“Nghịch tới bến” với Siêu Quậy Cầu Trường

“Nghịch tới bến” với Siêu Quậy Cầu Trường “Nghịch tới bến” với Siêu Quậy Cầu Trường

– Là món ăn không thể thiếu đối với game thủ.

Trải qua thời gian dài, thể loại  luôn có chỗ đứng quan trọng khi phát triển dần lên từ game NES (4 nút) cho đến ngày nay là các tựa game đỉnh cao trực tuyến. Đến với Siêu Quậy Cầu Trường, người chơi sẽ có cơ hội “nghịch” thỏa thích và trải nghiệm những cảm xúc hoàn toàn mới mẻ.

Nega.vn - Nghịch tới bến với Siêu Quậy Cầu Trường - Ảnh 1

Là một trong những thành viên được ưu tiên tiếp xúc với tựa game đầu tiên, vào lúc 14 giờ ngày 7/10/2013, đại diện Nega đã có mặt tại lầu 6 tòa nhà VTC Online (TP.HCM) tham gia thử nghiệm Siêu Quậy Cầu Trường trước giờ “bóng lăn” (ngày 10/10/2013).

Những giây phút khởi đầu các trận đấu chắc chắn sẽ khiến game thủ phải bật cười, thích thú bởi hình ảnh Chibi theo phong cách Manga cực kỳ dễ thương. Khác hẳn nền đồ họa sắc sảo từ FiFa Online 3, các danh thủ như Cristiano Ronaldo hay Wesley Sneijder trong Siêu Quậy Cầu Trường lại có hình ảnh “đầu to, thân nhỏ” cực kỳ vui nhộn.

Nega.vn - Nghịch tới bến với Siêu Quậy Cầu Trường - Ảnh 2

Siêu Quậy Cầu Trường sẽ cho phép bạn lựa chọn thiết lập điều khiển bằng Keyboard hoặc Gamepad. Đặc biệt, game rất dễ tương thích với các tay cầm từ hàng “sang” cho đến hàng “China” giúp người chơi tiếp cận game dễ dàng hơn.

Nega.vn - Nghịch tới bến với Siêu Quậy Cầu Trường - Ảnh 3

Các chế độ chơi sẽ thể hiện đúng sức mạnh của đội bạn, ở mức độ rất dễ, hầu như những truy cản từ đối phương là không có hoặc rất ít. Thậm chí, khi dốc bóng từ phần sân nhà cho đến khung thành đội bạn dọc đường biên ngang, các cầu thủ đối phương lại lười can thiệp đến phát chán. Nhưng nếu dẫn bóng từ trung lộ, người chơi sẽ bị truy cản, mặc dù không nhiều. Có 5 mức độ dành cho người chơi khi làm nhiệm vụ: rất dễ, dễ, bình thường, khó và rất khó. Nếu không thuần thục nhiều về game bóng đá, nên khi truy cản, người chơi có thể hay phạm lỗi và bị thẻ đỏ. Các vật phẩm tiêu biểu như tăng thể lực, cứu thương và xóa thẻ sẽ giúp cầu thủ tiếp tục những trận đấu tiếp theo.

Nega.vn - Nghịch tới bến với Siêu Quậy Cầu Trường - Ảnh 4

Nghe thì đơn giản, nhưng gameplay của Siêu Quậy Cầu Trường rất có chiều sâu khi người chơi phải biết nghiên cứu chiến thuật: Phòng thủ, tấn công… kỹ năng đặc biệt của từng cầu thủ. Thậm chí, khi gặp những trận đấu gay go và có cơ hội dẫn bàn trước, người chơi có thể lựa chọn chế độ tử thủ để bảo toàn thắng lợi. Do đó, để nắm bắt được toàn bộ cách điều khiển trận đấu, người chơi sẽ phải tốn không ít thời gian cho khâu này.

Nega.vn - Nghịch tới bến với Siêu Quậy Cầu Trường - Ảnh 5

Phong độ cầu thủ sẽ được biểu hiện bằng các biểu tượng ở góc trên bên phải của thẻ cầu thủ như mây đen, mưa hoặc xanh lá. Mỗi cầu thủ đều có các chỉ số tấn công, phòng thủ, sức mạnh, kỹ thuật khác nhau, chỉ số phần trăm hiển thị bằng màu xanh – đỏ sẽ biểu hiện việc cầu thủ đó có đá đúng vị trí sở trường hay không, nếu sai thì chỉ số này bị tụt khá sâu.

Nega.vn - Nghịch tới bến với Siêu Quậy Cầu Trường - Ảnh 6

Khi kết thúc trận đấu, với kết quả thắng và hòa, người chơi sẽ đều nhận được phần thưởng từ hệ thống. Thường thì kinh nghiệm sẽ được tặng nhiều, giúp ích cho việc lên level, nếu may mắn người chơi sẽ nhận được tiền và các vật phẩm có giá trị.

Nega.vn - Nghịch tới bến với Siêu Quậy Cầu Trường - Ảnh 7

Ngoài ra, đánh giá vào mức độ hoạt động như: khả năng ghi bàn, kiến tạo, cản phá, chuyền tốt. Hệ thống sẽ cho điểm từng cầu thủ, điểm số cao giúp cho cầu thủ lên level nhanh, tăng các chỉ số cơ bản của anh ta.

Nega.vn - Nghịch tới bến với Siêu Quậy Cầu Trường - Ảnh 8

Mặc dù mới là ngày Alpha Test, với dung lượng bộ cài đặt hơn 600 MB, nhưng qua trải nghiệm, Siêu Quậy Cầu Trường đã thể hiện được mức độ mượt mà, đồ họa khá ổn, rõ ràng về hình ảnh sân cỏ. Tuy vẫn còn một số lỗi dịch thuật chưa chính xác và có lúc bị mất kết nối vì máy chủ, khi ghi bàn thì bàn thắng không được phát lại, nhưng chắc chắn khi bước vào giai đoạn chính thức, trò chơi sẽ được hoàn thiện hơn về những điểm này để game thủ nhận được những trải nghiệm hay, mới mẻ từ Siêu Quậy Cầu Trường.

——————————————————————-

Giới thiệu