LMHT: SKT Telecom 1 có nên đặt hết niềm tin vào Faker?

LMHT: SKT Telecom 1 có nên đặt hết niềm tin vào Faker? LMHT: SKT Telecom 1 có nên đặt hết niềm tin vào Faker?

Faker luôn là ngôi sao đường giữa mà SKT Telecom 1 đặt niềm tin vào trong những giải đấu vừa qua. Liệu những thất bại trong mùa giải 2014 có khiến Faker mất niềm tin từ ban lãnh đạo?

SKTAllStar_1

Sau những trận thua trước Najin White Shield và Samsung White trong vòng loại Chung kết thế giới 2014 khu vực Hàn Quốc, SKT Telecom 1 đang rơi vào tình cảnh hết sức éo le, khi sỡ hữu người chơi giỏi nhất thế giới nhưng không có đủ người chơi đẳng cấp để xây dựng một đội hình quanh anh ấy. SKT Telecom 1 đang gấp rút  lựa chọn – một là bỏ tiền ra chiêu mộ những người chơi giỏi nhất, hoặc tận dụng những thành viên từ đội hình SKT Telecom 1 S để thay thế hai người chơi đã ra đi là Piglet và Poohmandu.

SKT T1 K

  1. Đường trên: Impact
  2. Đi rừng: Bengi
  3. Đường giữa: Faker
  4. Xạ thủ: Piglet -> đã hết hạn hợp đồng
  5. Hỗ trợ: PoohMandu -> đã hết hạn hợp đồng

SKT T1 S

  1. Đường trên: Marin
  2. Đi rừng: H0R0 -> rời đội
  3. Đường giữa: Easyhoon
  4. Xạ thủ: Bang
  5. Hỗ trợ: Wolf

Lựa chọn thứ nhất: Gắn kết để tiến lên

Lựa chọn đầu tiên mang tính an toàn cho SKT. Trong quá khứ, SKT được biết đến như 1 “đại gia”, sẵn sàng mở hầu bao để lấy những tuyển thủ hàng đầu ở các bộ môn thể thao điện tử, nhưng liệu họ có phải làm thế? Họ sỡ hữu Lee “Faker” Sang-hyeok, 1 trong những người chơi hàng đầu thế giới, người đã dẫn dắt 1 đội thiếu sức sống trong quá khứ đến chức vô địch thế giới. Thay vì chọn những chọn người ngoài, họ có thể xây dựng 1 đội hình ổn định, từ đó làm nền cho Faker tỏa sáng.

skt faker

Bae “Bang” Jun-sik và Lee “Wolf” Jae-wan tuy chưa bao giờ được đánh giá là cặp đôi đường dưới hay nhất đường dưới ở Hàn Quốc – nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Họ là 1 cặp bài trủng đầy kinh nghiệm, luôn thi đấu ổn định cùng nhau suốt trận đầu. Wolf đã tiến bộ trở thành 1 trong những người hỗ trợ hoàn thiện ở Hàn Quốc, từ 1 người có số lượng tướng ít ỏi trở thành 1 người chơi có số lượng tướng đa dạng. Bang cũng trưởng thành trong suốt năm qua, anh đánh rất tốt những vị tướng cơ động như Lucian hay Corki.

Những người chơi hiện có như Jung “Impact” Eon-yeoung và Bae “bengi” Seoung-ung, đồng đội của Faker từ khi anh lần đầu thi đấu chuyên nghiệp vào mùa xuân 2013. Impact được biết đến như chuyên gia trao đổi chiêu thức ở đường trên, luôn là người hỗ trợ hoặc chủ lực khi cần thiết. Bengi có 1 mùa giải 2014 tệ hại, có thể bị thay thế. Tuy anh là người đã giúp đỡ Faker trưởng thành, nhưng điều đó liệu có đủ để SKT quyết định giữ anh?

Lựa chọn thứ 2: Chiêu mộ người tài

Dĩ hòa vi quý và lựa chọn an toàn là điều tốt, nhưng SKT hoàn toàn có đủ khả năng tạo nên 1 siêu đội tuyển với túi tiền của mình. SKT là 1 trong những tổ chức thể thao điện tử được tôn trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc, SKT đã thể hiện khả năng “chịu chơi” của mình qua các phi vụ chuyển nhượng cũng như sẵn sáng đưa ra hợp đồng lương cao để giữ chân game thủ. Trong khi những thành viên của Samsung liên tục ra đi, SKT vẫn giữ lại được Faker trong đội, thể hiện qua việc anh xuất hiên trong những quảng cáo gần đây của công ty.

Nếu SKT sẵn sáng mở hầu bao trong giai đoạn tiền mùa giải, Bengi có nguy cơ bị thay thế rất cao mặc dù không bị giải phóng hợp đồng như PoohMandu và Piglet. Một trong những ứng cử viên sáng giá để thay thế anh là cựu tuyển thủ đi rừng của CJ Frost, Baek “Swift” Dae-Hoon. Không như Bengi, Swift được ca ngợi với kĩ năng tuyệt vời, có thể sáng ngang với Dandy và KaKAO ở Hàn Quốc.

SKT on Stage2_0

Impact đã hoàn thành công việc xuất sắc trong 2 năm qua, nhưng SKT có thể thay thế anh bằng những người khác tốt hơn. Khi bộ luật 1 tổ chức không thể sở hữu 2 đội tuyển cùng lúc, CJ đang trong tình thế quyết định khó khăn khi sở hữu 2 người đi đường trên hàng đầu như Park “Shy” Sang-myeo và Lee “Flame” Ho-Jong. Đã có tin đồn rằng Flame sẽ thi đấu đường giữa nhường lại đường trên cho Shy. Nhưng nếu như CJ phải chọn 1 trong 2 người và bỏ đi người còn lại, thì chắc chắn người kia sẽ tìm cơ hội để được thi đấu cho đội khác, như SKT chẳng hạn.

Cuối cùng, họ có thể chọn những đương kim vô địch thế giới như Gu “imp” Seung-bin và Cho “Mata” Se-hyeong đã rời khỏi Samsung để “nghỉ ngơi 1 thời gian”. Nếu như phi vụ này bất thành, thì Kang “Gorilla” Beom-hyeon có thể là 1 lựa chọn cho đường dưới của SKT. Anh là 1 trong những người chơi nổi bật tại Chung kết thế giới, với màn trình diễn Thresh ấn tượng khiến cho người hâm mộ phải ngỡ ngàng. Khi “lôi kéo” được Gorilla, SKT sẽ là 1 đội cực mạnh khi anh có thể tạo những tình huống đột biến giúp Faker kết thúc mọi đối thủ.

Với những gì đã qua với SKT ở mùa giải 2014, việc đề cao nghĩa khí và giữ lại những người cũ có thể là không đủ nếu họ đặt tham vọng thành công ở mùa giải tới. Họ có may mắn khi sở hữu tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng một cánh én thì không thể làm nên mùa xuân khi tham vọng của SKT T1 mùa tới chắc chắn phải là đem chiếc Cúp Anh Hùng trở về với phòng truyền thống của SKT.

Theo NA Lol Esport

——————————————————————-

Giới thiệu