Hàn Quốc sẽ bị “đánh sập” bởi binh đoàn DotA 2?

DotA 2 đã đạt được nhiều thành công ở Châu Âu với hàng loạt những giải đấu lớn và vượt qua LoL để trở thành trò chơi được yêu thích nhất ở châu lục này.

DOTA 2 hiện vẫn đang tìm đường để đến với Châu Á, nơi có vị thế rất quan trọng trong thế giới game, cũng như eSport nói riêng. Valve đã bắt tay với Perfect World để phát hành DOTA 2 tại Trung Quốc, nơi từ lâu đã là xứ sở của DotA. Và mục tiêu tiếp theo trong của Valve là Hàn Quốc – đất nước của eSport

Đất nước Hàn Quốc được xem như thiên đường của Thể thao điện tử, với sự đầu tư chuyên nghiệp và quy mô. Nơi đây, game được coi là một văn hóa giải trí cũng như các lĩnh vực ca nhạc, phim ảnh,…và được chính phủ hỗ trợ thông qua hiệp hội eSport Hàn Quốc (KeSPA). Trước đây, Hàn Quốc nổi tiếng với những ngôi sao có rất nhiều thành tích trong Warcraft III, StarCraft với những ngôi sao nổi tiếng như Moon, FlasH, Jaedong hay hoàng đế Terran BoxeR,…

Tuy nhiên, sau một khi thời đại của StarCraft qua đi, Starcraft II đã không tiếp nối được thành công ở xứ sở kim chi, thay vào đó, bộ môn được yêu thích nhất ở đây hiện nay là League of Legends. Với lối chơi dễ làm quen và hấp dẫn , trò chơi này đã trở thành môn Thể thao điện tử được yêu thích nhất tại Hàn Quốc.

LoL đạt được thành công lớn tại Hàn Quốc.

Cách đây khá lâu, Valve đã thông báo rằng Nexon sẽ là nhà phát hành chính thức của DOTA 2 tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Nexon là một trong những công ty phát triển và phát hành game lớn nhất tại Châu Á với nhiều tựa game MMO nổi tiếng như: MapleStory, Sudden Attack, Dragon Nest hay Atlantica,…Liệu Nexon có đủ khả năng giúp DOTA 2 đạt được thành công tại một khu vực vẫn còn khá xa lạ với DotA ? Gần đây, Nexon cho biết quá trình nội địa hóa DOTA 2 đang được tiến hành với việc dịch và lồng tiếng. Bên cạnh đó, các máy chủ DOTA 2 cũng đang được xây dựng.

Ngày 3 tháng 4, GOMTV – một công ty lớn chuyên về dịch vụ streaming, đã từng tổ chức nhiều giải đấu eSport lớn tại Hàn Quốc đã bắt đầu việc mang DOTA 2 đến Hàn Quốc bằng chương trình DOTA 2 gether nhằm giới thiệu siêu phẩm này với những game thủ nước này. Chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện vào mỗi thứ 4 hàng tuần. Bên cạnh đó, một tổ chức gaming lớn là FXOpen đã thông báo về việc thành lập đội hình DOTA 2 gần đây và úp mở rằng “sẽ có một giải đấu DOTA 2 được tổ chức tại Hàn Quốc”. Điều này cho thấy DOTA 2 sẽ sớm được phát hành chính thức tại khu vực này trong tương lai gần.

Như vậy DOTA 2 đang nhận được sự đầu tư rất lớn từ các công ty cũng như tổ chức gaming chuyên nghiệp. Và tương lai của trò chơi này với tư cách một môn eSport tại khu vực Châu Á cũng rất hứa hẹn.

Theo Gamek

Một số bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *