Sinh viên chơi game giỏi sẽ nhận… 16.000 USD học bổng

Sinh viên chơi game giỏi sẽ nhận… 16.000 USD học bổng Sinh viên chơi game giỏi sẽ nhận… 16.000 USD học bổng

Các đội game đại diện cho những trường như University of British Columbia, Harvard hay Louisiana State University đều đã tham dự giải và có sự chuẩn bị kỹ càng

Sinh viên chơi game giỏi sẽ nhận… 16.000 USD học bổng

Thông thường, hai khái niệm “học giỏi” và “gaming” rất ít khi đi đôi với nhau, bởi nếu bạn mất thời gian vào việc này thì sẽ khó có thể tập trung cho cái khác. Tuy nhiên, CSL, một đơn vị tổ chức giải đấu chuyên cho sinh viên các trường Đại học trên thế giới đã vừa ra thông báo về gói học bổng được tài trợ bởi Azubu. 4 học bổng sẽ được trao cho các sinh viên có thành tích chơi game xuất sắc nhất trong quá trình tập luyện và thi đấu Thể thao điện tử trong trường Đại học.

Đội University of California Berkeley chuẩn bị chiến thuật.

Đây hoàn toàn là một thông tin nghiêm túc, bởi lẽ ngay tại một quốc gia có nền giáo dục tân tiến như Mỹ, các đội game đại diện cho những trường như University of British Columbia, Harvard hay Louisiana State University đều đã tham dự giải và có sự chuẩn bị kỹ càng. Tại Châu Á, sinh viên cả 2 giới của khá nhiều trường Đại học danh tiếng của Singapore, Australia hay Hàn Quốc cũng đăng ký thi đấu như National University of Singapore, Seoul National University hay University of Sydney. Tại Châu Âu, tình hình cũng tương tự mặc dù kết quả thi đấu cho thấy các trường có truyền thống đào tạo lâu đời như Cambridge hay Oxford đều bị loại sớm ngay từ vòng gửi xe.

“Nghía” qua một chút đội eSports trường ĐH Harvard danh tiếng.

Và giống như các môn học bình thường, mỗi khi giành chiến thắng hay có thành tích thi đấu game nổi bật, họ cũng sẽ giành được các suất học bổng từ nhà tài trợ, và mới đây nhất học bổng AZUBU đã được thông báo với 4 hình thức.

Cụ thể, 4 học bổng này được quy định như sau:

Game thủ xuất sắc:Nó gần giống như danh hiệu MVP (Most Valuable Player – game thủ xuất sắc nhất) ở các giải đấu eSports thông thường. Chúng ta sẽ có tới 4.000 USD để trao cho chàng trai/cô gái có thành tích thi đấu tốt nhất mùa giải. Các game thủ sẽ được xét trao học bổng dựa trên các tiêu chí: thành tích thi đấu, khả năng thắng các trận ace, mức độ quan trọng của game thủ đó trong team. Các nhân sự từ phía CSL sẽ trực tiếp lựa chọn từ danh sách tiềm năng do cộng đồng bầu ra.
Hoạt động cộng đồng tích cực: Đây cũng là điểm khá mới mẻ, bởi lẽ từ trước tới giờ các nhà tài trợ chỉ quan tâm đến giới game thủ mà không thực sự chú ý tới các nhà hoạt động cộng đồng – người làm nên một nửa thành công của eSports. 4.000 USD tiền thưởng sẽ được trao cho cá nhân được công nhận rằng đã “phục vụ” cộng đồng Thể thao điện tử tốt nhất trong năm. Các cá nhân sẽ được tuyển lựa từ từng trường Đại học, xem xét quá trình đóng góp của họ cho đội của mình, các kế hoạch họ đặt ra và mức độ thực hiện trong thực tế.

Khả năng lãnh đạo: Mỗi cộng đồng, mỗi tổ chức, mỗi gaming đều được lãnh đạo bởi những người có tài năng, đức độ và đầy trách nhiệm. Một khoản học bổng giá trị 4.000 USD cũng sẽ được trao cho người được cộng đồng công nhận rằng có tài năng, mạnh mẽ và có thời gian lãnh đạo lâu dài.

“Sinh viên” xuất sắc nhất: Mỗi game thủ thi đấu trong CSL, mỗi sinh viên xuất sắc sẽ nhận được 4.000 USD tiền thưởng nếu qua quá trình xét duyệt. Ứng viên cần phải chứng minh được rằng họ vừa có khả năng thúc đẩy trình độ bản thân, vừa có thể đóng góp tích cực cho tập thể.

Nếu bạn ở khu vực Bắc Mỹ và muốn tham dự phần tuyển chọn cho 4 học bổng nói trên, bạn cần phải gửi hồ sơ về phía CSL trước ngày 15/2/2013. Những thông tin cụ thể có thể được tìm thấy tại ĐÂY!

Các trường Đại học quốc tế đã tiếp nhận và phát triển eSports trong trường như một hình thức tập luyện cho sinh viên. Có lẽ, kể từ giờ xã hội cũng nên có cách nhìn nhận khác đi một chút về gaming, đặc biệt là các trò chơi thuộc nhóm Thể thao điện tử.

Theo IGN

Giới thiệu