Game công thành chiến cho di động “Fantasy Quest: Clash of the Kingdoms”

Game công thành chiến cho di động “Fantasy Quest: Clash of the Kingdoms” Game công thành chiến cho di động “Fantasy Quest: Clash of the Kingdoms”

Là sự hòa trộn giữa 2 thể loại game chiến thuật xây dựng đế chế và đi theo lượt, tựa game RPG mới nhất của GAMEVIL Fantasy Quest: Clash of the kingdoms sẽ đưa người chơi đến một thế giới của những kiếm sỹ và pháp sư.

Câu chuyện bắt đầu bằng màn huyên náo của đám quỷ lùn tại một làng quê hẻo lánh của xứ Akronis, và bạn, trong vai lãng khách ngang qua sẽ trừng trị lũ quỷ, giải cứu cho dân làng. Và đây mới chỉ là màn dạo đầu nhẹ nhàng của hành trình bất tận trong tựa game MMORPG Fantasy Quest: Clash of the kingdoms.

Trong vai người đứng đầu vương quốc, game thủ sẽ phải củng cố tiềm lực từ kinh tế đến quân sự cho tới việc mở mang bờ cõi cũng như tranh đấu với đủ mọi loại kẻ thù. Giống như những tựa game chiến thuật khác, game đòi hỏi người chơi phải thực hiện các thao tác xây dựng cơ bản gồm các building, hệ thống vũ khí.

Tại thời điểm ban đầu, người chơi sẽ chỉ sở hữu duy nhất một tòa thành nằm giữa cánh rừng mênh mông, và đây là lúc bạn đặt nền móng cho vương quốc của mình. Mỗi khi mở rộng hay xây mới một building, bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian nhất định để công đoạn này hoàn thành và lâu hay chóng phụ thuộc giá trị của từng building.

Ngoài việc xây dựng thành lũy, game thủ còn có thể nâng cấp level cho các hero của mình trong Fantasy Quest nhằm gia tăng năng lực cũng như các kỹ năng chiến đấu. Người chơi có thể tham khảo hệ thống GOALS trong game để nhận được các hướng dẫn chi tiết cách thức levelup hoặc chọn thẳng vào mục QUEST để làm nhiệm vụ và nhận điểm thưởng bằng các trận chiến với đủ loại đối thủ khác nhau từ vừa sức cho tới khó nhằn.

Trong mỗi trận chiến, hệ thống Battle System cho phép người chơi lựa chọn các hero đánh theo lượt cũng như lựa chọn đối thủ để tìm phương án khắc chế chúng. Với 3 hero tham gia trong 1 trận đánh, cách bố trí đơn giản nhất là đưa kiếm sỹ lên đứng đầu làm tanker, pháp sư và cung thủ với tầm bắn xa sẽ đứng sau.

Nếu trúng đòn và suy giảm HP, người chơi có thể lựa ngay các item đem theo để hồi sức hoặc sử dụng các phép thuật của các hero class pháp sư nhằm giải nguy và lẽ dĩ nhiên các phép thuật này cũng phải theo một tiến trình nâng cấp như vừa đề cập phía trên.

Ngoài ra, với hệ thống shop đa dạng, game thủ cũng có thể có nhiều lựa chọn để vũ trang cho hero của mình bằng các item từ vũ khí, phục trang cho đến bùa phép tăng cường sức tấn công/phòng thủ.

Phần chơi thú vị nhất của Fantasy Quest: Clash of the kingdoms vẫn là phần chơi PvP. Đốm lửa ở phía trên màn hình là thể hiện Stamina – tạm hiểu là chỉ số giao đấu. Chỉ số này bằng 0, tức là bạn không được phép tham gia các màn PvP.

Khi chỉ số này đầy trên 10, người chơi có thể đánh chiếm các thành lũy của game thủ khác thông qua các giao thức kết nối mạng. Mỗi lần đánh phá một building của đối phương, chỉ số này sẽ hao hụt đi một chút và vì thế không phải lúc nào người chơi cũng có thể càn quét đối phương được. Điều này ít nhiều tạo nên một sự cân bằng trong game, buộc game thủ phải lựa chọn việc tấn công các building một cách chiến lược.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, một game MMORPG miễn phí như Fantasy Quest: Clash of the kingdoms cũng vẫn chỉ là “mồi nhử” người chơi của NPH, trong trường hợp này là GAMEVIL. Mỗi hành động của người chơi đều được hướng tới việc mua… đá quý – một loại tiền tệ in-game.

Muốn xây nhanh – dùng đá quý, muốn tăng Stamina nhanh để công thành – dùng đá quý, muốn mua item mạnh, hồi máu nhanh – dùng đá quý và dĩ nhiên là nâng cấp hero cũng cần đến đá quý nếu muốn đi tắt đón đầu. Ngoài ra thì Coin cũng là loại tiền được giao dịch để mua bán trong game nhưng dễ kiếm hơn cũng như giá trị không cao bằng đá quý và không mua được các vật phẩm độc.

Với mức chào bán các gói thanh toán in-game từ 4.99$ (khoảng 110 ngàn đồng) cho tới 99$ (2,2 triệu đồng), đây được coi là mức giá khá cao đối với một game tầm thấp như Fantasy Quest: Clash of the Kingdoms.

Đồ họa trong game ở mức bình thường với việc sử dụng các nhân vật thiết kế theo phong cách manga mặc dù đây là một tựa game Hàn Quốc. Tuy nhiên, so sánh nhỏ với series Zenonia cùng GAMEVIL phát hành, có thể thấy màu sắc trong Fantasy Quest: Clash of the kingdoms không tươi tắn bằng cũng như nhân vật không có nét dễ thương như bộ tứ anh hùng của Zenonia.

Đánh giá tổng thể, Fantasy Quest: Clash of the kingdoms là một tựa game mix khá lý thú, đáng để thử cho những game thủ thích miễn phí và thừa kiên nhẫn. Tuy nhiên nếu so sánh công tâm với tựa game đang thống trị thể loại này là Clash of the Clans thì rõ ràng, tựa game mới của GAMEVIL vẫn chưa bằng. Game hiện đã có mặt tại iTunes AppStore và Google Play.

Theo GameK

Giới thiệu