Na`Vi: “Phạt chúng tôi là không công bằng”

Na`Vi: “Phạt chúng tôi là không công bằng” Na`Vi: “Phạt chúng tôi là không công bằng”

Thực ra thì Na`Vi cũng đã có một lịch sử không được tốt đẹp lắm về việc đi muộn trong các giải đấu…

* Na`Vi: “Phạt chúng tôi là không công bằng”

Tại vòng bảng giải đấu Copenhagen Games 2013 vừa qua, đại gia của cộng đồng Counter Strike: Global Offensive Đông Âu đã có trận thắng 2-1 trước đội game BX3 của Norway. Tuy thắng, nhưng phải nói đó cũng là kỷ niệm chẳng mấy êm đẹp đối với 5 tay súng của Na`Vi, bởi họ đã phải thi đấu trong điều kiện cực kỳ khó chịu khi bị admin của giải xử thua 1 trận vì lý do có mặt ở địa điểm thi đấu trễ. Ngay sau khi kết thúc trận, đội trưởng Igor “Caff” Sidorenko đã đăng đàn phản đối quyết định của phía Ban tổ chức.

Về cụ thể vụ việc, anh cho biết:

“Chúng tôi đọc trên website của giải rằng các trận đấu sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ, vì vậy ngay từ 9 giờ Na`Vi đã có mặt ở địa điểm thi đấu. Điều ngạc nhiên là chẳng có ai ở đó, ngoại trừ một vài nhân viên lễ tân.

Tôi hỏi họi về giải đấu khi nào diễn ra, bởi chúng tôi cần phải thuê máy tính và đăng ký, nhưng chẳng ai biết gì cả. Họ nói với tôi rằng hãy trở lại sau 1 tiếng nữa, chúng tôi nghĩ giải đã bị hoãn. Sau đúng, đúng 10 giờ cả đội lại tập trung một lần nữa.

Khi chúng tôi gặp được các admin của giải đấu, họ nói rằng chúng tôi có 5 phút để setup tất cả mọi thứ nếu không sẽ bị xử thua, và cuối cùng thì Na`Vi bị xử thua thật. Tôi nghĩ những quyết định này là quá vội vàng, khiến chúng tôi chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Thực tế là tôi đã nghĩ tới việc cho team rời giải đấu, nhưng các đồng đội lại không đồng ý, họ đến đây là để chiến đấu và chiến thắng.”

Thực tế, trong quá khứ Na`Vi đã có tiền lệ tương tự về việc đến địa điểm thi đấu muộn, điển hình là tại Arbalet Cup năm nữa. Nếu không phải Arbalet chính là nhà tài trợ của team thì chắc chắn lần đó họ đã bị loại theo quy định của giải đấu. Hy vọng, sau “sự cố” lần này, Caff và các đồng đội sẽ rút được nhiều kinh nghiệm hơn.

Trận đấu tiếp theo, Natus Vincere sẽ phải đối mặt với team Epsilon.

Theo IGN

——————————————————————-

Giới thiệu