Tìm hiểu sức mạnh của Nasus – Vị thần sa mạc ở vị trí đường trên hay đi rừng?

Tìm hiểu sức mạnh của Nasus – Vị thần sa mạc ở vị trí đường trên hay đi rừng? Tìm hiểu sức mạnh của Nasus – Vị thần sa mạc ở vị trí đường trên hay đi rừng?

Đặc biệt sau bản buff của Liên Minh Huyền Thoại vừa rồi, Nasus được đánh giá là rất mạnh.

Được sử dụng rất nhiều trong các trận đấu giải, Nasus liệu có trở thành một hot-pick trong thời gian sắp tới? Qua bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến sức mạnh của vị thần hùng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bộ kĩ năng

Kẻ ăn linh hồn (Bẩm sinh): Nasus nhận được 14/17/20% hút máu ở level 1/6/11.

Nasus được free một gậy đầu lâu từ lúc đầu, đơn giản thế thôi.

Quyền trượng linh hồn (Q): Đòn tấn công tiếp theo của Nasus được gia tăng sát thương. Nếu giết được minion hoặc quái rừng, nó được gia tăng them 3 sát thương. Nếu giết được tướng địch, quái to hoặc lính công thành, nó được tăng 6 sát thương.

Kĩ năng sát thương chính của Nasus. Giết được càng nhiều địch bằng kĩ năng này thì sát thương của nó càng gia tăng. Tôi chơi từng thấy sát thương trung bình gây ra là 500 damage thậm chí 700-800 damage. Với thời gian hồi chiều ngắn, manacost bèo bọt đã vậy nó còn stack với kĩ năng nội tại Nasus giúp Nasus trụ lane tốt ở vị trí solo.

Lão hóa (W): Nasus yểm bùa một tướng địch làm hắn giảm tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển. Slow tăng dần dần trong 5 giây.

Đơn giản chỉ là làm chậm nhưng đây là kĩ năng slow khủng khiếp nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Max là 95% trong vòng 5 giây. Thử tưởng tượng xem tướng AD của các bạn slow mà không khác gì rùa bò trong 5 giây combat thì quả thật là cực kì tồi tệ cho team.

Lửa tâm linh (E): Nasus giải phóng ngọn lửa thiêng trong một vùng đất. Gây sát thương phép lên kẻ địch đồng thời giảm giáp của toàn bộ kẻ địch đứng trong đó trong 5 giây.

Vùng ảnh hưởng là 400 range, khá rộng. Ngoài việc gây sát thương phép, nó còn gây trừ tận 40 giáp của bất kì kẻ nào đứng trong đó. 40 giáp là một lượng giáp rất lớn.

Cơn thịnh nộ sa mạc: Nasus kêu gọi sức mạnh của cơn bão cát sa mạc lên hắn. Gia tăng máu, tăng tầm đánh và tầm cast phép trong 15 giây.

Đồng thời, trong thời gian này, Nasus gây sát thương cho toàn bộ kẻ địch quanh hắn. Hắn biến đổi 6.375% sát thương gây ra thành sát thương cho bản thân mình.
Chiêu cuối làm Nasus có lượng máu thêm vào rất lớn 600HP. Trong thời gian đó, Nasus vừa gây sát thương xung quanh đồng thời chuyển đổi lượng sát thương gây ra thành damage thêm vào cho Nasus. Chiêu cuối làm Nasus vừa gây sát thương lớn vừa lượng máu ngang ngửa tanker.

Nhận xét

Như các bạn đã thấy ở đây, Nasus rất mạnh nếu giao tranh 1vs1. Do đó, tôi thấy Nasus ở vị trí solo top hợp hơn là đi rừng. Nasus chỉ cần cố gắng last hit bằng kĩ năng Q để gia tăng sát thương của quyền trượng linh hồn. Với tầm hơn 150 minions, quyền trượng linh hồn sẽ gây sát thương cực rát.

Kĩ năng Lão hóa giúp Nasus giữ chân đối phương để chạy hoặc truy đuổi hoặc giúp jungler gank. Lửa tâm linh giúp Nasus có thể vừa farm giảm sức phòng thủ của đối phương. Chiêu cuối vừa cho máu vừa tăng sát thương cho hắn trong một thời gian tương đối dài. Giúp hắn rất mạnh khi có chiêu cuối có thể lật kèo dễ dàng hay thậm chí băng chòi diệt tướng.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao không cho Nasus ở vị trí đi rừng, tôi cũng xin trả lời luôn. Nasus là một tướng đi rừng tốt nhưng không thực sự hiệu quả vì khả năng dọn dẹp creep chậm khả năng gank sớm rất kém. Nasus không thể gank sớm hiệu quả như Vi, Jarvan, Lee hay Heracrim… tuy slow rất lớn nhưng đối phương hoàn toàn có thể Flash chạy trốn mất. Đã vậy, do farm rừng nên quyền trượng linh hồn tích trữ được rất ít sát thương. Nói chung tôi thấy Nasus phù hợp với vị trí đường trên hơn là rừng.

Tất nhiên đây chỉ là ý kiến của tôi còn các bạn thì sao???

Theo Facebook

Giới thiệu