Team League of Legends tan rã

Team League of Legends tan rã Team League of Legends tan rã

Thật đáng tiếc cho danh tiếng một trong những đội game nổi tiếng nhất Đông Âu…

Moscow Five giải tán team League of Legends

Moscow Five đã từng là một tượng đài trong số các team Thể thao điện tử tại Đông Âu nói chung và nước Nga nói riêng. Trong khá nhiều lĩnh vực, như Counter Strike, Counter Strike: Global Offensive và League of Legends..v..v.. họ đều đã có được những team đại diện có trình độ cao. Tuy nhiên, vì vấn đề tài chính khó khăn – lý do muôn thủa của mọi đội game eSports, M5 buôc lòng phải giải tán từng team một. Và cho đến ngày hôm nay, trên website chính thức của họ đưa ra thông báo sẽ phải dừng hoạt động tất cả các đội, kể cả LoL. Như vậy có nghĩa kể từ nay trên bản đồ eSports thế giới cái tên Moscow Five coi như không còn tồn tại.

Moscow Five đã từng là cái tên rất nổi.

Vấn đề đặt ra lúc này là 5 chàng trai trong team M5.LoL sẽ đi đâu về đâu, khi khả năng của họ không phải là không có, chỉ là ngay tức thời rất khó tìm chỗ trú chân.

Người chịu trách nhiệm cao nhất của Moscow Five Gaming, ông Konstantin “groove” Pikiner cho biết:

“Chúng tôi không giấu diếm điều gì, Moscow Five được tài trợ bởi chính leader Dmitriy “ddd1ms” Smelly ngay từ khi mới hoạt động. Trong vòng 2 năm, chúng tôi đã trở thành đội game tên tuổi và gặt hái được nhiều thành công nhất nước Nga. Tổng số tiền phải chi trả cho M5 bao gồm lương cho quản lý, chi phí di chuyển cho các giải đấu quốc tế, tiền phần cứng, phần mềm..v..v.. 

Nay đứng trước nguy cơ chìm vào dĩ vãng.

Trong tháng 5/2012, chúng tôi nhận được tài trợ từ MSI và BenQ. Sau đó một tháng, Dmitriy đã bị bắt tại Hà Lan theo yêu cầu từ phía MỸ. Các nhà tài trợ trở này nguồn tiền duy nhất cung cấp cho đội. Trong quãng thời gian đó tôi trở thành CEO của M5 chờ cho đến khi Dmitriy trở lại. Nhiệm vụ chính của tôi là kiếm tìm các khoản tài trợ và giải quyết vấn đề khủng hoảng về tài chính. Thành thật mà nói, tôi đã thất bại và buộc phải ngừng mọi hoạt động của gaming.

Bằng việc ngừng hoạt động team League of Legends, từ giờ trở đi Moscow Five sẽ tạm “biến mất” trên bản đồ eSports thế giới. Tuy vậy, tôi tin rằng một ngày nào đó chúng tôi sẽ trở lại.”

Đội hình M5.LoL:

  • Alexey ‘Alex Ich’ Ichetovkin
  • Eugene ‘Darien’ Mazaev
  • Daniel ‘Diamondprox’ Reshetnikov
  • Eugene ‘Genja007′ Andryushin
  • Edward ‘GoSu Pepper’ Abgarian
  • Theo IGN

    Giới thiệu