong hộp thoại hiện ra trong phần Save as type chọn dòng PDF (*.pdf) như hình vẽ:

chuyển file thành pdf

Bước 3: tiến hành việc chuyển đổi từ file word sang file pdf bằng việc chọn thư mục lưu rồi nhấn Save là quá trình chuyển file đã hoàn thành.

Sử dụng tính năng Print:

Trước tiên

Bước 1: Đầu tiên bạn mở file word cần chuyển, sau đó chọn thư mục File chọn tiếp mục Print hoặc khi mở file lên bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Hộp thoại Print xuất hiện, ở thư mục Printer bạn chọn mục Microsoft Print to PDF, sau đó nhấn ok để tiến hành xuất file PDF ra nhé.

Bước 3: Hộp thư thoại Save Print Output As hiện lên, bạn điền tên và chọn nơi lưu file, rồi nhấn Save để hoàn tất quá trình chuyển file Word sang PDF.

Chuyển từ file word 2010, word 2013, word 2019… sang pdf không bị lỗi font:

Bước 1:  mở file word chọn Save & Send (1) tiếp theo chọn (2)

chuyển file word 2010 sang fdf

Bước 2: sau khi chọn (2) ta có hộp thư như hình dưới, tiếp tục chọn (3)

Bước 3: bước cuối cùng là các tùy chọn và lưu file.

trong bước này có một số tùy chọn sau:

(4) Standard (): Chọn mục này đồng nghĩa với việc tối ưu hóa in ấn và phát hành trên mạng Internet.

(5)  Minimum size (): Nếu chọn mục này sẽ tối ưu hóa dung lượng và phát hành trên mạng Interne

file word 2019 sang file pdf

(6) Options.. đây là phần mở rộng với nhiều tính năng hơn (không cần thiết)

(7) Cuối cùng bạn chọn mục Publish (save) là bạn đã chuyển đổi file thành công

Trên đây là mình đã hướng dẫn các bạn cách chuyển từ file word sang pdf cách đơn giản nhất mà lại không bị lỗi font chữ. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công

Chú ý: để sau khi định dạng sang file pdf các bạn có thể đọc được thì thiết bị của các bạn phải có phần mềm hỗ trợ đọc đuôi PDF. Rất đơn giản bạn chỉ cần vào Google tìm từ Foxit Reader rồi tải về là sử dụng được ngay.

Sử dụng các phần mềm để chuyển đổi:

Các phần mềm được phát hành nhắm mục đích là giúp người dùng chuyển đổi từ file word sang file pdf một cách nhanh. Đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng chuyển đổi hơn. Khi sử dụng các cách chuyển đổi đơn giản trên Microsof office.

Sau đây mình xin giới thiệu 02 phần mềm mà đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhiều: phần mềm doPDF, phần mềm Advanced Word to Pdf Converter. Cả hai phần mềm này đều miễn phí, và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, chuyển đổi nhiều file cùng lúc…Trong bài viết này mình xin sử dụng phần mềm doPDF.

Bước 1: sau khi tải phần mềm về các bạn tiến hành cài đặt. sau khi cài đặt bạn mở file word cần chuyển, sau đó chọn thư mục File chọn tiếp mục Print hoặc khi mở file lên bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Trong hộp thư thoại mới ở phần Name bạn chọn doPDF v7 sau đó bấm OK.

Bước 3:  bước cuối cụng bạn chỉ còn chọn nơi lưu và đặt tên cho file ở phần File name rồi bấm ok là xong.

Chuyển đổi trực tiếp bằng các website online:

Đây có lẽ là cách dành cho các bạn lười tìm hiểu và muốn chuyển đổi nhanh nhất.

Các bước thực hiện rất đơn giản sau: bạn truy cập trang web pdfonline.com trên rồi làm theo các bước theo hình dưới đây:

Bước 1: sau khi truy cập trang pdfonline.com bạn chọn mục (2).

Bước 2: sau khi chọn (2) một đường dẫn sẽ xuất hiện như hình dưới bạn. ở đây có rất nhiều tùy chọn chuyển đổi. Nhưng trong bài hướng dẫn này mình sẽ chọn mục (4)

convert word

Bước 3: Tiếp theo bạn up file cần chuyển đổi lên web rồi chọn theo hướng dẫn (5), (6)

Tại điểm thứ (6) ta chọn thư mục lưu là hoàn tất quá trình.

Trên đây là mình đã giới thiệu cho các bạn toàn bộ Cách Chuyển File WORD Sang PDF Không Bị Lỗi Font  đơn giản mà hiệu quả nhất.

Ngoài ra các bạn có thểm tham khảo cách chuyển từ file PDF sang file word nhé.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Related Articles

Back to top button