GuardiaN: “thắng VeryGames quả thực là một giấc mơ”

GuardiaN: “thắng VeryGames quả thực là một giấc mơ” GuardiaN: “thắng VeryGames quả thực là một giấc mơ”

 Cuộc phỏng vấn chớp nhoáng với tay súng của myDGB.net…

GuardiaN: “Chúng tôi đang hướng đến những danh hiệu”

myDGB.net là một team Counter Strike: Global Offensive bao gồm các game thủ từ Slovakia và Czech, thành tích thi đấu ấn tượng gần đây nhất của họ chính là giành giải 3 tại AMD Sapphire CS: GO Invitational. Kể từ đó, chúng ta không mấy khi được thấy họ lộ diện, nhưng cuối cùng họ myDGB.net vẫn vượt qua được vòng loại để đến với Katowice. Trước khi giải đấu chính thức khai mạc, HLTV đã có cuộc phỏng vấn chớp nhoáng với tay súng của myDGB.net là Ladislav “GuardiaN” Kovac về những mục tiêu trong thời gian tới của đội.

myDGB.net không phải cái tên xa lạ với cộng đồng Counter Strike quốc tế, nhưng việc các anh giành giải 3 tại AMD Sapphire vẫn là bất ngờ với một số người, thậm chí đây còn là giải đấu quốc tế đầu tiên đội tham dự. Anh cùng các đồng đội có đặt ra mục tiêu lọt vào top 3 từ trước đó không?
Ở thời điểm ban đầu, chúng tôi thực sự chỉ tập luyện online với nhau. Với tôi, tập online chắc chắn không thể mang lại những kết quả tốt như LAN được rồi, trong khi đó tinh thần thi đấu khi onLAN lại là vũ khí lợi hại nhất của đội. Trước khi vào giải AMD Sapphire, chúng tôi có đặt mục tiêu vào top 3 và đã tập luyện rất kỹ cho nó (khoảng 5-6 tiếng/ngày).

Danh sách các đối thủ cũng không phải là điều gì đó khiến tôi quá lo ngại, đối thủ chính chỉ là Ninjas in Pyjamas và VeryGames – họ đều rất mạnh. Nếu như Nip ở một đẳng cấp khác thì VeryGames không quá vượt trội so với myDGB.net chúng tôi có thể gây khó dễ cho họ. Và cuối cùng thì ít nhiều gì điều đó cũng đã xảy ra.

Thực sự là rất nhiều người đã shock khi các anh đánh bại VeryGames 16-12 trên map de_nuke_ve. Thậm chí khi để thua họ ở vòng bán kết sau đó, các anh vẫn chơi rất tuyệt vời. Anh có ấn tượng gì với trận thắng đó không?
Game đó (thắng VG) quả thực là một giấc mơ đối với chúng tôi. Game đầu tiên khi thi đấu Counter Strike: Global Offensive ở một giải đấu quốc tế, và chúng tôi đã xử lý nó một cách hoàn hảo. Nếu có một từ nào đó để chỉ những diễn biến trong game thì chỉ có thể là hoàn hảo mà thôi. Đội của tôi đã chơi mà không phạm một sai lầm nào, chúng tôi đã đánh bại họ và có chiến thắng đầu tiên.

Rất không may, khi ở lần gặp lại trong trận bán kết chúng tôi lại để thua. Lý do có lẽ là việc đã quá dễ dàng thua trong các round eco. Tôi nhớ đội đã thua 3-4 round eco và sau đó là thua tiếp 6-7 round gì đó. Lần này, chúng tôi đã mắc sai lầm.

Các anh đã không thể đi sâu tại EMS Finals sau khi để thua gamed!de trong trận playoff, đây quả là một trận thua đáng tiếc. 2 tuần sau đó, có những thông tin cho rằng Tomas “oskar” Stastny rời team. Anh có thể giải thích kỹ hơn về quãng thời gian này không, liệu có mối liên hệ nào giữa việc để thua tại EMS và sự ra đi của oskar?
Tôi không muốn nói đến việc Oskar ngừng thi đấu, đó là mất mát của cả chúng tôi lẫn cậu ấy. Rất nhiều người nghĩ rằng kỹ năng ngắm và bắn là đủ để cho họ thành công trong Counter Strike, suy nghĩ như thế là ngớ ngẩn. Trận đấu là sự tham gia của cả một team chứ không riêng gì một cá nhân nào hết. Do vậy, một trận thua cũng không thể đổ lên đầu bất cứ ai.

Các anh cũng nhanh chóng tìm được sự thay thế cho Oskar, Marek “.PhP” Kadek – một tay súng CS 1.6 quen thuộc đã gia nhập đội. Chúng tôi có thể biết nhiều hơn về anh ấy không?
Marek là một người rất thân thiện, cậu ấy cũng đã từng chơi CS: Source, cậu ấy thậm chí đã dạy cho tôi rất nhiều. Không nhiều người có đủ kỹ năng để thách thức Marek trong những pha 1vs1, có chăng chỉ là RpK (cựu thành viên của VeryGames). Năm 2008, anh ấy được bầu chọn là rifle hay nhất năm, một năm sau đó thì là tay súng hay nhất trong Counter Strike: Source.

Tôi không đặt quá nhiều hy vọng vào Marek, vì trước đó anh đã nghỉ thi đấu khoảng một năm rưỡi. Nhưng bây giờ thì bạn thấy đấy, Marek vẫn có được phong độ và đẳng cấp rất cao.

Anh có muốn dành một vài lời tới fan hâm mộ?
Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các fan của myDGB, họ đã ủng hộ cho đội rất nhiều. Cũng không thể không cảm ơn Razer và CKRAS vì đã hỗ trợ đầy đủ thiết bị thi đấu cho team.

Xin cảm ơn anh!

Theo IGN

Giới thiệu