Lựa chọn tướng 1v2 trong Liên Minh Huyền Thoại: Khó

Lựa chọn tướng 1v2 trong Liên Minh Huyền Thoại: Khó Lựa chọn tướng 1v2 trong Liên Minh Huyền Thoại: Khó

Với sự phổ biến của chiến thuật đổi đường trong Liên Minh Huyền Thoại, việc các vị tướng vốn đi đường trên nay phải đối đầu với bộ đôi tướng chủ lực – pháp sư của đối phương đã không còn xa lạ.

Làm thế nào để lựa chọn một vị tướng có thể thi đấu tốt trong tình trạng 1v2? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Có thể ăn lính từ xa

Farm lính là cách kiếm tiền hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại và khi đối đầu với hai kẻ địch, việc chúng ta vẫn có thể farm lính đã khiến cho chiến thuật của đối phương phần nào mất tác dụng. Để có thể ăn được lính trong tình trạng 1v2, giải pháp đơn giản nhất là sử dụng những vị tướng có khả năng ăn lính từ xa. Ở đây, “ăn lính từ xa” có nghĩa là tầm tấn công xa hoặc có thể sử dụng chưởng từ xa.

Ở khía cạnh này, Jayce hay Elise là những vị tướng nổi bật nhất bởi khi chuyển dạng, khả năng tấn công từ xa sẽ cho phép chúng ta ăn một vài con lính mà không bị đối phương rút quá nhiều máu. Trong trường hợp đội nhà là những người chủ động đổi đường, đưa một pháp sư như Karthus lên đường trên để đối đầu với bộ đối của phương cũng là một phương án hoàn toàn khả thi.

Có thể farm trong trụ

Lối chơi chủ yếu khi sử dụng chiến thuật đổi đường là “đóng băng” lính ở một phạm vi nào đó, sau khi đã dồn được 2-3 đợt lính, bộ đôi của đối phương sẽ bắt đầu đẩy lên cao với mục đích chiếm trụ. Lúc này, chỉ farm từ xa là chưa đủ, chúng ta còn cần phải farm được trong trụ bởi nếu không, trụ vừa bị hạ gục nhanh mà lượng tiền chúng ta kiếm được lại vừa ít ỏi. Để thỏa mãn với yêu cầu này, những vị tướng đánh gần, có sát thương cơ bản cao lại chiếm ưu thế. Chúng ta có thể kể đến Zed, Nasus hay Irelia.

Lưu ý: để tiêu diệt lính đánh gần cần 2 đòn từ trụ + 1 đòn từ tướng, để tiêu diệt lính đánh xa cần 1 đòn từ trụ + 2 đòn từ tướng.

Có thể 1v3 trong trụ

Trong khi đường giữa đã được cắm mắt đầy đủ và đường dưới cũng là 1 đồng đội vs 2 kẻ địch, những tướng đi rừng giờ đây chỉ còn một bãi đáp duy nhất cho các cuộc gank: đường trên. Chính vì lí do này, chúng ta cần tỉnh táo đề phòng những pha 3v1 băng trụ của đối phương khi tướng đi rừng xuất hiện.

Sống sót qua những pha lấy thịt đè người như vậy là một điều thực sự tuyệt vời nhưng nếu có thể hạ gục 1-2 thậm chí 3 kẻ địch, tình huống xử lí của chúng ta sẽ càng hoàn hảo hơn nữa. Những vị tướng như Renekton hay Jax có thể chiến đấu dưới trụ khá tốt nhờ kĩ năng lướt hoặc né tránh của mình. Ngoài ra, việc trang bị một bình Thuốc Cường Lực cũng mang lại rất nhiều lợi ích trong tình huống bị gank, hãy thử và tự mình cảm nhận.

Lời kết

Có một cách an toàn hơn để chống lại chiến thuật đổi đường của đối phương, các bạn có thể áp dụng trong các trận giao hữu hoặc cọ xát (chống chỉ định trong các giải đấu): đó là chưa vội lộ diện cách chia đường của mình mà chờ đối phương xuất hiện trước, nếu đội hình địch là 2-1-1 (2 đường trên, 1 đường giữa, 1 đường dưới), hãy đồng loạt thoát trò chơi để có được một trận rmk hợp lệ. Chúc các bạn may mắn!

Theo Facebook

Giới thiệu