Vận động viên Thể thao điện tử báo công dâng Bác

Vận động viên Thể thao điện tử báo công dâng Bác Vận động viên Thể thao điện tử báo công dâng Bác

Sáng ngày 3/04/2013, đoàn vận động viên Thể thao điện tử (eSports) cả nước đã có buổi báo công long trọng và xúc động tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên sau 3 năm hình thành và phát triển, các VĐV có nhiều đóng góp và thành tích nhất trên cả nước được chính thức xướng danh trong buổi báo công long trọng như vậy.

Những VĐV ưu tú trong cả nước góp mặt trong lễ báo công

Đoàn VĐV thể thao điện tử từ Bắc chí Nam, đại diện cho hàng chục nghìn vận động viên trên cả nước cùng lãnh đạo của Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đạo VTC Game đã tề tựu đông đủ để báo cáo thành tích, vinh quang đạt được trong năm 2012.

Ông Trần Hoàng Minh đại diện cho đoàn VĐV đọc báo công

Đại diện cho đoàn VĐV thể thao điện tử Việt Nam, Ông Trần Hoàng Minh xúc động báo cáo:

“Kính thưa Bác, chính bằng quá trình luyện tập đúng đắn và bài bản, kết hợp với sự hỗ trợ to lớn từ Hội Thể thao điện tử Việt Nam VIRESA phối hợp với các doanh nghiệp như VTC, các VĐV Thể thao điện tử Việt Nam đã đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu lớn như VEC năm 2009, 2011, 2012. Ngoài ra, nhiều VĐV còn đem đến niềm tự hào cho màu cờ sắc áo Việt Nam khi tham dự và giành nhiều giải thưởng danh giá tại các đấu trường quốc tế.”

Ông Trần Hoàng Minh cũng nhấn mạnh thêm: “Thành công của thể thao điện tử đã đánh dấu một hướng đi mới cho thể thao Việt Nam trong giai đoạn bùng nổ về công nghệ thông tin – một bộ môn thể thao mới đã được ra đưa vào giảng dạy, rèn luyện thể lực, trí lực cho giới trẻ, giúp Việt Nam tiếp cận và hòa nhập với trào lưu của thế giới”.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc thiêng liêng trong buổi báo công dâng Bác của các VĐV eSports sáng ngày 3/04 vừa qua:


Đoàn dâng Hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Hà Nội

Trên đường vào lăng viếng Bác

Ông Vũ Trọng Lợi Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng thuộc Tổng cục TDTT dẫn đầu đoàn 

Đoàn VĐV vào viếng lăng

Các VĐV tiêu biểu của Thể thao điện tử VN chụp ảnh kỷ niệm

Các VĐV tiêu biểu đã đến dự lễ báo công gồm: Đội tuyển Đột Kích: 1st, freedom; Đội tuyển World Of Tanks: Anubis Emprie; Đội tuyển quốc gia FIFA Online 2: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thái Bảo, Nguyễn Lê Thanh Tòng, Phạm Minh Đức, Vũ Hoài Nam; Đội tuyển Phi Đội: F5Legend; Chủ tịch CLB FIFA Online 2 Tp.HCM: Nguyễn Lê Thành Nhân; VĐV Audition: Nguyễn Ngọc Duy cùng sự góp mặt của các Chủ tịch, đại diện Liên Đoàn, CLB, Liên Minh của Đột Kích, FIFA Online 2, Audition và World Of Tanks.

Theo GameK

Giới thiệu