Trào lưu gMO thẻ bài nào sẽ lên ngôi tại Việt Nam?

Trào lưu gMO thẻ bài nào sẽ lên ngôi tại Việt Nam? Trào lưu gMO thẻ bài nào sẽ lên ngôi tại Việt Nam?

– Trong quý cuối 2013 và mở màn 2014, gMO thẻ bài trở thành hiện tượng hot của làng game Việt.

Sự trở lại của game đấu thẻ bài trên nền tảng di động

1

Game đấu thẻ bài (còn được gọi là Card Battle) là loại game nhập vai trong đó các nhân vật đều được thể hiện dưới dạng các thẻ bài. Mỗi thẻ bài sẽ có những chỉ số mạnh yếu khác nhau, cấp độ khác nhau. Game manh nha phát triển tại Việt Nam trong những năm 1997 – 1998 qua bộ truyện Vua Trò Chơi (Yu Gi Oh) với những bộ bài ma thuật bằng giấy.

Sang những năm 2009, làn sóng game đấu thẻ bài trực tuyến đã tràn vào thị trường Nhật Bản và Trung Quốc nhưng chưa được đón nhận đông đảo. Tại Việt Nam, tuy game đấu thẻ bài online đã xuất hiện từ lâu trên PC, nhưng có vẻ game thủ Việt không ưa chuộng bởi hình ảnh ít sống động, khá kén người chơi, đặc biệt những ai quen thể loại game cài đặt, webgame với đồ họa trên 2D.

2

Mãi đến năm 2010 – 2011, trước sự tăng trưởng vượt bậc của người dùng thiết bị di động cùng vô vàn các chủng loại, các nhà phát triển game quay lại chú ý khai thác thể loại này với nền tảng mới này nhằm bắt kịp trào lưu.

Năm 2013 – năm bùng nổ của thị trường mobile và tốc độ download tại Việt Nam được tăng cao từ 50kb lên 3mb/s. Bên cạnh đó, game thủ đã có thể tải app dễ dàng hơn qua nhiều nguồn như trang chủ game, lên các store khác như dongbo.vn; game3.vn, choapp.vn …v.v…chứ không chỉ biết đến appstorevn như ngày trước. Chính vì lẽ đó, các công ty Việt Nam đã nhảy vào thể loại game này trở thành một hú hích mới tại làng game Việt.

Nội dung manga luôn tìm được chỗ đứng

Khác với PC, khi trở thành gMO, thể loại thẻ tướng lại sở hữu những ưu thế khác: dễ chơi, thao tác đơn giản, không phí sức cày kéo. Bên cạnh đó tính chiến thuật sâu, tính đối kháng cao (không phải chờ đợi hoàn thành nhiệm vụ mới được chiến đấu), đồ họa sắc sảo và bắt mắt trở thành điểm cộng.

Từ những yếu tố trên, ta có thể thấy gMO thẻ bài đang quay trở lại và trở thành trào lưu của Việt Nam vào cuối năm 2013 sang 2014. Với gMO thẻ bài, game thủ tha hồ trải nghiệm những cốt truyện mình yêu thích từ kiếm hiệp Kim Dung, Tam Quốc…không thể thiếu sót nội dung của các bộ truyện manga nổi tiếng. Nếu như game thẻ bài có xuất phát điểm với Vua Trò Chơi – Yu Gi Oh từng gây cơn sốt thì người chơi không thể nào bỏ qua các gMO chủ đề 7 viên Ngọc Rồng, Pokemon..v.v.. sẽ xuất hiện tại thị trường Việt Nam sắp tới.

Screenshot_2013-12-29-11-06-33

Screenshot_2013-12-29-18-45-40

Được biết, trong tháng 1/2014, tại cổng Game3 đã cho ra mắt liên tục 2 sản phẩm ăn theo các tựa manga đình đám là Ngọc Rồng Game3 và Pikachu Online. Đặc biệt, với những ai là fan của Dragon Ball, Ngọc Rồng Game3 sẽ góp thêm số lượng, sự đa dạng về câu truyện chú khỉ SonGoku vào thị trường game online. Sản phẩm được thông báo ra mắt vào lúc 14h00 ngày 10/1 tại trang chủ:

Từng thành công khi xây dựng nên nhiều cộng đồng fan manga lớn trên MXH, SSGroup có vẻ vẫn quyết tâm gắn bó với hướng đi manga trong chiến lược kinh doanh của mình sang tận 2014. Ngọc Rồng Game3 và Pikachu Online vừa mang ý nghĩa SSgroup đã bắt theo xu hướng gMO của thị trường, vừa khẳng định vị thế độc tôn mảng game manga của mình.

Trang chủ:

——————————————————————-

Giới thiệu