Kết quả giải đấu Intel Extreme Masters Katowice

Kết quả giải đấu Intel Extreme Masters Katowice Kết quả giải đấu Intel Extreme Masters Katowice

Tổng kết sự kiện nổi bật nhất Châu Âu đầu năm 2013…

Counter Strike: Global Offensive

IEM Katowice là giải đấu season 7 của hệ thống giải đấu Intel Extreme Masters danh tiếng. Vào cuối tuần trước, chúng ta đã tìm ra được những nhà vô địch xứng đáng.

Ở bộ môn CS: GO, chúng ta được thấy sự trở lại đầy ngoạn mục của ESC Gaming. Các tay súng xuất sắc nhất của Ba Lan đã tìm lại được phong độ ngày nào khi giành chiến thắng tuyệt đối tại giải lần này. Kể cả trong trận chung kết, họ cũng không hề gặp khó khăn khi “xử lý” gọn đối thủ qua 2 map với tỉ số 16-11 và 16-9. Đã có rất nhiều người đặt câu hỏi về khả năng và sự thích ứng của ESC Gaming với Counter Strike: Global Offensive khi họ cứ liên tiếp để thua trong các giải đấu lớn đầu tiên đưa game này vào danh sách bộ môn thi đấu chính thức, nhưng kể từ giờ, cả thế giới sẽ phải nhìn nhận lại. Đối thủ của ESC Gaming trong trận chung kết là myDGB cũng rất đáng khen. Từ một ẩn số, họ lần lượt hạ gục từng đối thủ và tiến vào trận đấu cuối cùng. Tuy vậy, đẳng cấp và kinh nghiệm của ESC vẫn là yếu tố quá khó để san lấp.

StarCraft II
Ở bộ môn StarCraft, cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi 2 tay chuột cuối cùng thi đấu với nhau đều tới từ Hàn Quốc. Cả Joong Hyuk “DreAm” Cho và Kang “First” Woo đều đã khá nổi tiếng trong cộng đồng StarCraft II thế giới. DreAm mới có 16 tuổi – cũng là game thủ trẻ nhất tham dự giải đấu lần này. Nhưng có lẽ cũng không quan trọng lắm bởi game thủ tài năng này đã cho tất cả mọi người thấy kỹ năng siêu viêt của mình khi giành chiến thắng liên tiếp 17 trận đấu, một thành tích quá đáng nể.

Trong trận chung kết, anh hạ gục đối thủ Kang “First” Hyun Woo 3-1 để giành lấy huy chương vàng.

League of Legends
Với nội dung League of Legends, trận chung kết diễn ra giữa 2 team Gambit Gaming của Nga và Azubu Blaze của Hàn Quốc. Để rõ ràng hơn, các bạn cũng có thể biết tới tiền thân của Gambit Gaming chính là đội game danh tiếng Moscow Five. Kết quả cuối cùng, Các chàng trai Nga đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0, qua đó nhận lấy 15.000 USD tiền thưởng và lên ngôi vô địch giải đấu. Người Hàn Quốc cũng cho thấy vị thế của họ khi 2 team được Azubu tài trợ đều nằm trong top 3 đội mạnh nhất.

Kết quả cuối cùng:
1. Gambit Gaming – $15,000
2. Azubu Blaze – $8,500
3/4. Azubu Frost, fnaticRC – $4,500
5/6. Meet Your Makers, SK.Gaming – $3,000
7/8. Absolute Legends, Curse.NA – $2,500

Theo IGN

Giới thiệu