MaxFloPlay phản ứng về án phạt của Hyper

MaxFloPlay phản ứng về án phạt của Hyper MaxFloPlay phản ứng về án phạt của Hyper

Đội trưởng của team MaxFloPlay, Piotr “peet” Cwiklinski đã đăng đàn phản đối việc án phạt ra bởi ESL…

* MaxFloPlay phản ứng về án phạt của Hyper

MaxFloPlay là đội game chơi rất lên trong thời gian gần đây, tất cả các đội hình từ League of Legends, FIFA cho tới Counter Strike: Global Offensive của họ đề khá ổn định và từng có thành tích cao khi thi đấu. Tuy vậy, team CS: GO của MaxFlo lại vừa “gặp hạn” khi tay súng Bartosz “Hyper” Wolny bị phía ESL phạt không cho tham dự các giải đấu thuộc hệ thống RaidCall EMS One cho tới năm 2015. Lý do ban đầu phía ESL đưa ra bởi anh đã sử dụng chương trình cheat trong mảng thi đấu 2vs2. Cho đến giờ phút này, các đồng đội phía MaxFloPlay đang hết sức nỗ lực “kêu oan” cho Hyper.

Đội trường MaxFloPlay, Piotr “peet” Cwiklinski cho biết:

“Xin chào, như các bạn đã biết, tôi là đồng đội của Bartosz “Hyper” Wolny – người bị phía ESL phát hiện sử dụng AIMBOT tại giải đấu 2vs2 ESL European, cậu ấy nhận án phạt 2 năm.

Và tôi thực sự cảm thấy rất thất vọng vì phía ESL không hề đưa ra được bất kỳ một bằng chứng nào về những điều họ kết luận. Tôi đã chờ đợi rất lâu để chờ câu trả lời của họ, nhưng rút cuộc thì không có gì cả.

Trong thời gian đó, tôi cũng đã xem đi xem lại các demo của Hyper suốt buổi, để hiểu rõ hơn hòng giúp cậu ấy phản đối án phạt. Vấn đề không chỉ bởi tôi và Hyper đã là bạn suốt một thời gian dài hay cậu ấy là đồng đội của chúng tôi, đơn giản là tôi muốn tìm một câu trả lời đúng mà thôi.

Suốt 3 giờ đồng hồ, tôi đã xem đi xem lại đoạn demo dài 27 phút ở tốc độ 2.4%, và thực tế là tôi chẳng nhận ra điều gì hết. Có nhiều tình huống đáng nghi ngờ hơn đã xuất hiện trong demo của những người khác, thậm chí cả của tôi, nhưng gaming là như vậy. Điều đáng nói là cách đây 2 tuần, game thủ deSo của team Multiple Scoregasms cũng đã bị phạt 2 tuần và bị chính admin của ESL xoá account – quyết định có phần quá nóng vội của ESL?”

Không riêng gì MaxFloPlay, cách đây ít lâu cũng có người lên tiếng về việc ESL đã làm quá “nhanh” và “mạnh” tay trong trường hợp game thủ Xellos bên phía Epsilon sử dụng cheat. Phạm tội và bị phạt, đó là chuyện hết sức bình thường, nhưng cái cách ESL đưa ra án phạt thì hoàn toàn không thuyết phục được người khác.

Theo IGN

——————————————————————-

Giới thiệu