Xu hướng chọn tướng League of Legends đầu tháng 4

Xu hướng chọn tướng League of Legends đầu tháng 4 Xu hướng chọn tướng League of Legends đầu tháng 4

Sau khi được remake kĩ năng, một số tướng đã trở nên HOT hơn bao giờ hết trong League of Legends.

Trong tuần trước, các con số cho thấy năm tướng có tỉ lệ được chọn giảm đi nhiều nhất gồm có:

• Taric: giảm từ 54% xuống 40.33%
• Singed: giảm từ 13.59% xuống 9.89%
• Tristana: giảm từ 23.4% xuống 21.34%
• Ezreal: giảm từ 25.6% xuống 23.62%
• Jarvan IV: giảm từ 26.33% xuống 24.35%

Từ trái qua: Taric, Singed, Tristana, Ezreal, Jarvan IV.

Taric là tướng đã bị giảm nhiều nhất với tỉ lệ 13.67%. Lí do chính có lẽ là kĩ năng Tan Vỡ đã bị giảm sức mạnh của Hào Quang lên đồng đội đi khá nhiều. Ngày trước, với kĩ năng Tan Vỡ giúp tăng một lượng giáp rất lớn cho đồng đội, cộng thêm khả năng hồi phục từ Khích Lệ, tướng chủ lực trở nên vô cùng trâu và rất khó bị hạ gục; thì hiện nay, Tan Vỡ chỉ giúp tăng cho tướng chủ lực một lượng giáp không nhiều, tương đương với % giáp của Taric, vì thế nên các tướng hỗ trợ khác đã có cơ hội để vượt lên Taric ở vị trí tướng hỗ trợ.

Singed là một vị tướng đỡ đòn đường trên khá đặc biệt và kén người chơi. Việc bị giảm sức mạnh ở chiêu cuối Thuốc Hóa Điên, không còn giảm thời gian các kĩ năng vô hiệu hóa đã khiến Singed kém lì đòn hơn trước. Chưa kể kĩ năng gây sát thương chính là Hất đã bị giảm sát thương và tỉ lệ sức mạnh phép thuật.
Ba vị tướng còn lại là Tristana, Ezreal và Jarvan IV đều giảm không đáng kể.

Còn với những tướng bị cấm (đồng nghĩa với việc họ rất nguy hiểm và được ưa chuộng hơn mặt bằng chung hiện tại), chúng ta có năm tướng tỉ lệ bị cấm tăng cao nhất tuần vừa rồi:

• Volibear: tăng từ 6.41% lên 29.96%
• Hecarim: tăng từ 41.13% lên 62%
• Karma: tăng từ 0.28% lên 20.83%
• Zed: tăng từ 6.67% lên 23.52%
• Thresh: tăng từ 16.29% lên 26.88%

Từ trái qua: Volibear, Hecarim, Karma, Zed, Thresh.

Bạn đọc có thể thấy một điều mới lạ ở đây: tỉ lệ bị cấm của Karma đã cao đột biến. Sau khi Karma được làm lại, cô đã quay về Đấu Trường Công Lí sau một thời gian dài vắng bóng. Nhờ giao diện bên ngoài và những kĩ năng đã được thay đổi, Karma được chú ý nhiều hơn, nhờ khả năng tấn công đối phương từ xa, vô hiệu hóa tốt, và trên hết là cô có thể giúp đồng đội chủ động hơn trong các pha giao chiến lớn với kĩ năng tạo Lá Chắn cho nhiều tướng một lúc.

Còn lại trong danh sách, Volibear và Hecarim là những tướng đi rừng cực mạnh với khả năng tiêu diệt quái rừng nhanh, săn tướng tốt, và đặc biệt là vô cùng cơ động trong các pha giao chiến. Còn với Zed và Thresh, đây là hai tướng được nhiều người chơi tại Hàn Quốc và Trung Quốc chọn lựa, vì có kĩ năng gây áp lực lớn lên đối phương.

Theo GameK

Giới thiệu