LMHT: Liệu bạn đã hiểu hết được thuật ngữ trong game?

LMHT: Liệu bạn đã hiểu hết được thuật ngữ trong game? LMHT: Liệu bạn đã hiểu hết được thuật ngữ trong game?

– Cùng giải đáp những thuật ngữ được viết tắt trong game như GG, FF hay GGWP mà không phải bất cứ game thủ nào cũng biết.

lmht

Trước khi Liên Minh Huyền Thoại tạo ra hệ thồng ping như hiện nay, người chơi buộc phải giao tiếp với nhau qua hệ thống chat. Để rút ngắn thời gian chat, rất nhiều thuật ngữ được viết tắt và được mọi người sử dụng, vừa dễ viết lại vừa dễ dùng. Những thuật ngữ này đã được thay bằng ping như hiện nay, nhưng chúng ta vẫn cần tìm hiểu một số thuật ngữ đề phòng bị người chơi cùng “dắt mũi” bạn.

MIA – Missing In Action : Thuật ngữ này rất nổi tiếng ở mùa 2, vì đây là điều cực kì phổ biến ở Liên Minh Huyền Thoại. Khi một ai đó nói MIA, có nghĩa là người chơi đang mất tích và họ không biết họ ở đâu. Một thuật ngữ tương tự là “mis”, viết tắt của “missing”. Cả hai thuật ngữ thường được dùng để chỉ đối phương đã mất tích khỏi đường đi. Sau nay, thuật ngữ này được thay bằng ping Đối Phương Mất tích cho nên hiện nay chúng không còn phổ biến nữa.

OMW – On My Way : OMW thường được dùng khi bạn muốn đến một nơi nào đó trên bản đồ, có thể là top, mid, bot, hay rừng. Ví dụ omw top, omw bot, omw blue. Nhưng sau đó, hệ thống Ping ra đời với ping Đang Đến.

B – Back : Nhiều bạn hỏi khi thấy mọi người chát “b” hay “b về đi”. Điều đó có nghĩa là hoặc họ về căn cứ, hoặc là yêu cầu bạn rút lui. Vì phím “b” gõ nhanh hơn back, nhưng giờ với sự xuất hiện của ping Rút Lui và Nguy Hiểm, đây là những tin hiệu bạn nên tuân thủ.

Gank : Là một thuật ngữ của Liên Minh Huyền Thoại. Gank nghĩa là bạn rời đường và cố gắng kết liễu đối phương ở đường khác. Người đi rừng thường gank để team có lợi thế, dù đó là lợi thế về phép bổ trợ hay mạng. Những người chơi mới sẽ khá lạ lẫm với điều này, nhưng sau khoảng 10 trận, điều đó sẽ trở thành một thói quen ngay thui. Bây giờ với Ping Nguy hiểm, là cách tốt để ra hiệu với đội là mình cần giúp đỡ.

AFK – Away from Keyboard : Đây là thuật ngữ mà chả ai mong muốn bắt gặp. Nếu ai đó bảo là “tớ AFK đây” nghĩa là họ không chơi nhưng không thoát. Nếu đối phương có người AFK thì gần như bạn cầm lấy chiến thắng. Bạn cũng không nên là người AFK, vì điều đó sẽ phá hỏng màn chơi của đồng đội mình.

FF – Forfeit : Khi đồng đội nói đến lúc ff thì có nghĩa là họ muốn nghỉ. Dù nhiều lúc bạn muốn chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, nhưng sẽ có những trường hợp bản thân bạn đã quá no hành của đối phương. Tuy nhiên, đừng lúc nào cũng kêu gào đòi đầu hàng, Hãy dừng việc đưa những tư tưởng tiêu cực vào và phá trò chơi.

Mute :Nếu người chơi mute người khác, nghĩa là họ không muốn thấy những dòng chat của người kia. Chúng ta đều biết đó là ignoring người chơi khác và cũng là cách Liên Minh Huyền Thoại giúp bạn ignore một người mà bạn không muốn động chạm hay dính dáng đến.

GGWP – Good Game Well Played : Thuật ngữ này thường được nói sau mỗi trận đấ, khi cả hai đội nỗ lực hết mình và chỉ có một đội dành chiến thắng. Bằng cách nói này, bạn trân trọng đối thủ và đã có trận đấu tuyệt với bất kể bạn có thắng hay thua. Tôi khuyên bạn nên sử dụng thuật ngữ này ở mọi trận đấu, bất kể tâm trạng bạn như thế nào.

GLHF – Good Luck Have Fun : Vào đầu trấn đấu, nói GLHF là cách bạn chúc đối thủ. Đây là tinh thần thượng võ khi chúc đối thủ vì mong muốn có một trận đấu mãn nhãn. Và đây vẫn chỉ là một trò chơi, cho lên hãy vui khi tham gia.

——————————————————————-

Giới thiệu