Guide DotA 2: Bounty Hunter – Kẻ săn tiền thưởng

Guide DotA 2: Bounty Hunter – Kẻ săn tiền thưởng Guide DotA 2: Bounty Hunter – Kẻ săn tiền thưởng

Một số kẻ tin rằng Bounty Hunter học được những kỹ năng từ một bộ tộc Ninja, trong khi những kẻ khác nói rằng những tài năng đáng kinh ngạc của hắn là bẩm sinh.

Gondar có thể ném shuriken với độ chính xác tuyệt đối, và có thể tiêu diệt bất cứ kẻ nào với hai thanh đao sắc nhọn. Không ai có thể sánh với hắn về sự nhanh nhẹn, và khả năng ẩn thân của hắn cũng chỉ kém vài người. Đặc biệt Gordan chỉ quan tâm đến vàng, điều đó được thể hiện qua câu nói của hắn:

“For the right price, anything”.
“Chỉ cần trả giá đủ cao, cái gì đều có thể”.

Thông số chi tiết

– Phe: Radiant
– Sát thương: 45-59
– Giáp: 5.94
– Tốc độ ra đòn: 0.59/0.58
– Tốc độ dùng phép: 0.3/0.51
– Thời gian tấn công cơ bản: 1.7
– Tốc độ di chuyển: 315
– Tầm nhìn: 1800/1000
– Phạm vi tấn công: 128 (meele)
– Strength: 17.00 + 1.80
– Agility: 21.00 + 3.00
– Intelligence: 19.00 + 1.40

Skills

Suriken Toss

– Khoảng cách dùng skill: 650.
– Mana: 90/115/135/155.
– Cooldown: 10s.
– Damage: 100/200/250/325.

Là skill gây damage chính của Bounty Hunter vào đầu game cùng với cooldown ngắn. Về late, skill này chủ yếu được dùng để phá những Ultimate Channeling do có mini-stun.

Jinada

– Làm chậm: 25% tốc độ đánh và di chuyển của mục tiêu.
– Thời gian làm chậm tồn tại trong 3s.
– Damage: tăng 1.5/1.75/2/2.25 lần sát thương của Bounty Hunter.
– Cooldown: 12/10/8/6.

Skill này cung cấp cho Bounty Hunter một lượng damage khá lớn, giúp hero này last hit dễ dàng và khả năng deal damage mạnh hơn về late game. Đây còn là skill giúp Bounty Hunter truy đuổi Hero khá hiệu quả với khả năng làm chậm.

Shadow Walk

– Thời gian tàng hình: 15/20/25/30s.
– Thời gian mờ dần đi khi tàng hình: 1/0.75/0.5/0.25s.
– Damage: 30/60/90/120 sát thương khi tấn công lúc đang tàng hình.
– Cooldown: 15s.
– Mana: 50.

Shadow walk giúp Bounty Hunter tàng hình. Shadow walk sẽ bị phá vỡ nếu như Bounty Hunter dùng một skill khác hoặc chủ động tấn công bất kì một đơn vị nào. Đây là skill cho Bounty Hunter khả năng chạy trốn cũng như khả năng tiếp cận “con mồi” một cách dễ dàng.

Track

Track, Khi sử dụng lên hero địch cho phép Bounty Hunter và đồng đội có khả năng nhìn thấy mục tiêu bị track trong 30s hoặc đến khi mục tiêu chết. Tăng khả năng di chuyển của Bounty Hunter lên 20% và đồng đội nếu đứng gần. Mục tiêu chết trong khi bị track, Bounty Hunter sẽ được thưởng 1 lượng tiền vàng nhất định và Những đồng đội đứng trong vùng hào quang sẽ được thưởng.

– Khoảng cách dùng skill: 900/1050/1200.
– Thời gian tồn tại skill: 30s.
– AOE: 900.
– Lượng vàng Bounty Hunter có được khi tiêu diệt hero địch: 150/200/250.
– Lượng vàng cho những đồng minh đứng trong vùng hào quang khi tiêu diệt hero địch: 50/100/150.
– Cooldown : 10/7/5.
– Mana : 70/60/50.

Ưu điểm và Nhược điểm

Ưu điểm:

– Tổng stats mỗi level tăng cao, agi tăng cực cao 3.0 mỗi level.
– Damage và giáp khởi đầu khá cao, chạy nhanh.
– Khả năng chạy trốn và truy sát cực tốt nhờ có Shadow Walk + Track.
– Là một ganker mạnh, có khả năng dứt điểm nhanh ở early và mid game, về late game cũng không bị mất đi sức mạnh.
– Có khả năng kiếm tiền tốt, không chỉ cho bản thân mà còn cho đồng đội nhờ untimate.
– Là chuyên gia counter các hero có khả năng tàng hình.

Nhược điểm:

– Vì là hero thuộc tính agility nên máu rất mỏng.
– Mana thấp khi phải sử dụng skill liên tục.
– Cần lên level nhanh.
– Cần một số lượng đồ khá lớn mới có thể phát huy được sức mạnh.
– Bị hạn chế bởi Gem và sentry wards.

Nhìn chung , Bounty Hunter là một hero khá cơ động, có thể làm 1 ganker hay một semi late hoặc một carry.

Cách tăng skill

Lv 1: Shadow Walk
Lv 2: Jinada
Lv 3: Shuriken Toss
Lv 4: Shuriken Toss
Lv 5: Shuriken Toss
Lv 6: Track
Lv 7: Shuriken Toss
Lv 8: Jinada / Shadow Walk
Lv 9: Jinada / Shadow Walk
Lv 10: Jinada / Shadow Walk
Lv 11: Track
Lv 12: Shadow Walk / Jinada
Lv 13: Shadow Walk / Jinada
Lv 14: Shadow Walk / Jinada
Lv 15: Stats
Lv 16: Track
Lv 17 -25: Stats

– Lấy Shadow Walk ngay ở level 1 để tránh bị chết trong mọi tình huống và để bám lane last hit.

– Jinada ở level 2 để tăng khả năng last hit, đồng thời kết hợp cùng Shadow Walk để quấy rối đối phương. Và hiệu ứng làm chậm của Jinada giúp Bounty Hunter dễ dàng phối hợp cùng đồng đội ngay từ những level đầu.

– Tăng max Shuriken Toss đầu tiên do là skill gây damage chính của Bounty Hunter vào đầu game.

– Sau khi tăng max Shuriken Toss sẽ có 2 sự lựa chọn cho người chơi: Max Shadow Walk hoặc Jinada. Max Shadow Walk sẽ cho Bounty Hunter có khả năng tàng hình lâu hơn. Tuy nhiên max Jinada sẽ giúp bạn truy đuổi và tiêu diệt Hero địch một cách dễ dàng nhờ khả năng Slow và Crit.

– Ultimate Track, lấy đúng level để lấy khả năng theo dõi , đồng thời lấy thêm vàng cho bản thân và đồng đội khi đối phương “nằm xuống”.

Cách lên đồ

Early Game: 

Khởi đầu với Scout Shield có khả năng block damage, kết hợp cùng với tango, Healing Salve và Clarity sẽ cho bạn khả năng bám lane cực tốt.

Sau đó bạn có thể lên tiếp những item như:

– Giày Cần thiết với mọi Hero để tăng khả năng di chuyển.

– Magic Wand cho bạn 1 chút Stats đồng thời sẽ hồi 1 lượng máu và mana mỗi lần dùng, dựa trên những điểm tích của Magic Wand.

– Ring Of Basilius tăng giáp và khả năng hồi phục mana , rất cần cho Bounty Hunter ở đầu game với những skill tốn khá nhiều mana.

Mid Game

Bạn có thể cân nhắc giữa 2 loại giày là:

 Hay 

Power Treads (Strength) tăng lượng máu hoặc Power Treads (Agility) tăng lượng Agility đồng thời tăng tốc độ đánh rất hữu dụng. Tuy nhiên, Phase Boots lại cho bạn khả năng đi xuyên creep cùng tăng tốc độ di chuyển mỗi lần sử dụng, đồng thời lượng damage đến từ Phase Boots làm những phát Crit của Bounty Hunter trở nên khá đau.

Những Item cần thiết khác như

– Vanguard cho Bounty Hunter cứng cáp hơn trong những pha combat hoặc băng trụ.

– Sange And Yasha bổ sung cho Bounty Hunter một lượng Agi cũng như Streng, đồng thời tăng tốc độ di chuyển. Nó sẽ hỗ trợ Bounty Hunter rất tốt trong những pha truy đuổi.

– Ngoài ra khi lên Helm Of The Dominator, lượng máu bạn hút được từ đối phương sẽ khá nhiều từ những phát đánh chí mạng của Jinada.

Những Item hữu dụng về late game

– Black King Bar luôn là món đồ cần thiết cho những Hero có khả năng Deal damage mạnh, mang lại cho Hero sử dụng nó có khả năng chống phép để tránh những cái chết bất ngờ. Ở đây Bounty Hunter cũng không phải là ngoại lệ.

– Satanic tăng khả năng hút máu của Bounty Hunter đồng thời cho Bounty Hunter một lượng máu khá nhiều để bù đắp lại nhược điểm ít máu của hero này.

– Với Butterfly là core item. Tăng 30% khả năng né đòn Bounty Hunter để chống lại những hero có damage tay lớn.

– Ngoài ra Assault Cuirass cùng Monkey King Bar sẽ làm cho lượng damage mà Bounty Hunter tác động lên đối phương cực lớn.

Gameplay

Early game

Bounty Hunter có thể được nhường đi mid vì lợi thế gank sớm nhờ khả năng tàng hình của Shadow Walk và gây damage của Shuriken Toss. Nếu không được solo mid lựa chọn tốt nhất cho BH là đi với một hero có khả năng support giúp BH có thể farm dễ dàng hơn và lên được những món đồ cần thiết.

Do khá yếu đuối lúc đầu, Bounty Hunter nên tập trung Deny/last hit, chỉ harass đối phương khi có thể. Tránh những trường hợp quá hổ báo dẫn đến bỏ mạng. Vì thời điểm này khá quan trọng, nên một mạng cũng làm bạn mất đi lượng EXP cũng như vàng, gây ảnh hưởng đến mid game.

Chú ý: Hãy luôn để ý mana của mình sao cho luôn luôn đủ để sử dụng Shadow Walk những lúc nguy hiểm.

Bounty Hunter harass đối phương nhờ Jinada.

Tips: Hãy quấy rối đối phương bằng combo Shadow Walk + Jinada ngay từ những level đầu tiên. Bạn sử dụng Shadow Walk chờ gần hết thời gian, lúc này bạn đã có Jinada, bạn hãy chém đối phương 1 cái rồi lại sử dụng Shadow Walk tiếp vì thời gian tàng hình của Shadow Walk level đầu tiên là 15s = với thời gian cooldown và thời gian cooldown của Jinada cũng chỉ có 12s. Tips này sử dụng được cả ở 2 trường hợp solo lane và dual lane.

Mid game

Đây chính là lúc bạn tung hoành. Bạn có thể đi gank những mục tiêu đơn lẻ yếu đuối hoặc tổ chức gank cùng những người đồng đội của mình . Hãy dùng Shadow Walk để áp sát rồi tung đòn đánh đầu tiên để đối phương bị gây damage và slow từ Shadow Walk + Jinada. Sau đó bạn sử dụng Track để tăng tốc độ của bản thân và những đồng đội xung quanh. Lúc này bạn đã có thể dùng Shuriken Toss để ks, hoặc combo thật nhanh để cùng đồng đội tiêu diệt nhanh chóng đối phương. Không nên quá tham lam khi để dành skill ks,vì khi đối phương nằm xuống, Track đã cho bạn 1 lượng tiền kha khá.

Khả năng tàng hình của Shadow Walk giúp Bounty Hunter dễ dàng vòng ra sau tiêu diệt mục tiêu.

Bounty Hunter là khắc tinh của những hero có khả năng tàng hình như Riki , Clinkz…bởi Track sẽ cho tầm nhìn của những Hero này ngay cả khi chúng đang tàng hình. Mid game là lúc các combat bắt đầu nổ ra. Bạn không phải là kẻ mở đầu combat , mà bạn là kẻ rình rập, áp sát và tiêu diệt những đối tượng yếu máu. Cùng những người đồng đội của mình, BH có thể tham gia combat và đẩy trụ rồi bắt đầu lên cho mình những core item về late game.

Late game

Về late game, Tuy đã mạnh nhưng bạn vẫn không thể nào mạnh bằng các carrier thực thụ được. Do đó hãy cố gắng gank lẻ để tạo lợi thế cho team trước combat và ăn Roshan nếu có thể.

Tuy nhiên, việc đi gank lẻ vào thời điểm này là quá mạo hiểm, khi mà bất cứ hero nào cũng sẵn sàng mang dust, Sentry Ward hoặc gem để tiêu diệt kẻ săn tiền thưởng lẩn khuất khó chịu này.

Combat thắng nhờ gank lẻ thành công hero đối phương.

Trước combat tổng , hãy luôn luôn Track những vị trí quan trọng của đối phương, để biết được vị trí của chúng trong combat. Với khả năng chống phép của Black King Bar chỉ vài hit là bạn có thể kết thúc những hero mà bạn đã chọn. Hãy thật tỉnh táo và xử lý thật chính xác để làm người chiến thắng nhé!

Theo Facebook

Giới thiệu