Nỗi niềm của một game thủ về game “điện tử thùng”

Nỗi niềm của một game thủ về game “điện tử thùng” Nỗi niềm của một game thủ về game “điện tử thùng”

– Mặc dù đã qua cái thời “điện thử thùng” từ lâu nhưng mỗi khi nhắc đến trò chơi Knights of the Round Table (Hiệp sĩ Bàn Tròn), game thủ chúng ta vẫn không khỏi cảm thấy bùi ngùi.

Thuộc thế hệ gần cuối 8x, Internet lúc đó còn là một điều gì đó cực xa xỉ, tôi cùng lũ bạn gần nhà mỗi buổi chiều đi học về thường rủ nhau chạy ra quán điện tử gần nhà để chơi game.

Vì Internet không phát triển mạnh như bây giờ nên có rất ít sự lựa chọn cho chúng tôi hồi đó. Điện tử bấm chỉ có thể dùng ngón tay để chơi nên chúng tôi vẫn khoái những game trên máy thùng (Arcade), dùng cả hai bàn tay, gạt và cho nhân vật di chuyển, y như  đang chuyển động thực cùng nó.

Thời đó, điện tử thùng có những trò như Bắn máy bay, Super Star Soccer Deluxe , Samurai Shodown , Metal Slug… nhưng tôi cùng lũ bạn vẫn khoái nhất Knights of the Round (Hiệp sĩ Bàn Tròn) vì đó là game đánh nhau, cầm hai cần gạt di chuyển và tấn công lại kẻ thù, cảm giác cực “máu” và “đã tay”. Thêm vào đó, game lại có bối cảnh khác lạ so với những trò điện tử thùng cùng thời điểm, bối cảnh về vị Vua Authur, pháp sư Merlin cùng các Hiệp sĩ bàn tròn của Vương quốc Anh thời Trung cổ, làm kích thích ở chúng tôi sự tò mò và thích thú thật sự.

1

Knights of the Round – Kỷ niệm ấu thơ của những cựu gamer

Knights of the Round (Hiệp sĩ Bàn Tròn) có thể nói là một trong những trò đi cảnh vượt ải đầu tiên. Người chơi có thể chọn 1 trong 3 vị hiệp sĩ: Lancelot (đao), Arthur (kiếm) và Perceval (rìu). Trong quá trình chơi, trang phục và vũ khí của người chơi cũng được tăng cấp. Đây có lẽ là nét độc đáo của Hiệp sĩ Bàn Tròn và là nét đột phá của arcade game lúc bấy giờ.

Với thể loại đi cảnh, hành động, game Hiệp sĩ Bàn Tròn dẫn dắt người chơi từ khó đến dễ với hệ thống Boss hung dữ và phong phú. Cứ mỗi lần thắng một Boss nào, bạn sẽ được tặng một món bất kỳ như: áo giáp giáp, vũ khí, nhẫn (tăng kỹ năng)…

Những tuyệt chiêu giải vây sẽ phải trả giá bằng số máu nhất định của nhân vật. Ngoài ra, trên đường đi, các hiệp sĩ còn có thể lụm những món đồ hỗ trợ cho việc đánh bại kẻ địch dễ dàng hơn.

Hồi đó là vào khoảng thời gian học lớp 6, chủ nhật nào cũng bảo mẹ đi học thêm để ra quán điện tử chém đã tay với Hiệp Sĩ Bàn Tròn, có hôm đánh nhau đến gần 6 giờ tối mới xong, về nhà bị mẹ la rồi khóc um xùm.

2

Hiệp Sĩ Bàn Tròn gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ

Nhớ lại hồi đó thật vui và nhiều kỷ niệm, đến bây giờ đã lớn, thỉnh thoảng ngồi café chém gió với những thằng bạn trong xóm, chúng tôi vẫn hay nhắc đến Hiệp sĩ Bàn Tròn.

Quãng thời gian sau này, Internet phát triển, có nhiều trò chơi hơn cho những đứa đam mê game như tôi lựa chọn. Qua thời của điện tử thùng, đến thời của game PC và bây giờ là những game trên điện thoại. Trong quãng thời gian đó tôi đã “ăn nằm” với rất nhiều game và cũng đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với nhiều game đủ các thể loại khác nhau.

Thời gian gần đây, đọc qua những bài viết trên báo giới thiệu về tựa Giác Đấu, tôi có vào chơi thử và nghẹn ngào nhớ lại ký ức của 17 năm về trước. Tôi cảm thấy vui vì đã tìm được tựa game mà mình yêu thích, tựa game tái hiện lại không khí của cả Vương quốc Anh thời Trung cổ, tựa game làm ùa về kỷ niệm của một thuở ấu thơ. Cảm giác “đã tay” ngày nào được sống lại chân thực hơn bao giờ hết!

34

Giác Đấu là game mobile nên rất tiện lợi để chơi và trải nghiệm

Giác Đấu là một nên giờ đây để trải nghiệm tựa game yêu thích này với tôi tiện lợi hơn rất nhiều. Tôi có thể chơi game trong những giờ giải lao để giải trí trước công việc nhiều áp lực hàng ngày. Bên cạnh đó, Giác Đấu lại có tính năng Auto Ủy Thác rất tiện lợi, không làm người chơi cảm thấy quá căng thẳng khi chơi game.

Có thể nói rằng, Giác Đấu đã làm tái hiện lại thời ấu thơ của những thằng chơi game kỳ cựu như chúng tôi. Nhờ Giác Đấu mà tôi có cơ hội được trở về tuổi thơ, nhớ lại những cảm xúc đẹp không thể nào quên.

Download để trải nghiệm game ngay

Fanpage:

Giới thiệu