Gặt hái đầu tiên trong năm 2013 của team Ninjas in Pyjamas

Gặt hái đầu tiên trong năm 2013 của team Ninjas in Pyjamas Gặt hái đầu tiên trong năm 2013 của team Ninjas in Pyjamas

Những chàng Ninjas Thụy Điển đánh dấu một bước khởi đầu tuyệt vời cho mùa giải mới…

Ninjas in Pyjamas có danh hiệu đầu tiên trong năm 2013

EMS Winter 2012 là sự kiện cuối cùng của chuỗi giải đấu EMS, diễn ra vào những ngày cuối tháng 1 vừa qua. Lọt vào trận chung kết là 2 trong số những team khá quen mặt của cộng đồng Counter Strike: Global Offensive thế giới – Ninjas in Pyjamas và Imaginary Gaming.

Trận đấu được mở màn với map đầu tiên de_nuke_ve với NiP ở phe Terrorist, và họ nhanh chóng vươn lên dẫn 3-0 để có một khởi đầu thuận lợi. Imaginary nhanh chóng có câu trả lời khi chặn đứng đối thủ bằng một pha rush ở bombsite trên. Tuy nhiên, các tay súng Thuỵ Điển nhanh chóng thể hiện được lý do họ ở trên đỉnh làng CS thế giới trong suốt 1 năm qua. NiP liên tục giành chiến thắng ở các round sau đó và dẫn Imaginary tới 7-1. Bên phía Imaginary, người chơi hay nhất có lẽ là Michel “mshz” Nguyen – game thủ gốc Việt đã có một pha kill 4 rất đẹp mắt. Tuy vậy, nửa hiệp đầu tiên tỉ số là 11-4 nghiêng về Ninjas in Pyjamas. Trong suốt quãng thời gian sau đó, Imaginary cũng chỉ có thể gỡ thêm một round nữa và đành thất thủ 16-5.

Cả 2 đội chuyển sang tho đấu ở map thứ 2 là de_dust2_se, lần này thì Imaginary tỏ ra quen thuộc map hơn rất nhiều so với trước đó. Trận đấu diễn ra cân bằng, 2 team giằng co nhau từng round một. Với phong độ tuyệt vời của huyền thoại Patrik “f0rest” Linberg, Ninjas in Pyjamas vươn lên dẫn 9-6 nửa hiệp đầu tiên. Rất đáng tiếc cho Imaginary vì họ lại tỏ ra khá đuối sau khi đổi bên. Và phải tới khi Ninjas in Pyjamas đã cầm chắc chiến thắng khi dẫn 15-6, Imaginary mới thắng lại liền 3 round để trận đấu kết thúc với tỉ số 16-9 không quá chênh lệch.

Rất khó để có thể đánh bại NiP ở các giải đấu LAN.

Xin chúc mừng Ninjas in Pyjamas, họ đã có sự khởi đầu tuyệt vời cho năm mới 2013. Dù cho phía kình địch VeryGames đã có sự bổ sung đáng giá ScreaM nhưng nếu cứ thi đấu với phong độ như thế này, rất khó để NiP đánh rơi chiến thắng ở các sự kiện quốc tế.

Kết quả EMS Winter 2012:

  1. Ninjas in Pyjamas – €2,500
  2. Imaginary Gaming – €1,500
  3. ex-3DMAX – €1,000
  4. LDLC.com

Theo IGN

Giới thiệu