Game thủ Pokezoo và Ngũ Đế đồng loạt nổi sóng

Game thủ Pokezoo và Ngũ Đế đồng loạt nổi sóng Game thủ Pokezoo và Ngũ Đế đồng loạt nổi sóng

Từ chuyện lag, mất kết nối khiến game thủ Pokezoo “phát rồ” hai ngày cuối tuần qua, đến một số diễn đàn chuyên về mobile game “nóng” lên bởi những topic rao bán VIP code và account VIP của Ngũ Đế,… đều khiến cộng đồng game thủ sôi sục.

2h bi kịch của một hot gamer

Mấy ngày gần đây, cộng đồng Pokezoo truyền tay nhau bài viết theo kiểu “24h bi kịch của một hot girl” mang tựa đề “2h bi kịch của một hot gamer”. Ngay lập tức bài viết được cộng đồng Poke Master đón nhận “nhiệt liệt” không chỉ vì sự ăn theo “người nổi tiếng” mà vì nội dung đã nói trúng tâm lý bức xúc của nhiều người khi không thể đăng nhập hoặc gặp tình trạng “lag điên đảo” khi đăng nhập vào game khoảng cuối tuần trước, mà đỉnh điểm là ngày thứ 7 23/3.

Tâm sự của một game thủ Pokezoo khi gặp “bi kịch” lag game.

Tuy nhiên, đến hôm nay, 26/3, cộng đồng Pokezoo đã hoàn toàn thoát khỏi “bi kịch” ấy khi NPH VTC Mobile Game liên tiếp tung hẳn 2 server Thanh Long (trưa 25/3) và Bạch Hổ (sáng 26/3). Đây được coi là chuyện hiếm trong làng game Việt vì gần như chưa có NPH nào lại mạnh dạn tung 2 server trong vòng chưa đầy 24h đồng hồ. Thời điểm này, các Poke Master có lẽ lại rơi vào một “bi kịch” khác: bi kịch đua Top trên các server mới khi BQT mở đến ba cuộc đua: Top Poke dành cho thú, Top Master dành cho nhân vật và Top Bang hội.

Account VIP Ngũ Đế giá trên trời.

Lặn lội một vòng quanh các diễn đàn dành cho mobile thì thấy rằng, khoảng một tuần nay, trên các diễn đàn này có rất nhiều box giao bán account, thậm chí là giftcode VIP của game Ngũ Đế với giá khá “khủng”.

Một game thủ Ngũ Đế đã rao bán account (tự cho là) VIP với giá 5 triệu đồng. Ngay lập tức topic này được cộng đồng giangho.mobi chú ý bởi giá 5 triệu được cho là khá “chát”. Tuy nhiên, có không ít người tỏ ra quan tâm đến Ngũ Đế nói sẵn sàng bỏ tiền nếu chủ thớt đưa ra hình ảnh và chia sẻ rõ độ khủng, vì đồ “đắt xắt ra miếng”. Nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng và lời bỏ ngỏ rằng với account này “đi PK thì đừng có hỏi, đồ khủng, pet xịn” và “Ngũ Đế sắp có server mới nên muốn bán lấy tiền sang cày cuốc bên server mới”.

Đặc biệt, cũng trên trang giangho.mobi, một topic khác rao bán giftcode VIP dành cho phiên bản mới 1.4.1, update ngày 23/3 vừa qua. Điều quan trọng là giftcode này được bán với giá 15 triệu đồng – một mức giá “trên trời”. Chủ thớt cho biết, với code này, người chơi có thể đổi lấy bất cứ vật phẩm nào trong game, kể cả phượng hoàng lửa – một Pet đang làm cộng đồng Ngũ Đế điên đảo. Nhiều người sẵn sàng bỏ cả chục triệu chỉ để sở hữu hàng hiếm phượng hoàng lửa này.

Phượng Hoàng Lửa là Pet hiếm và quý trong Ngũ Đế, là niềm ao ước của nhiều game thủ

Rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của thông tin và cho rằng topic này là lừa đảo hoặc đang “chém” nên rao bán chưa được bao lâu topic đã bị BQT diễn đàn đóng lại. Tuy nhiên, vẫn có người hy vọng tồn tại giftcode khủng ấy để vớt vát phượng hoàng lửa.

Trao đổi nhanh với đại diện BQT Ngũ Đế, được biết, hiện nay không hề tồn tại một giftcode nào “khủng” đến cỡ ấy. Có lẽ sức nóng của pet phượng hoàng lửa, tân server và bản update khiến nhiều game thủ đang cố tình tung hỏa mù.

Có lẽ phiên bản mới 1.4.1 với những tính năng hấp dẫn, hỗ trợ người chơi nhiều hơn và thông tin về server mới đang làm cộng đồng Ngũ Đế “điên đảo”. Hầu hết các topic rao bán đều nhắc đến server mới này. Được biết, ngày 29/3 tới Ngũ Đế sẽ ra mắt server tiếp theo mang tên Cổ Loa khi số người tìm đến game thông qua phiên bản update ngày một tăng.

Đặc biệt, cũng theo nguồn tin truyền miệng trên diễn đàn Mobiplay, giải thưởng đua Top server Đại Ngu sẽ cực lớn, rất có thể là iPhone 5 – chiếc smartphone đình đám hiện nay. Cơ sở của giải thưởng này được các game thủ cho rằng, Ngũ Đế sẽ tiếp tục update phiên bản dành cho iOS trong tương lai không xa.

Truy cập trang chủ , để biết thêm thông tin chi tiết.

Network Game

Giới thiệu