Lựa chọn tướng hỗ trợ hợp lí trong LMHT – Dễ mà không dễ

Lựa chọn tướng hỗ trợ hợp lí trong LMHT – Dễ mà không dễ Lựa chọn tướng hỗ trợ hợp lí trong LMHT – Dễ mà không dễ

Tuy nhiên, cũng chính vì số lượng quá nhiều của những vị tướng này nên đôi khi, việc chọn ra một vị tướng hợp lí nhất với cả đội lại trở nên vô cùng khó khăn cho các game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn toàn cảnh về việc lựa chọn tướng hỗ trợ với meta-game hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tướng hỗ trợ theo hướng phòng thủ

Soraka hay Janna là những tướng hỗ trợ tiêu biểu cho lối chơi phòng thủ. Với khả năng tạo giáp, hồi máu và thậm chí cả hồi năng lượng cho đồng đội, vấn đề trụ đường của các tướng chủ lực sẽ không còn quá khó khăn với những vị tướng này.

Tuy nhiên, trong các pha giao tranh tổng hoặc giao tranh ở đường của mình, những vị tướng này sẽ lộ ra điểm yếu của mình là không có nhiều kĩ năng để giúp tấn công đối phương. Chính vì vậy, những tướng chủ lực phù hợp với những vị tướng này sẽ là những tướng có khả năng rỉa máu từ xa thay vì giao tranh liên tục. Chúng ta có thể kể đến một số bộ đôi đã từng làm mưa làm gió ở đường dưới như Urgot – Soraka hay Ashe – Janna.

Tướng hỗ trợ theo hướng tấn công

Không có khả năng phục hồi cho đồng đội nhưng trong những pha giao tranh, những vị tướng này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế với bộ kĩ năng vô hiệu hóa của mình. Trong trường hợp này, chúng ta có thể kể đến những vị tướng như Leona, Zyra với khả năng làm choáng và trói đối phương. Điểm yếu của những vị tướng này là trong quá trình trụ đường, tướng chủ lực sẽ phải sử dụng đến những trang bị hoặc ngọc bổ trợ gia tăng khả năng hút máu để có thể trụ đường trước đối phương. Những vị tướng chủ lực phù hợp sẽ có khả năng tấn công mạnh hoặc dồn sát thương, ví dụ như Graves, Twitch hay Varus.

Tướng hỗ trợ công thủ toàn diện

Nếu chỉ xét riêng về sức tấn công hoặc phòng thủ, những vị tướng này sẽ không thể sánh với hai lối chơi nói trên nhưng điểm mạnh của những Taric, Alistar hay Sona lại là khả năng vừa tấn công đối phương, vừa bảo kê tướng chủ lực bên mình. Chính vì lối chơi vô cùng linh hoạt của mình, những vị tướng hỗ trợ này thường xuyên được chọn trong các trận đấu xếp hạng hoặc các trận đấu giải. Họ có thể đi với rất nhiều tướng chủ lực khác nhau mà vẫn làm tròn nhiệm vụ, tiêu biểu như các cặp Corki – Taric, Miss Fortune – Alistar hay Ezreak – Sona.

Tướng hỗ trợ quái dị

Từ khi nhiều vị tướng sát thủ vật lí được đưa ra đường giữa, không ít pháp sư đã mất đi vai trò vốn có của mình và đành ngậm ngùi với nhiệm vụ mới của mình: tướng hỗ trợ. Những vị tướng tiêu biểu cho lối chơi này là Zyra, LeBlanc, Syndra… ở vị trí hỗ trợ, mặc dù không còn khả năng dồn sát thương ghê gớm như một pháp sư thực thụ nữa song với bộ kĩ năng của mình, những tướng-hỗ-trợ-bất-đắc-dĩ này vẫn có thể gây ra rất nhiều khó khăn cho đối phương.

Đây cũng là lối chơi thường thấy trong các trận đấu phổ thông bởi ở đây, rất ít người tình nguyện sử dụng một vị tướng hỗ trợ thực thụ cho cả đội. Hãy tự mình thử và cảm nhận sức mạnh nhé.

Theo GameK

Giới thiệu