Điểm lại những game online phiên bản tiếng Việt tuần qua

Điểm lại những game online phiên bản tiếng Việt tuần qua Điểm lại những game online phiên bản tiếng Việt tuần qua

Tuần qua Thần Ma Đại Lục đã mở cửa Alpha Test, phiên bản Việt hóa của Knight Online và Chaos Online cũng đã sẵn sàng trước khi tung ra tại Việt Nam.

Cận cảnh ngày đầu trở lại Việt Nam

Như các đã thông báo trước đây, vào 16 giờ ngày hôm nay 03/05/2013, tựa đã chính thức mở cửa alpha test tại Việt Nam. Trong ngày đầu thử nghiệm, server game hoạt động khá ổn định, đăng nhập rất dễ dàng, các kênh đều hiện xanh. Thế giới ảo trong game không đông lắm, có thể do NPH đã hạn chế số người tham gia thông qua code kích hoạt, độc giả có thể nhận code tại đây.

Nhìn chung game đã được Việt hóa hoàn toàn, không còn sự xuất hiện của các chữ Trung Quốc, tuy nhiên vẫn còn lỗi khi có một số tình huống các chữ chồng chéo lên nhau không thể đọc nổi.

Nhìn chung đồ họa và gameplay của ở mức khá nếu so với thị trường quốc tế và cao tại Việt Nam. Cách chơi point and click khá quen thuộc của những sản phẩm MMO thời trước, hỗ trợ auto tìm đường và tự động đánh quái (game thủ có thể chọn tự đánh hoặc dùng auto).

Cận cảnh – phiên bản Việt hóa

Server trong những ngày đầu Close Beta chạy khá ổn định vì lượng người chơi không nhiều nhưng hầu hết các game thủ đều nhận xét “ tồn tại những tính năng nhất định khác biệt đã tạo nên chất “Endless War” cho ”.

Tham gia trò chơi đồng nghĩa với việc người chơi sẽ đặt bước vào cuộc chiến sinh tử giữa tộc người EI Morad và chủng Orc Karus tại thành phố Moldaron.

Việc thăng cấp trong cũng tương tự đa phần MMORPG hiện nay, trong đó người chơi đi diệt quái, làm nhiệm vụ phụ bản để kiếm điểm kinh nghiệm. Số lượng quest của game khá phong phú.

sở hữu một số thế mạnh nổi bật ở tính đa dạng của chế độ PvP, số lượng nhiệm vụ, chiến trường dày đặc và có độ khó cao, tạo hứng thú để người chơi chinh phục, hệ thống chơi theo nhóm trong được biết đến bằng cách giúp đỡ những người chơi khác luyện cấp, những hành động – cử chỉ tốt trong game được đánh giá cao và mang lại chiến lợi phẩm nhiều hơn là bạn tự trang bị lên nhân vật của bản thân mình.

Hiện tại thông qua website , Fanpage và một số forum chuyên đề, Knight Onine đang phát giftcode và Vipcode mạnh mẽ, người chơi có thể dễ dàng tham gia test game và nhận những phần quà bất ngờ từ NPH sau thời gian test game.

Cảm nhận sơ bộ phiên bản Việt hóa

Vào cuối tháng 3 vừa qua, giai đoạn Alpha test của đã được Asiasoft Đông Nam Á mở cửa, cùng lúc phục vụ game thủ cả khu vực. Trước khi chúng ta được tận tay thử nghiệm phiên bản với server Việt Nam, hãy cùng cảm nhận qua phiên bản khu vực của tựa game MOBA này.

được thử nghiệm trên cụm server Thái Lan. Nhận định sơ bộ cho thấy, ngay cả khi chơi trên server Thái Lan, game vẫn không xảy ra hiện tượng lag hay đứng hình, một điều kiện tiên quyết cho bất kỳ game MOBA với tốc độ trận đấu diễn ra rất nhanh.

Hệ thống nhân vật trong được thừa hưởng khá nhiều từ những cái tên như League of Legends hay DotA, cũng với ba hệ tướng với khả năng riêng biệt: Strength, Agility và Intelligence. Cũng sở hữu lối chơi truyền thống 5 vs 5, mỗi đội sẽ cần có những chiến thuật riêng để có thể cùng lúc phá tower và “ăn” được tướng của phe đối phương, cũng như tránh để bị bón hành. Dĩ nhiên với một tựa game dạng freemium, người chơi có thể nạp tiền vào mua những món vật phẩm hay mua đứt một hero nào đó mà họ cảm thấy phù hợp với lối chơi của mình.

Để tạo ra lối chơi mới lạ và làm tăng thêm nhịp độ trận đấu, những món vật phẩm như chống phép, tăng máu hay gậy hóa giải… Trong trường hợp bạn bị quây, phím Z (mặc định) với khả năng teleport về base luôn là lựa chọn cực kỳ hợp lý cho các game thủ, giúp người chơi không phải ngồi đếm số.

Một thế mạnh khác của chính là việc sở hữu đa dạng chế độ chơi, từ 5 vs 5 truyền thống trên các bản đồ như “Rừng nguyên sinh” (3 lane), đến chế độ chơi free-for-all và đấu tập với đối thủ máy. Mỗi chế độ chơi sẽ có những thử thách riêng khá lôi cuốn. Cùng với đó, game trình diễn hệ thống đồ họa tương đối mượt, ngay cả khi thưởng thức trên laptop tầm thấp.

Ở phiên bản khu vực của tựa game MOBA này, giao diện tiếng Việt khá dễ hiểu. Tuy nhiên một số lượng rất lớn thông tin vẫn được mô tả bằng tiếng Anh, thậm chí là lồng tiếng Anh trong phần mô tả bằng tiếng Việt, khiến một số game thủ vẫn chưa bắt kịp hết nội dung. Trong khi đó, với số lượng lớn game thủ đến từ các nước như Thái Lan hay Singapore thì việc bất đồng ngôn ngữ là chuyện xảy ra thường xuyên. Các game thủ Thái Lan chat với nhau bằng ngôn ngữ bản địa, khiến nhiều lúc tôi… không biết đường nào mà lần. Chắc chắn tình trạng này sẽ biến mất hoàn toàn khi phiên bản Việt của game được ra mắt, khi đó người chơi đến từ Việt Nam sẽ đông đảo hơn so với hiện tại.

Nhìn chung là một game MOBA với lối chơi không có quá nhiều thay đổi, nhưng không vì thế mà nó đi vào lối mòn của những tựa game cùng thể loại. Chúng tôi sẽ đăng tải những thông tin mới nhất về đến cộng đồng game thủ Việt.

Theo Facebook

Giới thiệu