Tên game mới về Việt Nam bị gamer phê phán mạnh mẽ

Tên game mới về Việt Nam bị gamer phê phán mạnh mẽ Tên game mới về Việt Nam bị gamer phê phán mạnh mẽ

Như chúng ta đã biết, mới đây trang tearser của hai tựa game đỉnh là World of WarCraft kết hợp với Assasin’s Creed đã “lộ diện” với cái tên hết sức đặc biệt là… Rồng Lộn cùng với câu slogan cũng không kém phần shock: “Đấm phát chết Rồng”. Ngay lập tức, 2 cụm từ “nhạy cảm” này thu hút được sực chú ý của đông đảo game thủ Việt. Hiện nay cộng đồng đang xôn xao bàn tán về chủ đề này với nhiều ý kiến trái chiều, người thì cho rằng đây là phương pháp quảng bá hay nhưng cũng có không ít bình luận tỏ ý bất đồng.

Hiện có rất nhiều game thủ tỏ ý bất bình với kiểu đặt tên mà họ cho rằng “thô tục” như vậy, không ít comment nói rằng cái tên Rồng Lộn rất phản cảm, vô văn hóa thậm chí là đáng khinh. Ngoài ra các ý tưởng quảng cáo game (cụ thể là câu slogan Đấm phát chết Rồng) bị cho là ăn cắp, đạo hàng.

“Bảo sao văn hoá của gamer ngày đi xuống, nó bắt đầu từ ngay những thằng phát hành game như thế này đây… chẳng biết nội dung game như thế nào nhưng cái tên mà NPH đặt cho game đã phần nào chứng minh cho điều đó…Một cách PR cho game RẺ TIỀN & RÁC RƯỞI!” – comment của một người kêu gọi tẩy chay NPH cũng như trò chơi.

Ngoài ra còn có nhiều comment phản đối tương tự: “Văn hóa ngày càng xuống cấp, nghe cái tên đã thấy rác rồi” hay “Thật là thô tục!”, “Nhái ghép tùm lum thêm cái tên không mê được”, “Sao thấy cái cách quảng cáo game với cách đặt tên game của Việt Nam càng ngày càng đáng thất vọng vậy nhỉ?”…

Những người thích cái tên đặc biệt Rồng Lộn cho rằng đây là phương pháp đặt tên “chơi chữ” khá là hài hước, kết hợp với logo game được “treo” ngược lại và câu slogan rất nổi tiếng trong thế giới mạng là “đấm phát chết rồng” tạo được hiệu ứng rất tốt trên cộng đồng.

“Bảo NPH có dụng ý cũng chả sai. Nhưng mà các pác có chửi thậm tệ thế nhỉ? Cái tên game nó rành rành vậy cộng cái logo lộn ngược, do các bác nghĩ chệch đi thôi. Ai mượn nói láy làm chi, tiếng Việt vẫn trong sáng trong cái tên này mà!” – một game thủ cho rằng tên game bình thường còn bậy thì chủ yếu là do ý nghĩ của từng người.

“Không nhịn được cười… Phải nói rất sâu sắc! Đọc cái tên cực kỳ nổi bật, kết hợp với cái Lô Gô con rồng bị lộn đầu! Quá hợp và logic, còn nguyên nhân con rồng bị lộn cổ, là bị 1 phát đấm… Bái phục game5! Chắc chắn game sẽ đc PR cực kỳ nhanh chóng! Không biết có ai chơi không, nhưng ai cũng phải biết đến! Haha cười đau cả ruột…” – game thủ có nick name 888229 tỏ ra rất hào hứng và vui vẻ khi thăm quan trang tearser của tựa game Rồng Lộn.

Nhìn chung chiêu quảng bá với tên trò chơi siêu “dị” này đã rất thành công khi tạo được sự chú ý của game thủ, tuy nhiên nhà phát hành game cũng nên cân nhắc bởi phương pháp này rất dễ dẫn đến tình trạng sản phẩm bị cộng đồng tẩy chay.

Theo GameK

Giới thiệu